Solskjaer tiết lộ từng được Liverpool chèo kéo trước khi gia nhập MU

25/03/2020 09:53 -1714 lượt xem

Ole Gunnar Solskjaer được coi là một huyền thoại tại Old Trafford và hiện đang đảm nhiệm vị trí HLV trưởng của đội bóng này. Mới đây, chính Ole đã tiết lộ trước khi ký hợp đồng với MU vào năm 1996, ông từng từ chối đối thủ truyền kiếp của MU là Liverpool.

 
Solskjaer đã có những năm tháng thành công vang dội cùng M.U, đỉnh cao là cú "ăn ba" năm 1999. Nhưng trước khi chuyển đến Old Trafford, tiền đạo người Na Uy đã lọt vào mắt xanh của một số đội bóng châu Âu lúc còn khoác áo Molde, trong số đó có Liverpool, kình địch tại Ngoại hạng Anh.
 
Solskjaer tiết lộ từng suýt gia nhập Liverpool vào năm 1996
 
Sau cùng, Man United đã chiến thắng trong cuộc đua giành chữ ký của Solskjaer. Đó là thương vụ đầy thành công của Quỷ đỏ khi cựu danh thủ sinh năm 1973 có 11 năm gắn bó và nhiều đóng góp cho họ.
 
Solskjaer và MU chinh phục tổng cộng 12 danh hiệu lớn nhỏ. Trong đó, đáng chú ý nhất là 6 Premier League và 1 Champions League. Solskjaer chia sẻ trên trang web chính thức của MU về thời điểm gia nhập: “Liverpool và Bayern Munich đã quan tâm đến tôi hay không ư? Đúng là thế, còn có Cagliari, PSV và một vài đội khác.”
 
“Nhưng tôi sẽ không thay đổi lịch sử. Chỉ có một lựa chọn. Thật tuyệt vời khi nhận cuộc gọi đến từ Man United. Các lãnh đạo của Molde cho gọi tôi đến văn phòng và nói: Chúng tôi đã nhận được lời đề nghị này, anh có thích nó không?”
 
“Dĩ nhiên tôi nói có. Chúng tôi phải đến vào ngày hôm sau. Máy bay riêng của CLB bị hỏng và tôi được đặt thuê một máy bay khác để di chuyển.”
 
Về ngày ký hợp đồng, Solskjaer nói thêm: “Tôi đã lo lắng trước khi gặp Alex Ferguson. Bạn sợ rằng bạn sẽ nói điều gì đó không đúng và mất ấn tượng từ ông ấy. Tôi biết rằng ông ấy chưa xem tôi chơi vì vậy đó là cuộc gặp quan trọng.”
 
Tiền đạo người Na Uy đã có 11 năm gắn bó với Quỷ đỏ
 
“Tôi quyết định tự nhiên nhất có thể. Chúng tôi đã thưởng thức cá và khoai tây chiên ở một nhà hàng tại Old Trafford, nói chuyện trong nửa giờ tới 45 phút. Ferguson nói rằng sẽ sử dụng tôi ở đội dự bị trong 6 tháng và sau Giáng sinh có thể sẽ lên đội 1.”
 
“Rồi chúng tôi đàm phán thỏa thuận bên trong Old Trafford trước khi hướng dẫn viên đưa tôi đến nơi ký hợp đồng. Đó là một khoảnh khắc đáng tự hào với tôi.”
 
Solskjaer cũng đang làm tốt trên cương vị HLV trưởng
 
Với vai trò HLV trưởng, Solskjaer cũng đang dần đưa MU trở lại thời kỳ vinh quang. Man Utd và Arsenal là hai đội có thành tích tốt thứ nhì ở Ngoại hạng Anh trong năm vòng gần nhất, với cùng 11 điểm, chỉ kém Liverpool - đội đầu bảng kiếm được 12 điểm. Nhưng các đối thủ của "Quỷ Đỏ" khó nhằn hơn. Thầy trò Solskjaer lần lượt đấu gặp Wolves, Chelsea, Everton và Man City trong giai đoạn này.