Thầy Park đã nắm giữ những bí kíp gì khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

12/12/2019 00:00 -2152 lượt xem

Huấn luyện viên bác hàng sale đang nắm giữ nhiều bí kíp về kĩ thuật để đưa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam có thành công như ngày hôm nay.

Có thể nói, thành công của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam ngày hôm nay một phần lớn nhờ vào công của huấn luyện viên trưởng đến từ Hàn Quốc. Huấn luyện viên Park đã có những bí quyết riêng để dẫn dắt các học trò cưng của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin tiết lộ những bí quyết thành công của thầy Park đến với quý độc giả mà các học trò của ông đã chia sẻ. 

Đình Trọng đã tiết lộ bí quyết thành công của người thầy đến từ Hàn Quốc

Chàng hậu vệ từng mang trên mình chiếc áo đội tuyển U23 Việt Nam cho biết huấn luyện viên Park rất quan tâm đến các cự li đội hình và đó là cơ sở để đưa đội tuyển Việt Nam thành công như ngày hôm nay. Đội tuyển U22 Việt Nam gặp đội tuyển U22 Brunei tại lượt trận đấu đầu tiên vòng bảng của Sea Games 30. Hậu vệ Trần Bình Trọng đã có những chia sẻ về chiến thuật của thầy Park: “ Thầy Park chú ý đến cự li giữa các đội hình, đến những chi tiết nhỏ. Mặc dù mình chỉ đứng sai 1 đến 2 bước thôi thì thầy cũng sẽ chỉ từng ly từng tí. Ngay từ đầu, thầy Park đã rất chú trọng đến vị trí của cả ba hậu vệ. Đây là căn cứ để chuyển từ sơ đồ 4-4-1 sang sơ đồ 3 hậu vệ và cho đến tận bây giờ thầy cũng đã đạt được thành công nhất định với sơ đồ đó”. 

huan luyen vien park

Thầy Park tận tình chỉ dạy các học trò của mình

Ở trận đấu này, U22 Việt Nam thi đấu với sơ đồ 3-4-3, trong đó 3 hậu vệ bao gồm Tấn Sinh, Ngọc Bảo và Thành Trung. Trước đối thủ Brunei, đội tuyển Việt Nam được dự báo sẽ có trận đấu không quá khó khăn. “ Tôi nghĩ, chiến thuật cá nhân chỉ xuất hiện ở một vài tình huống. Suy nghĩ nhanh hơn đối thủ chỉ tích tắc cũng là một lợi thế. Cự li đội hình và tâm lý của tập thể có vai trò vô cùng quan trọng.” Chàng hậu vệ điển trai này cũng chia sẻ thêm. 

Huấn luyện viên Park Hang Seo chia sẻ chiến thuật 3 hậu vệ

Khi được độc giả đưa ra câu hỏi: “ Xin ông thông tin thêm làm thế nào khi thể lực của các cầu thủ Việt Nam chưa tốt trong những trận đấu 120 phút vừa qua?”, Vị huấn luyện viên này đã trả lời độc giả một cách thoả đáng: “ Trước khi nhận chức huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam, nhiều người nói với tôi là thể lực của họ khá yếu. Sự thật là trong thời gian tập trung ngắn hạn của đội tuyển, không còn cách nào để thể hiện được thực lực. Thế nhưng tôi phát hiện ra các học trò của tôi rất nhanh nhẹn và khéo léo. Điều quan trọng ở đây là tôi đã thay đổi sơ đồ chiến thuật. Trước đây, các huấn luyện viên thường áp dụng sơ đồ 4 hậu vệ, nhưng nếu sử dụng sơ đồ đó, khả năng chúng ta sẽ thua sấp mặt. Chính vì vậy, tôi đã đổi sang chiến thuật 3 hậu vệ. Chiến thuật này đã khắc phục được những lợi thế về thể hình của các cầu thủ.”

quang hai va park hang seo

Ông Park Hang Seo đã đổi sang chiến thuật 3 hậu vệ

Vị huấn luyện viên đến từ Hàn Quốc này cũng tỏ vẻ khó hiểu khi mọi người lại đánh đồng rằng thể hình của các cầu thủ nhỏ thì thể lực rất kém. Trong bóng đá, những cầu thủ nhỏ thường sẽ rất nhanh nhẹn. Hơn thế nữa, các cầu thủ của Việt Nam rất thông minh. Họ dễ dàng hiểu chiến thuật được đưa ra bởi người thầy. Vị huấn luyện viên đến từ Hàn Quốc cũng cho biết: khi thực hiện tiến hành đo đạc các chỉ số cơ thể của các cầu thủ, ban quản lý cũng phát hiện ra rằng, phần thân trên của các cầu thủ Việt Nam khá yếu. Chính vì thế, huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo đã yêu cầu các cầu thủ đến phòng tập gym của Liên đoàn bóng đá Việt Nam tập khoảng một tháng trước khi bước vào giải đấu U23 châu Á. 

Những chiến thuật của ông Park Hang Seo vượt xa Tan Cheng Hoe

Đội tuyển Việt Nam đã có rất nhiều bàn thắng ấn tượng tại các vòng loại World Cup 2022. Chính sự chuyên nghiệp của các cầu thủ Việt Nam khiến người hâm mộ quan tâm về chiến thuật của người dẫn dắt. 

doi truong quang hai

Chính lối chỉ đạo thông minh của thầy Park giúp đội tuyển VN tự tin

Theo báo Astro Awani, máy quay lại nhiều lần hướng về huấn luyện viên Tan Cheng Hoe với các cử chỉ thể hiện trên sân đấu. Ông hãy giơ tay chỉ đạo hoặc thể hiện những sự không hài lòng hay chống tay vào hông để chấp nhận bất cứ kết quả nào của đội bóng mình đang dẫn dắt. Trong khi đó, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá Việt Nam ngồi trên băng ghế huấn luyện, đôi lúc chỉ đạo để các học trò làm theo những gì ông mong muốn. Hai hình ảnh đối lập này đã đủ nói lên kết luận của mặt trận đấu tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình ngày 10/10. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những chiến thuật thầy Park đã sử dụng trong quá trình hướng dẫn đội tuyển quốc gia Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng quý độc giả sẽ đón nhận bài viết này!