Rafael: MU không nên mua những cầu thủ chỉ đá vì tiền

28/04/2020 08:47 -1096 lượt xem

Cựu cầu thủ Rafael da Silva tin rằng Man United không nên bỏ một số tiền lớn để chiêu mộ những cầu thủ không thực sự muốn cống hiến cho CLB. MU đã có chiến lược chuyển nhượng sai lầm kể từ khi Sir Alex Ferguson rời đi.

 
Rafael đã giành được 3 chức vô địch Premier League trong quãng thời gian 7 năm thi đấu dưới thời Sir Alex Ferguson. Nhưng Man United đã không thể giành được danh hiệu Premier League nào kể từ khi chiến lược gia huyền thoại người Scotland rời đi năm 2013.
 
Rafael, người hiện đang chơi cho Lyon, tin rằng một trong những lý do mà đội bóng cũ của anh đang gặp khó khăn vì những khoản đầu tư sai lầm. “Họ phải mất quá nhiều thời gian để đi đúng quỹ đạo. 2 năm nên là đủ để giành chức vô địch Premier League nhưng bây giờ đã là 7 năm. Chúng ta đã làm một vài thứ sai lầm. Chúng ta đã bắt đầu chiêu mộ những cầu thủ đắt và cho họ nhiều tiền và tôi không đồng ý với điều đó.
 
Chỉ vì một cầu thủ có giá chuyển nhượng 150 triệu bảng không đồng nghĩa rằng cậu ấy tốt cho đội bóng. Nó phụ thuộc vào cá tính của cầu thủ đó. Chúng ta đã mắc vài sai lầm và tôi hy vọng đội bóng có thể trở lại đúng hướng”.
 
Rafael khuyên đội bóng cũ không nên mua cầu thủ chỉ đá vì tiền
 
Chia sẻ thêm về vấn đề chuyển nhượng, Rafael cũng đưa ra gợi ý cho Quỷ đỏ rằng điều quan trọng nhất là cầu thủ đó phải mong muốn chiến đấu vì đội bóng. “Họ nên chiêu mộ những cầu thủ muốn thi đấu cho Man United, không phải chỉ vì Man United sẽ trả tiền cho bạn. Hãy nhìn Chicharito. Hãy nhìn cách cậu ấy luôn chiến đấu cho Man United. Cậu ấy muốn chơi cho đội bóng này. Đội bóng trả cho cậu ấy bao nhiêu? Không nhiều đâu.
 
Bạn phải thông minh và nhìn thấy những cầu thủ muốn chơi cho Man United thật sự. Harry Kane là một cầu thủ săn bàn. Sancho cũng rất tốt. Nhưng trước hết bạn cần nhìn vào tính cách của những ầu thủ này và thấy họ muốn đến Man United thật sự chứ không phải vì tiền”.
 
Mục tiêu của MU hiện tại là Harry Kane và Jadon Sancho
 
Rafael cũng cho rằng HLV Ole Gunnar Solskjaer là người phù hợp để dẫn dắt đội bóng, nhưng ông cần sự ủng hộ từ BLĐ sau "thời gian tồi tệ" tại Old Trafford. Cầu thủ người Brazil đang thuộc biên chế Lyon, đã làm việc với Solskjaer trong thời gian chiến lược gia người Na Uy làm HLV đội dự bị dưới thời Sir Alex Ferguson. Theo Rafael, đội bóng cũ của mình cuối cùng đã tìm thấy người phù hợp cho vị trí lái trưởng hướng tới chức vô địch sau 7 năm không danh hiệu tại Premier League.
 
Rafael cũng khuyên BLĐ MU nên ủng hộ Solskjaer
 
"Tôi yêu quý Solskjaer. Tôi yêu con người ông ấy cũng như trên cương vị một HLV. Tôi biết một số người có thể không đồng ý với tôi nhưng đó là quan điểm của tôi", Rafael chia sẻ. "Tôi đã nhìn thấy những điều ấy khi Solskjaer ở bên cạnh và huấn luyện tôi. Họ (CLB M.U) đã cho ông ấy cơ hội. Ông ấy có một số kết quả kém cỏi, một số thời điểm tồi tệ, nhưng ông ấy vẫn tiếp tục. Tôi hy vọng họ sẽ cho ông ấy nhiều thời gian hơn. Solskjaer đã trải qua rất nhiều thăng trầm, nhưng trước đại dịch Covid-19, ông ấy đã thực sự đưa đội bóng tiến lên", cầu thủ người Brazil nói thêm.