Rooney: ‘Pique không đủ thể lực để thi đấu tại Premier League’

19/05/2020 09:03 -1820 lượt xem

Từng có 4 năm gắn bó với Man United nhưng cuối cùng Gerard Pique lại bị Sir Alex bán lại cho Barcelona. Nguyên nhân là Sir Alex đánh giá thể lực của Pique không đủ để cạnh tranh tại Premier League, theo lời kể của Wayne Rooney.

 
Trước khi quay lại Barcelona và trở thành trụ cột của đội bóng đã xưng vương cả La Liga lẫn Champions League nhiều lần, Gerard Pique đã có 4 năm gắn bó với Manchester United. Tuy nhiên, vào thời điểm ấy, Nemanja Vidic and Rio Ferdinand mới là cặp trung vệ số một của Sir Alex Ferguson, còn Pique chỉ có 12 trận đấu tại Premier League trước khi phải rời đi năm 2008.
 
Pique bị Sir Alex bán lại cho Barca sau khi bị “bắt nạt” trong trận gặp Bolton
 
Trong mùa giải cuối cùng gắn bó, trung vệ khi ấy mới 20 tuổi đã bị Bolton "bắt nạt" trong suốt 59 phút và kết quả là MU phải nhận thất bại 0-1. Khi nhắc lại trận đấu này, Wayne Rooney tin rằng đây chính là "nơi tình yêu kết thúc" đối với Pique.
 
"Chuyến làm khách trước Bolton ít nhiều đã góp phần chấm dứt sự nghiệp của Pique tại MU", Rooney tiết lộ trên The Sunday Times. "Khi đó, cậu ấy còn trẻ và bị đối thủ cho 'ăn hành' và Fergie đã nhận định rằng về mặt thể chất, cậu ấy không phù hợp với Premier League."
 
"Tôi vẫn nhớ câu chuyện về Vidic: Nếu chuẩn bị đối đầu Bolton, hay là Didier Drogba, anh ấy sẽ tới phòng gym trong 2-3 ngày trước đó để tăng cường cơ bắp."
 
Anh tiếp tục chia sẻ: "Làm khách trên sân Bolton luôn là điều kinh khủng, cực kỳ tốn sức. Chúng tôi hiểu rằng nếu muốn có 3 điểm thì cần phải giành chiến thắng trong cuộc ẩu đả với đối thủ. Evra từng nói về Kevin Davies: 'Tôi ghét con người này'."
 
Pique bị bán chỉ vài tháng sau khi MU để thua Bolton
 
Một trong những nỗi ám ảnh nữa của Pique hồi còn ở Manchester là rào cản ngôn ngữ. Pique không biết nhiều tiếng Anh. Pique như phải đánh vật mỗi lần phải giao tiếp bằng tiếng Anh với mọi người xung quanh, nhất là với Sir Alex Ferguson. Anh chia sẻ: “Giọng Anh kiểu Manchester đã vô cùng khó nghe với tôi rồi. Giọng Anh kiểu Scoltand của Sir Alex lại càng khoai. Có nhiều lần ông ấy nói mà tôi gần như chẳng hiểu gì”.
 
Dù vậy, càng gắn bó với Sir Alex thì Pique càng thấy ông đã giúp anh trưởng thành lên rất nhiều. Pique thậm chí còn coi Sir Alex như người cha thứ hai của mình. Không có nhiều cơ hội ra sân thi đấu trong suốt thời gian ở M.U, nhưng Pique vẫn không bao giờ quên những gì mà Sir Alex dành cho mình.
 
Tổng cộng Pique đã có 29 lần ra sân cho Man United
 
Pique từng rất sốc khi anh không được Sir Alex xếp đá chính trong đội hình M.U ở trận gặp Barca trên sân Nou Camp trong khuôn khổ lượt đi bán kết Champions League mùa 2007/08 cho dù trung vệ Nemanja Vidic dính chấn thương ngay trước trận. Tuy nhiên khi nghe Sir Alex lý giải “Vụ cậu chuyển từ M.U về Barca gần như đã xong. Nếu cậu đá trận này mà không may cậu chơi dở thì người ta sẽ quy kết là tại cậu người ở M.U nhưng hồn đã về Barca”, Pique biết rằng không ai thấu tình đạt lý như Sir Alex.