Toni Kroos: ‘Cắt giảm lương cầu thủ là việc làm vô ích’

09/04/2020 09:07 -1732 lượt xem

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên tình hình tài chính, các CLB đã phải cắt giảm lương cầu thủ để bù đắp cho phần thua lỗ. Tuy nhiên, theo Toni Kroos, việc cắt giảm như vậy là hết sức vô ích.

Hiện tại, thế giới bóng đá vẫn đang tạm thời đóng băng và chưa hẹn ngày trở lại. Giữa lúc tình hình đại dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp khiến doanh thu bị sụt giảm, một câu chuyện khác cũng khiến các CLB phải đau đầu không kém là vấn đề tiền lương của các cầu thủ. 
 
Một số giải đấu, tiêu biểu như Premier League và La Liga đã đề xuất các cầu thủ cắt giảm lương để hỗ trợ CLB và giảm tải sức ép về tài chính. Tuy nhiên, cả 2 giải đấu này đều chưa thể đạt được sự thống nhất từ tất cả các bên khi có nhiều tranh cãi nổ ra. 
 
Real Madrid đang xem xét giảm lương cầu thủ giống như Barca
 
Wayne Rooney là một trong số những cầu thủ lên tiếng phản đối đề xuất trên. Hôm 6/4 vừa qua, cựu sao Man Utd đã thể hiện sự bức xúc về vấn đề giảm lương cầu thủ trên tờ The Times: "Nếu chính phủ liên lạc với tôi để nhờ giúp đỡ tài chính cho các y tá hay mua máy thở, tôi sẽ rất vinh dự được làm điều đó. Tôi ở vị trí có thể cho đi, miễn là tôi biết tiền của mình sẽ đi về đâu. Bỗng dưng giới cầu thủ lại trở thành tâm điểm khi bị yêu cầu phải giảm 30% tiền lương. Tại sao chúng tôi lại trở thành vật tế thần?”
 
Mới đây, một ngôi sao bóng đá khác cũng đưa ra quan điểm tương tự. Theo đó, Toni Kroos cho biết anh không đồng tình với đề xuất cắt giảm lương cầu thủ ở thời điểm này. Tiền vệ người Đức cho hay, anh cùng các đồng nghiệp nên nhận đầy đủ lương, sau đó dùng tiền cho mục đích cộng đồng hay ủng hộ các tổ chức y tế thay vì để tiền rơi vào túi CLB hay các ông chủ giàu có. 
 
Toni Kroos muốn nhận đủ lương để đối phó với dịch bệnh
 
“Việc cắt giảm lương trong lúc này giống như một sự đóng góp vô ích cho đội bóng. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu vẫn nhận được mức lương đầy đủ và sử dụng số tiền đó một cách có ích”, tiền vệ sinh năm 1990 chia sẻ trên SWR Sport podcast.
 
“Tôi nghĩ việc giảm lương là không thực sự cần thiết. Câu hỏi được đặt ra là tôi sẽ làm gì với số tiền mà tôi nhận được? Chúng ta phải giúp đỡ những người đang trong hoàn cảnh khó khăn. Có rất nhiều nơi đang cần sự cứu trợ ngay trong lúc này.” – cầu thủ người Đức bày tỏ thêm.
 
Tiền vệ này cho rằng CLB vẫn có khả năng chi trả đầy đủ cho cầu thủ
 
Khi được hỏi về những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với bóng đá, Kroos thừa nhận rằng một số CLB nhỏ có thể rơi vào cảnh phá sản vì không kiếm được nguồn thu nhập khi giải đấu vẫn tiếp tục tạm hoãn trong thời gian dài. Để khắc phục tình trạng khó khăn về mặt tài chính, biện pháp khả thi nhất là các giải đấu cần nhanh chóng quay trở lại. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, không ai có thể trả lời chính xác được câu hỏi về thời gian trở lại của các giải đấu.