Rio Ferdinand: “Nếu là HLV, tôi sẽ xây dựng lối chơi xung quanh Saka'

02/07/2020 14:12 -1401 lượt xem

Arsenal đã chính thức gia hạn với cầu thủ 18 tuổi Bukayo Saka. Huyền thoại Man United Rio Ferdinand cho rằng HLV Arteta nên lấy cầu thủ này làm trung tâm để xây dựng lối chơi cả đội.

Gắn bó với Arsenal từ năm 7 tuổi, Bukayo Saka đã có mùa giải ra ra mắt đội một khá thành công với 3 bàn thắng và 9 kiến tạo và được Pháo thủ trọng thưởng bằng bản hợp đồng dài hạn. Chia sẻ sau khi gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Emirates, Saka cho biết:
 
“London là nhà của tôi. Arsenal là đội bóng của tôi. Tôi rất vui mừng khi cuối cùng cũng được công bố việc gia hạn hợp đồng. Tôi thích được thi đấu cho Arsenal và đang háo hức đón chờ những gì tương lai đem đến. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để có thể sống tiếp trong giấc mơ hiện tại”.
 
Bukayo Saka ký hợp đồng dài hạn với Arsenal
 
HLV Arteta cũng vui mừng khi giữ chân thành công cái tên quan trọng đầu tiên trong đội hình Arsenal trước một mùa hè dự đoán là đầy bận rộn với ông. “Saka là một cầu thủ trẻ tài năng và thông minh. Cậu ấy khiến tôi ấn tượng với những nỗ lực làm việc và thái độ ham học hỏi. Thành quả thu về được là những màn trình diễn của cậu ấy. Tôi rất vui khi tiếp tục được làm việc để giúp cậu ấy phát triển hơn nữa, qua đó giúp chúng tôi đạt được những mục tiêu của mình”.
 
 
Saka có mùa giải ra mắt đội một tương đối ấn tượng
 
Huyền thoại MU Rio Ferdinand rất ấn tượng với tài năng của Saka và tin tưởng rằng HLV Arteta nên biến tiền đạo này thành cầu thủ trung tâm tại Emirates. Chia sẻ với BT Sport, Ferdinand cho biết: “Tôi nghĩ rằng Arsenal cần những cầu thủ có thái độ đúng đắn, có tính cách và những người muốn gắn bó với CLB. Hãy nhìn vào những gì Saka đã phát biểu, cậu ấy thấu hiểu triết lý của đội bóng, cậu ấy muốn đạt được nhiều thành tích với đội bóng. Nếu là tôi tôi sẽ xây dựng một đội hình xung quanh Saka, xung quanh những cầu thủ như Willock. Huy hiệu của đội bóng có ý nghĩa to lớn với những chàng trai trẻ này. Họ muốn tiến lên cùng nhau.”
 
Rio Ferdinand khuyên HLV Arteta nên xây dựng lối chơi quanh Saka
 
Cựu cầu thủ Arsenal Martin Keown cũng tin tưởng rằng bản hợp đồng của Saka nên được đặt lên trước hết bởi Pháo thủ cần hồi sinh lại “DNA” và sự cứng rắn. “Đó là việc khiến cho nguồn DNA trở lại với các cầu thủ. Họ cần đến sự cứng rắn. Họ cần phải lấy lại tham vọng và đặt ra những mục tiêu cao hơn. Arsenal đang có đến 5, 6 hậu vệ nhưng ai mới là người có năng lực? Ai có để đá cặp với ai?”
 
“Ở khu vực trung tuyến, tôi không nghĩ rằng Arsenal có một tiền vệ đủ khả năng kiểm soát mọi thứ như thời còn Vieira hay Gilberto Silva. Họ cũng phần phải có một cầu thủ đẳng cấp ở vị trí đó nữa.”