Văn Hậu lỡ V-League: Gian nan chồng chất vẫn quyết bám trụ tại Hà Lan

11/03/2020 08:41 -2270 lượt xem

Nếu bạn là một người đam mê bóng đá thì chắc hẳn rất cảm thông với Đoàn Văn Hậu sau khi ký hợp đồng với Heerenveen. Dù khó khăn nhưng anh vẫn đang bám trụ.

Còn nhớ, đúng 2/9 năm ngoái, cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã ký hợp đồng với Câu lạc bộ Heerenveen tại Hà Lan. Thấm thoắt đã qua 6 tháng, số phận của Văn Hậu có lẽ không hề khác gì so với Công Phượng. 6 tháng, anh chỉ có vỏn vẹn 2 phút thi đấu chính thức trên sân cỏ. Điều đó liệu có phải là điều mà Văn Hậu đang mong chờ?

Hành trình chinh phục trời u không hề đơn giản của Văn Hậu

Tại phiên chợ hè 2019, Văn Hậu đã ký hợp đồng với Câu lạc bộ bóng đá Heerenveen nhưng đã 6 tháng, anh vẫn chưa thực sự có một cơ hội nào chính thức để thể hiện khả năng của mình. Chỉ vỏn vẹn 2 phút trong trận đấu giữa Heerenveen thắng Roda với tỉ số 2 – 0 ở Cúp quốc gia Hà Lan ngày 18/12/2019.

Chỉ được ra trận một lần, đá trong 2 phút, Văn Hậu đang cảm thấy hối tiếc

Chỉ được ra trận một lần, đá trong 2 phút, Văn Hậu đang cảm thấy hối tiếc

Tuy nhiên, sự góp mặt của a cũng chỉ là thành viên dự bị và thay thế cho một cầu thủ khác bị phạt thẻ vàng. Ròng rã nuôi dưỡng ước mơ và nung nấu ý chí, chỉ 2 phút và chưa một lần chính thức ra sân, liệu có khiến Đoàn Văn Hậu thỏa mãn?

6 tháng vừa qua, mặc dù Heerenveen đã tham gia được 29 trận đấu nhưng mỗi trận đấu đều không hề thấy bóng dáng của Văn Hậu. Trong tất cả các trận đấu, Đoàn Văn Hậu đều chỉ được ở trong đội dự bị, con số mà cầu thủ này thuộc đội dự bị đã lên tới 17, 17 trận đấu từ khi gia nhập.

Tưởng chừng đáng lẽ trong hợp đồng, hai bên phải thương lượng số lượng trận đấu mà Văn Hậu sẽ được tham gia. Tuy nhiên, cuối cùng, người đại diện của Văn Hậu đã cố bố, trong bản hợp đồng không hề có điều khoản quy định về số trận tối thiểu mà câu lạc bộ phải cho Văn Hậu.

Khi ký hợp đồng, Văn Hậu và người đại diện không đề ra quy định về số trận tối thiểuKhi ký hợp đồng, Văn Hậu và người đại diện không đề ra quy định về số trận tối thiểu

Khi ký hợp đồng, Văn Hậu và người đại diện không đề ra quy định về số trận tối thiểu

Giờ đây, Văn Hậu rơi vào tình thế lưỡng nan, tiến không được, lùi cũng không xong. Với khả năng của Văn Hậu, nếu tại Việt Nam, anh có thể sẽ cống hiến được cho quốc gia rất nhiều. Tuy nhiên, trong tình cảnh này, có rất nhiều đã tiếc nuối cho một cầu thủ tài năng.

Trước kia, trường hợp của Công Phượng cũng khá tương tự với của Văn Hậu. Công Phượng cũng đã từng ký hợp đồng với Sint Truidense nhưng sau một thời gian dài, Công Phượng cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc giành được vị trí ra sân chính thức.

Tình hình của Văn Hậu gần đây khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối như trường hợp của Công Phượng. Không biết trong tương lai, nếu Đoàn Văn Hậu không thể thương lượng được với câu lạc bộ Heerenveen thì kết cục sẽ ra sao?

Đoàn Văn Hậu liệu có giống trường hợp của Công Phượng hay không?

Đoàn Văn Hậu liệu có giống trường hợp của Công Phượng hay không?

Văn Hậu muốn đá ở Heerenveen: Bài học Công Phượng & nỗi lo ghế dự bị

Trước tình hình như vậy, Văn Hậu đang dần bị lãng quên tại Việt Nam cũng như ở thế giới. Làm cách nào để anh có thể trụ lại ở Hà Lan để phát triển sự nghiệp đá bóng của mình?

Nếu Văn Hậu cũng tương tự như Công Phượng, có thể anh sẽ có cơ hội để làm lại từ đầu. Sau một thời gian ở Sint Truidense, Công Phượng cuối cùng cũng được trở về nước và kết thúc hợp đồng với Sint Truidense một cách dễ dàng. Nếu Đoàn Văn Hậu không có nhiều cơ hội, việc trở về nước là thực sự cần thiết.

Mặc dù thảm cảnh của cả Công Phượng và Đoàn Văn Hậu đều đã được nhiều người dự đoán từ trước nhưng không ai hiểu được lý do tại sao Đoàn Văn Hậu quyết định theo Công Phượng mặc dù anh đã nhìn thấy tình trạng của Công Phượng.

Có nhiều nguồn thông tin cho rằng, trong bản hợp đồng của Đoàn Văn Hậu và Heerenveen, thời hạn chỉ 1 năm và điều này đang là tin tốt duy nhất đối với Đoàn Văn Hậu hiện tại. Nếu thời hạn hợp đồng chỉ 1 năm, cơ hội Đoàn Văn Hậu có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp tại Việt Nam nhiều hơn.

Ở lại hay ra đi mới có lợi cho sự nghiệp đá bóng của Văn Hậu?

Ở lại hay ra đi mới có lợi cho sự nghiệp đá bóng của Văn Hậu?

Mặc dù thời gian 1 năm đối với các cầu thủ là vô cùng nhiều. Mất 1 năm, Đoàn Văn Hậu cũng đã mất đi khá nhiều cơ hội. Tuy nhiên, đối với tình trạng hiện tại, đó thực sự là một tin tốt.

Nhiều nguồn thông tin khác cũng cho rằng, lý do khiến Văn Hậu chưa được ra sân chính thức là do Lucas Woudenberg – cầu thủ cùng vị trí với Văn Hậu đang có phong đội chơi bóng rất ổn định. Trong trường hợp Lucas Woudenberg có bất thường, Văn Hậu mới có cơ hội thay thế và ra sân chính thức.

Mặc dù đã thể hiện rất tốt vào đợt tập huấn tháng 1 của câu lạc bộ Heerenveen, nhưng Văn Hậu dường như vẫn có rất ít cơ hội được trở thành thành viên chính thức của các trận đấu lớn.

Nhiều người hâm mộ hy vọng, tương lai của Đoàn Văn Hậu sẽ có sự thay đổi tích cực hơn so với Công Phượng. Trong thời gian này, có lẽ Đoàn Văn Hậu vẫn sẽ tham gia vào cả các trận đấu của Việt Nam và dự bị cho Heerenveen. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi chờ đón sự xuất hiện của Đoàn Văn Hậu nhé!