Tottenham tự tin giữ chân ngôi sao Harry Kane

01/04/2020 11:10 -1294 lượt xem

Tương lai của Harry Kane tại Tottenham hiện đang khá bấp bênh khi đội bóng này có nguy cơ không được tham dự Champions League mùa tới. Tuy vậy, BLĐ Tottenham vẫn rất tự tin về việc trói chân ngôi sao số 1 của họ.

 
Tottenham biết rằng họ sẽ phải đối mặt với khó khăn lớn trong việc giữ chân Harry Kane vào cuối mùa giải nếu không được chơi ở Champions League. Dù vậy, lãnh đạo đội bóng thành London đã định giá chân sút này 200 triệu bảng. Con số này theo họ là đánh bật nỗ lực của bất cứ đại gia nào. Cần biết rằng tất cả các CLB lớn nhỏ tại Anh và châu Âu đều bị ảnh hưởng nặng nề về mặt tài chính sau cuộc khủng hoảng do virus corona gây ra.
 
Kane được Tottenham định giá 200 triệu bảng
 
MU và Man City là hai cái tên quan tâm nhất đến Kane. Cả hai đều cần tiền đạo cắm đẳng cấp lần lượt thay Romelu Lukaku đã ra đi và Sergio Aguero sẽ bước sang tuổi 32 vào tháng 6 tới. Chính Harry Kane cũng đã mở ra khả năng về chuyện rời Tottenham khi phát biểu: "Tôi yêu Spurs, tôi sẽ luôn yêu CLB này. Tuy nhiên, khi tôi không cảm thấy CLB này đang phát triển đúng hướng, tôi sẽ không thể là người ở lại bất chấp mọi thứ".
 
"Tôi là một cầu thủ tham vọng, tôi luôn muốn cải thiện bản thân để trở thành một cầu thủ hàng đầu", Kane nói. "Tôi sẽ không nói mình có thể ở lại Tottenham mãi mãi, hoặc ngược lại. Mọi chuyện phụ thuộc vào những gì xảy ra sắp tới với đội bóng".
 
Man City muốn mua Kane để thay thế cho Aguero
 
Tuy nhiên, Tottenham tin họ vẫn có thể giữ Kane thành công ngay cả khi không giành vé dự Champions League mùa tới. Hợp đồng của cầu thủ 26 tuổi còn 4 năm nữa mới kết thúc và Spurs không có áp lực nào phải bán anh.
 
Chủ tịch Daniel Levy nổi tiếng là một nhà đàm phán khó tính và không dễ cho MU lẫn Man City thuyết phục Tottenham nhả người với giá thấp hơn địch mức 200 triệu bảng. Nhà tài phiệt này cũng có nhận định rằng các thương vụ “siêu bom tấn” khó lòng diễn ra vào mùa hè này do ảnh hưởng tài chính mà đại dịch Covid-19 mang lại.
 
Chủ tịch Levy không chấp nhận nhả người một cách dễ dàng
 
Levy nói: “Khi tôi đọc hoặc nghe những câu chuyện về việc chuyển nhượng cầu thủ vào mùa hè này, tôi chỉ biết câm nín. Mọi người cần phải thức tỉnh về sự nghiêm trọng của những gì đang xảy ra xung quanh chúng ta.”
 
“Với hơn 786.000 người mắc bệnh, gần 38.000 người chết và nhiều nơi trên thế giới bị phong tỏa, chúng ta cần nhận ra rằng bóng đá đang bị đình trệ. Chúng tôi có thể là CLB lớn thứ 8 trên thế giới về doanh thu theo khảo sát của Deloitte nhưng tất cả dữ liệu đó sẽ là vô nghĩa trong tình hình hiện nay.”