Richarlison: ‘Van Dijk không phải trung vệ xuất sắc nhất thế giới’

22/06/2020 11:05 -1511 lượt xem

Theo tiền đạo Richarlison của CLB Everton, Virgil Van Dijk chỉ là trung vệ xếp thứ 4 thế giới. Cầu thủ người Brazil cũng chỉ ra 3 cái tên mà anh cho rằng xuất sắc hơn Van Dijk.

 
Van Dijk và các đồng đội tại Liverpool sắp được tận hưởng vinh quang mà đội bóng của họ đã chờ đợi suốt 30 năm. Lữ đoàn đỏ hiện đang tiến rất gần đến chức vô địch Premier League khi bỏ rất xa các đối thủ bám theo sau.
 
Kể từ khi gia nhập Liverpool với giá 75 triệu bảng từ Southampton vào tháng 1/2018, Van Dijk đã trở thành một trong những cầu thủ hay nhất thế giới. Anh đã về đích thứ 2 tại giải thưởng Quả bóng Vàng 2019 sau Lionel Messi. Van Dijk cũng đã cùng Liverpool lên ngôi vô địch Champions League vào mùa giải trước. Chưa dừng lại ở đó, Van Dijk còn xuất sắc vượt qua Messi và Ronaldo để đoạt giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2018/19 của UEFA. Anh trở thành trung vệ đầu tiên giành được giải thưởng này.
 
Richarlison cho rằng Van Dijk không phải trung vệ xuất sắc nhất 
 
Truyền thông Anh ca ngợi Van Dijk là trung vệ hay nhất lịch sử Premier League. Frank Leboeuf, cựu cầu thủ Chelsea, nhấn mạnh trình độ của Van Dijk hay hơn Nemanja Vidic. Vidic một thời là “trung vệ thép” của MU. Tuy nhiên, Leboeuf đánh giá Van Dijk toàn diện hơn và có tố chất lãnh đạo.
 
Câu hỏi về việc Van Dijk liệu có phải trung vệ xuất sắc nhất thế giới hay không luôn được bàn tán rộng rãi. Niklas Sule bày tỏ quan điểm của mình: "Virgil van Dijk đến Liverpool lúc 27 tuổi và đã bước lên để trở thành hậu vệ hay nhất thế giới. Nếu chỉ xét ở độ tuổi dưới 30, đó là người đứng đầu. Là một trung vệ, bạn sẽ có giai đoạn tuyệt vời nhất từ năm 20 tới 30 tuổi. Bạn có kinh nghiệm cần thiết đồng thời bạn có thể trạng tốt nhất. Tôi muốn thực hiện bước tiến lớn tiếp theo trong 2 hoặc 3 năm tới".
 
Cựu hậu vệ Martin Keown từng tuyên bố Virgil van Dijk là đá tảng xuất sắc nhất lịch sử Premier League: "Tôi nghĩ cậu ấy chính là trung vệ xuất sắc nhất lịch sử Premier League từ trước tới nay. Được chứng kiến cậu ấy thi đấu là một niềm hạnh phúc".
 
Tuy nhiên, tiền đạo Richarlison lại cho rằng có những trung vệ khác còn xuất sắc hơn Van Dijk rất nhiều. “Mọi người nhắc nhiều về Van Dijk. Đó là trung vệ tuyệt vời, nhưng tôi đã lừa bóng qua anh ấy. Van Dijk thể hiện tuyệt vời ở mùa giải trước, được góp mặt trong cuộc đua Quả bóng vàng nhưng với tôi, vẫn có trung vệ tốt hơn Van Dijk”, trang Desimpedidos dẫn lời Richarlison.
 
Richarlison cho rằng Thiago Silva thi đấu ấn tượng hơn Van Dijk
 
Trung vệ người Brazil Marquinhos cũng nằm trong danh sách của Richarlison
 
"Theo quan điểm của cá nhân tôi, Van Dijk chỉ xếp thứ 4 trong danh sách những trung vệ tốt nhất thế giới hiện tại. 3 người tốt hơn anh ấy lần lượt là Thiago Silva, Marquinhos và Sergio Ramos".
 
Ramos cũng được Richarlison xếp trên Van Dijk