Tottenham báo tin vui sau vụ cầu thủ Norwich dính Covid-19

16/06/2020 08:45 -1722 lượt xem

CLB Tottenham mới đây đã xác nhận các cầu thủ của họ không tiếp xúc với cầu thủ nhiễm Covid-19 của Norwich City. Đây là một tin mừng với cả Spurs và Man United khi trận đấu giữa 2 đội sẽ diễn ra vào ngày 20/6 tới.

 
Các CLB ở Ngoại hạng Anh tiếp tục thực hiện xét nghiệm với các cầu thủ nhằm phòng chống Covid-19 trước thềm giải đấu trở lại. Mới đây, có thêm 2 ca dương tính và Norwich có 1 ca. Thông báo từ CLB Norwich xác nhận: "Norwich xác nhận 1 trong số các cầu thủ của chúng tôi đã dương tính với Covid-19 sau đợt xét nghiệm mới nhất. Theo quy định của Ngoại hạng Anh, cầu thủ này sẽ phải cách ly trong vòng 7 ngày trước khi xét nghiệm lại. Chỉ khi xét nghiệm âm tính, cầu thủ mới có thể trở lại tập luyện".
 
CLB Norwich City xác nhận có cầu thủ dương tính với Covid-19
 
Norwich City vừa có trận giao hữu với CLB Tottenham
 
Danh tính của cầu thủ trên không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo The Sun, cầu thủ này vừa tham dự trận giao hữu với Tottenham. Đó là trận đấu mà Norwich giành chiến thắng 2-1.
 
Thông tin trên dấy lên lo ngại cho tình hình sức khỏe của các cầu thủ Tottenham và HLV Jose Mourinho. Tuy vậy, một thành viên của Spurs cho biết cầu thủ trên không tiếp xúc gần với đội hình của Mourinho. Trong một thông báo được đưa trên BBC, Spurs cho biết: “Tiếp xúc gần được chính phủ định nghĩa là ở trong khoảng cách 2 mét với ca nhiễm bệnh được xác định trong 15 phút hoặc nhiều hơn. Cầu thủ giấu tên của Norwich xác nhận cậu ấy không ‘tiếp xúc gần’ với đội bóng của chúng tôi và các cầu thủ trong đội hình của chúng tôi cũng xác nhận điều này. Những mẫu xét nghiệm của cầu thủ chúng tôi vẫn luôn trả về kết quả âm tính với Covid-19 kể từ khi có 1 trường hợp dương tính được xác định cách đây 2 tuần”.
 
Tottenham xác nhận cầu thủ nhiễm bệnh không tiếp xúc với đội hình Spurs
 
Trên thực tế, lời trấn an mà Spurs đưa ra vẫn còn mập mờ. Yếu tố tiếp xúc gần mà đội bóng thành London nhắc đến không phải lời khẳng định rằng cầu thủ của Norwich không va chạm trực tiếp với các cầu thủ của Spurs. Nếu hiểu theo lời tuyên bố này, nhiều khả năng cầu thủ nhiễm bệnh của Norwich có va chạm với các cầu thủ Spurs trên sân, chỉ là anh ta không đứng cạnh các cầu thủ Spurs trong vòng 15 phút hoặc hơn.
 
Tottenham cho biết các cầu thủ được xét nghiệm đều có kết quả âm tính
 
Do vậy, bất chấp những lời tuyên bố của Spurs, kết quả xét nghiệm của các cầu thủ thuộc biên chế “Gà trống” trong vòng 2 tuần tới mới mang ý nghĩa quyết định. Bởi một người bị nhiễm virus corona hoàn toàn có thể ủ bệnh tới 14 ngày. Đây thật sự là một mối lo ngại vô cùng lớn trước ngày Premier League trở lại thi đấu.
 
Cách đây gần 1 tuần, M.U cũng từng gặp rắc rối liên quan đến Covid-19. Theo lịch, M.U đá giao hữu với Stoke tại trung tâm Carrington vào ngày 9/6. Tuy nhiên, trận đấu đột ngột bị hủy bỏ vì HLV Michael O'Neill của đội khách được xác định dương tính với Covid-19.