Roma từ bỏ việc mua đứt Smalling do khủng hoảng tài chính

20/05/2020 09:04 -1916 lượt xem

Phong độ xuất sắc của Smalling khiến AS Roma quyết định mua đứt anh khi mùa giải kết thúc. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến tình hình tài chính, rất có thể kế hoạch của Roma có thể bị phá sản.

 
Smalling đang thi đấu cho Roma theo dạng cho mượn từ Man United, nhưng không kèm điều khoản mua đứt vào cuối mùa giải này. Sự xuất hiện của Smalling khiến hàng phòng ngự Roma vững chắc lên trông thấy. Từ đó, sức cạnh tranh của đội bóng này cũng mạnh mẽ hơn, dẫn đến việc họ quyết tâm đua bằng được cho một vị trí dự UEFA Champions League mùa tới. Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Smalling, đội chủ sân Olimpico muốn mua đứt cầu thủ người Anh với mức phí 15 triệu bảng.
 
Đội chủ sân Old Trafford được cho là cũng sẵn sàng bán Smalling, nhưng mức phí mà họ đưa ra là 20 triệu bảng và không chấp nhận bất cứ lời đề nghị nào khác. Trước sự cứng rắn của M.U, Roma đồng ý chi thêm 3 triệu lên thành 18 triệu euro. Cụ thể, 15 triệu euro là phí chuyển nhượng còn 3 triệu euro kia là biến phí.
 
Man United sẵn sàng bán Smalling cho Roma với mức giá 18 triệu bảng
 
Về cơ bản, thỏa thuận giữa Roma và M.U đã được thông qua. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến Premier League và Serie A bị gián đoạn đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể tiếp tục trở lại thi đấu. Về khía cạnh kinh tế, Roma cũng như nhiều đội bóng trên thế giới bị ảnh hưởng đáng kể. Chính điều này khiến đội bóng thủ đô Italia quyết định rút lui khỏi thương vụ mua đứt Smalling.
 
Theo tiết lộ của Corriere dello Sport , khoản lỗ trong nửa đầu năm 2020 của Roma là 87 triệu euro (77,5 triệu bảng) và họ có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội tham dự Champions League mùa thứ hai liên tiếp. Cộng thêm cuộc khủng hoảng virus Corona cũng khiến Roma bị cản trở về mặt tài chính.  
 
Đội bóng của Paulo Fonseca có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội tham dự Champions League mùa tới
 
Bên cạnh vấn đề phí chuyển nhượng, tiền lương của Smalling cũng là rào cản khiến Roma phải rút lui. Hiện tại cầu thủ người Anh đang nhận mức lương khoảng 4 triệu euro/năm (3,6 triệu bảng) và với một đội bóng có tiềm lực kinh tế hạn chế như Roma, đó là số tiền rất lớn.
 
Giám đốc thể thao của AS Roma - Gianluca Petrachi cho biết đội bóng rất mong có được sự phục vụ lâu dài của Smalling từ mùa Hè 2020. Tuy nhiên, mọi chuyện còn tùy vào điều kiện về giá của Manchester United.
 
Vấn đề tài chính có thể khiến Roma không thể mua Smalling
 
"Mỗi cầu thủ đều có sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu Smalling thích ở đây, chúng tôi rất vui khi được cùng anh ấy đồng hành lâu dài. Cả đội rất vui thích với Smalling và anh ấy cũng cảm nhận được. Man United là một câu lạc bộ tuyệt vời và chúng tôi có mối quan hệ tốt với họ", Petrachi chia sẻ.
 
Hè 2019, Smalling rời Man United với bản hợp đồng cho mượn 1 năm tới AS Roma. Sau đó, "Quỷ đỏ" đã mua thành công Harry Maguire từ Leicester City với giá 80 triệu bảng.