Rashford đã hoàn toàn bình phục, tích cực tham gia từ thiện

31/03/2020 14:06 -1739 lượt xem

Chấn thương lưng đã khiến cho Rashford phải nghỉ thi đấu từ hồi tháng 1. Mới đây, số 10 của MU khẳng định minh đã bình phục hoàn toàn và sẵn sàng ra sân khi các giải đấu trở lại sau đợt dịch bệnh.

 
Hồi tháng 1, Rashford gặp chấn thương lưng nghiêm trọng. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, tiền đạo người Anh sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn và chắc chắn bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải 2019/20.
 
Rashford gặp chấn thương lưng và phải nghỉ thi đấu từ hồi tháng 1
 
Tuy nhiên, trong bối cảnh Ngoại hạng Anh bị tạm hoãn vô thời hạn vì Covid-19, cơ hội bất ngờ mở ra với tiền đạo người Anh. Những thông tin tích cực về quá trình tập phục hồi của Rashford giúp người hâm mộ kỳ vọng cầu thủ này có thể thi đấu ở giai đoạn cuối mùa giải.
 
"Tôi đang cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Chắc chắn nếu so sánh với 2-3 tuần trước, tôi cảm thấy mình khỏe hơn gấp 10 lần", Marcus Rashford chia sẻ trên BBC Breakfast.
 
"Với tôi, điều cần làm bây giờ là sẵn sàng trở lại tập luyện và chơi bóng cùng toàn đội. Tôi đang ở một trạng thái rất tốt. Tôi vui vẻ hơn rất nhiều so với 1 tháng trước. Mọi thứ đang diễn ra hết sức tích cực", tiền đạo của MU chia sẻ.
 
Sức khỏe của tiền đạo người Anh đã hoàn toàn ổn định
 
Trước đó, ban lãnh đạo MU cũng đưa ra thông báo về chấn thương của Rashford. "Trong lần chụp kiểm tra mới nhất, Rashford đã cho thấy những tín hiệu lạc quan và sẵn sàng bước vào giai đoạn tiếp theo của quá trình hồi phục. Đội ngũ y tế sẽ tiếp tục giám sát cậu ấy trong giai đoạn tự cách ly này", thông báo của MU cho hay.
 
Bất chấp chấn thương, Rashford vẫn đang là chân sút số một của MU mùa này với 19 bàn thắng trên mọi mặt trận. Trong bối cảnh Rashford chấn thương, Anthony Martial (16 bàn), Mason Greenwood (12) và Odion Ighalo (4 bàn) đang là 3 cái tên chia sẻ nhiệm vụ ghi bàn trong đội hình của HLV Ole Gunnar Solskjaer.
 
Tranh thủ giải đấu bị hoãn, Rashford đã tham gia từ thiện cho tổ chức FareShare
 
Trong bối cảnh mùa giải của Manchester United bị hoãn lại do Covid-19, Marcus Rashford đã tranh thủ thời gian rảnh cho những việc ý nghĩa. Rashford đã và đang giúp tổ chức từ thiện FareShare cung cấp thực phẩm cho trẻ em và gia đình tại địa phương. Những người dân này sống dựa vào bữa ăn miễn phí ở trường học, nơi đã đóng cửa sau khi Covid-19 bùng phát thành đại dịch.
 
Rashford cho biết anh được truyền cảm hứng từ những trải nghiệm thời thơ ấu của chính mình để hỗ trợ những người khó khăn. Tiền đạo của MU nói trên BBC: “Trước đây, tôi đã làm rất nhiều việc liên quan đến trẻ em và khi nghe tới việc các trường học đóng cửa, tôi biết đồng nghĩa với bữa ăn miễn phí cho một số trẻ em không được duy trì.”
 
“Tôi nhớ khi còn đi học, tôi được ăn miễn phí và mẹ tôi sẽ không về nhà cho đến khoảng 6 giờ nên bữa ăn tiếp theo của tôi sẽ là khoảng 8 giờ. Tôi đã may mắn, và có những đứa trẻ trong những trường hợp khó khăn hơn nhiều mà không được ăn ở nhà.”
 
“Đây là một điều rất quan trọng, nó nằm ở đầu danh sách những việc cần làm của tôi. Trong cuộc đời của mỗi chúng ta đã có rất nhiều ảnh hưởng tích cực và tiêu cực. Tôi chỉ đang cố gắng tác động đến thế hệ tiếp theo theo hướng tích cực.”