Rời Bernabeu, Real Madrid chuyển sang thi đấu tại SVĐ chỉ 6000 chỗ

23/04/2020 09:21 -2116 lượt xem

Nếu La Liga trở lại và các trận đấu phải diễn ra trong điều kiện không có khán giả, CLB Real Madrid dự định sẽ thi đấu tại sân Alfredo Di Stefano chỉ 6000 chỗ ngồi. SVĐ Santiago Bernabeu vẫn đang trong quá trình tu sửa và chưa thể hoàn thành như dự kiến do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Theo Marca, Real Madrid nhiều khả năng sẽ thi đấu phần còn lại của mùa giải tại Alfredo Di Stefano, sân bóng lớn nhất trong khu huấn luyện Valdebebas. Đây cũng là sân nhà của đội trẻ Real Madrid Castilla với sức chứa chỉ 6.000 chỗ ngồi. Về mặt lý thuyết, sân bóng này còn kém xa so với các sân vận động tại Việt Nam chứ chưa nói tới Bernabeu - sân nhà chính thức của Real. Vì thế, quyết định này khiến nhiều NHM không khỏi bất ngờ.
 
Sở dĩ Real đưa ra sự thay đổi này là bởi sân chính của họ là Santiago Bernabeu đang trong quá trình tu sửa và nâng cấp. Vì thế, ban lãnh đạo đội bóng không muốn làm gián đoạn việc thi công của nhà thầu.
 
Real dự định chuyển sang sân Alfredo Di Stefano để thi đấu
 
Mặt khác, các trận đấu còn lại của mùa giải cũng sẽ được tổ chức mà không có khán giả đến sân bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do vậy, việc thi đấu ở một sân bóng có sức chứa nhỏ hơn cũng không ảnh hưởng nhiều tới đội bóng.
 
Hiện tại, Los Blancos đã gửi kiến nghị này lên La Liga và được chấp thuận. Giờ đây, Real chỉ còn đợi cái gật đầu từ phía UEFA là có thể đá những trận Champions League còn lại ở sân Alfredo Di Stefano. Tất nhiên là trong trường hợp đoàn quân của HLV Zinedine Zidane vượt qua Man City ở vòng 16 đội.
 
Sân Stefano có kích thước đường pitch tương tự với sân Bernabeu
 
Hồi tháng Ba, Real Madrid đã được chính quyền cấp phép cải tạo sân vận động Santiago de Bernabeu, một trong những thánh đường bóng đá lớn nhất Châu Âu đã xuất hiện từ năm 1947. Trong lần thứ ba này sau các năm 1982 và 2001, CLB hoàng gia Tây Ban Nha dự tính bạo chi 500 triệu bảng để tu sửa và mở rộng Bernabeu hơn 66.000 m2. Không chỉ về mặt diện tích, sân sẽ có thêm các tiện ích như cửa hàng đồ lưu niệm, quầy bar phục vụ ăn uống và thậm chí là khách sạn.
 
Trong video mô phỏng được Real Madrid đăng tải, Bernabeu mới sẽ có mái che có thể đóng mở được và trang bị màn hình 360 độ hiện đại chạy quanh toàn bộ sân vận động. Tuy nhiên, số ghế ngồi trên sân vận động sẽ chỉ giảm đi 2 đơn vị, từ 80.244 xuống còn 80.242.
 
SVĐ Bernabeu vẫn đang trong quá trình tu sửa
 
Với sân vận động mới lộng lẫy xa hoa, nguy nga hoành tráng hơn này, các trận đấu tại Bernabeu, địa điểm từng tổ chức các trận chung kết Euro 1964 và World Cup 1982 cũng như 4 trận chung kết Cúp C1 Châu Âu trong lịch sử, sẽ không phải lo lắng về vấn đề ảnh hưởng của thời tiết. Trong khi đó, các CĐV ngồi phía trên cao khán đài cũng có thể theo dõi trận đấu qua những màn hình hiện đại chạy xung quanh sân. Ngoài ra, quầy bar cũng cho phép người hâm mộ vừa ăn uống vừa thưởng thức trận đấu.
 
Thời điểm hiện tại, do các hoạt động bóng đá bị tạm hoãn bởi ảnh hưởng của Covid-19 nên Real Madrid đang cho các bệnh viện địa phương mượn sân Bernabeu để phục vụ cho cuộc chiến chống lại đại dịch viêm phổi cấp.