Suarez đáp trả cực gắt trước những chỉ trích trong vụ giảm lương 70%

04/04/2020 09:04 -2060 lượt xem

Rất nhiều CĐV đã lên tiếng chỉ trích các cầu thủ Barca ích kỉ khi họ không chấp nhận giảm lương khi đội bóng đang lâm vào tình thế khó khăn. Trước sự việc đó, tiền đạo Luiz Suarez đã đáp lại một cách hết sức thẳng thắn.

Ngôi sao của Barcelona Suarez nói rằng anh thật sự bị “tổn thương” khi nhiều người cho rằng anh đã không chia sẻ khó khăn chung với Barcelona trong mùa đại dịch Covid-19.
 
Suarez nói anh và những ngôi sao của Barca bị chỉ trích là không chính xác. Trả lời đài phát thanh Sport890, chân sút nổi tiếng này buồn bã: “Thật đau đớn khi chúng tôi mới là người đầu tiên muốn đạt được thỏa thuận về việc giảm lương để chia sẻ gánh nặng với CLB. Chúng tôi biết tình hình của câu lạc bộ, tình hình thế giới hiện tại và giảm lương để chia sẻ là điều đương nhiên cầu thủ nào cũng phải làm. Nhưng đáng tiếc là mọi người lại nghĩ rằng chúng tôi không muốn nhượng bộ. Họ cho rằng các VĐV bóng rổ và bóng ném đã thỏa thuận giảm lương còn chúng tôi thì chống đối. Sự thật hoàn toàn không phải như vậy”.
 
Suarez lên tiếng phân trần về vụ giảm lương tại Barca
 
Theo Suarez, sở dĩ các ngôi sao Barca đồng ý giảm lương muộn vì muốn một thỏa thuận hợp lý từ phía lãnh đạo CLB và cũng vì quyền lợi chung của các nhân viên phục vụ khác tại Barcelona.
 
Suarez bị chỉ trích vì khi Messi viết trên instagram để phản ứng Chủ tịch Barcelona Josep Maria Bartomeu, thì chính anh là người đã chia sẻ lại trạng thái của Messi. Trên trang Instagram cá nhân, Messi đã khẳng định anh và các đồng đội sẵn sàng giảm phần lớn lương nhằm giúp Barcelona vượt qua giai đoạn khó khăn này.
 
"Trước hết, chúng tôi luôn muốn làm rõ rằng thông tin luôn chấp nhận mức giảm lương được câu lạc bộ yêu cầu. Chúng tôi hoàn toàn hiểu rõ, đây là một tình huống đặc biệt và luôn là những người đầu tiên giúp đỡ câu lạc bộ khi được yêu cầu. Nhiều lần, các cầu thủ đã định thực hiện nó theo sáng kiến của riêng mình vào những lúc chúng tôi thấy rằng nó cần thiết hoặc quan trọng", Messi mở đầu.
 
Messi cũng đã có bài đăng trên trang cá nhân nói về sự việc này
 
Siêu sao người Argentina và các đồng đội cũng hiểu, việc họ giảm 70% tiền lương có thể giúp bảo đảm 100% thu nhập cho các nhân viên của câu lạc bộ trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên, Messi cũng không quên "bóng gió" gửi thông điệp tới các phe phái tại Barca. 
 
"Thực ra, chúng tôi chưa bao giờ hết ngạc nhiên về việc ngay từ trong nội bộ Barca đã có những người cố gắng soi mói, tạo thêm áp lực để chúng tôi làm điều vốn chắc chắn sẽ làm. Trên thực tế, nếu thỏa thuận bị trì hoãn trong vài ngày, đó đơn giản là vì chúng tôi đang tìm kiếm một giải pháp để giúp câu lạc bộ và cả những người lao động trong những thời điểm khó khăn này", trích bức thư của Messi.
 
Đội trưởng Barca cho biết các cầu thủ đều đồng thuận giảm lương
 
Hiện tại, La Liga đã bị đình chỉ vô thời hạn vì diễn biến khó lường của dịch COVID-19 tại Tây Ban Nha. Khi giải đấu không diễn ra, doanh thu thương mại, quảng cáo cạn kiệt và việc cắt giảm chi phí lương thưởng gần như là điều bắt buộc với những đội bóng như  Barcelona.