Sir Alex gửi lời cảm ơn đến “những anh hùng áo trắng” nước Anh

10/04/2020 09:08 -1088 lượt xem

Nước Anh hiện tại đang phải oằn mình trước gánh nặng dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, Man United đã có những động thái nhằm giúp đỡ hệ thống y tế quốc gia và mới đây, Sir Alex đã lên tiếng cảm ơn các y bác sĩ và nhân viên thuộc dịch vụ y tế.

Anh là quốc gia có số người nhiễm Covid-19 đứng thứ 8 thế giới với hơn 60.000 người, trong đó có hơn 7.000 ca tử vong. Bóng đá cũng như phần lớn các lĩnh vực khác trong xã hội xứ sương mù đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, giờ không phải thời điểm để nói về thiệt hại mà là lúc nên dành sự tri ân, động viên tới NHS - lực lượng chính đang chống lại virus Corona ở Anh.
 
Sir Alex gửi lời cảm ơn chân thành đến Dịch vụ y tế quốc gia
 
Sir Alex từng được NHS cứu chữa kịp thời khi bị xuất huyết não vào năm 2018. Chiến lược gia người Scotland không khỏi xúc động: "Tôi vui mừng vì chúng ta cuối cùng cũng nhận ra được tầm quan trọng của NHS, như cách tôi đã trải nghiệm vào 2 năm trước khi họ cứu sống tôi. Những hành động phản ứng trước đại dịch của NHS thật tuyệt vời và khiến tôi tự hào hơn cả là cách các CLB cùng người dân Anh chung tay giúp sức".
 
Theo sau Sir Alex, phía Man United cũng đưa ra ý kiến của mình: "Cảm ơn NHS vì sự cống hiến, tận tụy và quan tâm dành cho chúng tôi. Các bạn là người hùng của chúng tôi. Với tất cả tình yêu từ mọi thành viên ở Manchester United".
 
Man United cũng gửi lời tri ân đến đội ngũ y tế
 
Trong thời gian bóng đá ngừng hoạt động, sân Old Trafford đã được đưa vào danh sách dự bị nhằm sử dụng như một trung tâm hiến máu. Mặt khác, đây cũng là địa điểm tập kết của các tài xế tình nguyện nhằm hỗ trợ các hoạt động cấp cứu nhanh của NHS trong khu vực. Trước đó, các cầu thủ MU thống nhất trích 30% lương tháng - tương đương 3,5 triệu bảng gửi đến NHS.
 
Sân Old Trafford được sử dụng làm trung tâm hiến máu dự bị
 
Đó là động thái mới nhất từ Man United khi họ cố gắng giúp đỡ Dịch vụ Y tế Quốc gia trong cuộc khủng hoảng do Covid-19 mang lại. Đầu tuần, hơn 30.000 mặt hàng thực phẩm đã được chuyển đến các siêu thị thực phẩm địa phương và Bệnh viện Hoàng gia Salford.
 
Còn có 3.500 quà tặng được chuyển tới cho nhân viên NHS. Những thành viên không hoạt động hoặc suy giảm công việc đợt này đã được MU khuyến khích dành thời gian tình nguyện làm việc giúp cơ quan có trách nhiệm. CLB này cũng đã tặng các thiết bị y tế bao gồm thiết bị bảo vệ, khẩu trang và quần áo cho Bệnh viện Hoàng gia Salford.
 
Các cầu thủ MU thống nhất trích 30% lương tháng gửi đến NHS
 
Tối thứ 4, một quỹ từ thiện đã được thành lập bởi các cầu thủ bóng đá Premier League do đội trưởng của Liverpool, Jordan Henderson đứng đầu. Nó được tạo ra để giúp đỡ về tài chính cho NHS và phân phối chúng tới nơi cần thiết.