Ronaldinho lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt giam tại Paraguay

29/04/2020 07:28 -1706 lượt xem

Ngôi sao bóng đá người Brazil Ronaldinho cùng anh trai bị bắt vì tội sử dụng hộ chiếu giả tại Paraguay. Huyền thoại Barca cho biết được đối xử rất tốt trong tù và thậm chí tham gia thi đấu bóng đá.

 
Lần đầu tiên trả lời phỏng vấn kể từ lúc được tại ngoại, huyền thoại bóng đá thế giới Ronaldinho tỏ ra thất vọng khi biết bản thân bị truy tố và tù tội vì sử dụng hộ chiếu, giấy tờ giả. "Ro vẩu" cho biết mục đích đến Paraguay để dự khai trương một sòng bạc và trước đó, luật sư của cựu danh thủ này nói rằng hộ chiếu của Ronaldinho được một nhà tài trợ địa phương đưa cho như một món quà, anh em họ đã sử dụng nó mà không hề biết đã phạm luật.
 
Sau 32 ngày ngồi tù, Ronaldinho và anh trai Bruno được tại ngoại với số tiền bảo lãnh lên đến con số 1,6 triệu USD. Cả hai hiện đang bị quản thúc tại một khách sạn 4 sao ở thủ đô Asuncion (Paraguay) trong thời gian chờ xét xử. Ronaldinho tiết lộ: “Khi bị bắt ở Paraguay, tôi rất sốc vì không biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi không biết hộ chiếu đang sử dụng là giấy tờ được làm giả. Thật khó tưởng tượng đến việc phải ngồi tù như vậy, chúng tôi rất sốc trong lúc đó nhưng đã kịp trấn tĩnh và hợp tác tích cực với cảnh sát để mọi việc nhanh chóng sáng tỏ”.
 
Ronaldinho lần đầu trả lời phỏng vấn sau khi bị giam giữ
 
Dù cuộc sống trong tù không dễ chịu với Ronaldinho nhưng cựu chân sút của Barcelona thừa nhận bản thân được đối xử rất tốt và được những người xung quanh an ủi, che chở trong thời gian bị tạm giữ. "Bóng đá là một phần của cuộc đời tôi và tôi sẽ luôn cố gắng duy trì điều ấy. Trong thời gian ở trong tù, tôi được thi đấu, được tổ chức sinh nhật và còn được ký tặng cho người hâm mộ... điều đó thật đặc biệt với những người đang rơi vào tình cảnh khó khăn như tôi", Ronaldinho tiết lộ thêm.
 
Ronaldinho cùng anh trai bị bắt do sử dụng hộ chiếu giả
 
Sau cùng của cuộc phỏng vấn với BBC tại khách sạn Palmaroga, cựu danh thủ 40 tuổi tự nhủ bản thân sẽ hợp tác với cơ quan chức năng và luôn cầu nguyện để sớm thoát cảnh tù đày. Anh cũng chia sẻ sẽ ôm hôn mẹ của mình thật lâu ngay sau khi được phóng thích bởi vì bà ấy đã trải qua những tháng ngày đầy khó khăn kể từ khi đại dịch Covid-19 ập đến.
 
Có tin đồn Messi bỏ 4 triệu bảng để giúp đỡ Ronaldinho
 
Theo truyền thông xứ Catalunya thì Lionel Messi đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước tin tức giả về việc anh chấp nhận chi 4 triệu euro để thuê luật sư bào chữa cho người đàn anh từng sát cánh ở Barca. Tờ Sport Catalunya khẳng định siêu sao người Argentina sẽ không giúp đỡ về mặt tài chính khi đồng đội cũ vướng vào vòng lao lý. Ai cũng biết trong những năm đầu tiên khoác áo đội 1 Barca, Messi đã sát cánh với Ronaldinho trên hàng công Blaugrana (Messi lên đội 1 từ năm 2004 còn Ronaldinho khoác áo Barca từ năm 2003-2008) và có lẽ ít nhiều cũng nhận được sự giúp đỡ từ đàn anh song không có nghĩa cả hai thân thiết cũng như Messi cần phải "trả ơn" cựu tiền đạo người Brazil.
 
Tuy nhiên, tờ Sport Catalunya đã xác nhận rằng tin tức đó hoàn toàn là giả mạo. Messi không hề có kế hoạch trả tiền bảo lãnh hay chi tiền thuê luật sư giỏi bào chữa cho Ronaldinho. Thậm chí El Pulga được cho hết sức phẫn nộ trước thông tin sai lệch đó.