NÓNG: Cựu tiền đạo Real bị bắt giữ vì buôn hàng cấm

15/05/2020 15:12 -1193 lượt xem

Cựu cầu thủ Real Edwin Congo đã bị bắt giữ do nghi ngờ có liên quan đến việc buôn lậu ma túy. Hiện Congo đã được tại ngoại nhưng vẫn chịu quản thúc của nhà chức trách.

Vào ngày 12/5, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ Edwin Congo vì có liên quan tới 1 đường dây ma túy. Cựu cầu thủ Real Madrid đã bị giam tại Madrid bởi các cảnh sát của 1 cơ quan phòng chống ma túy. Sau khi bị thẩm vấn, Congo đã được phép rời đi, tuy nhiên vẫn sẽ phải báo cáo thường xuyên với nhà chức trách.
 
Cựu tiền đạo này sau đó đã lên 1 đài phát thanh tại Tây Ban Nha phủ nhận sự liên quan của mình tới ma túy. Congo tiết lộ rằng, cảnh sát muốn làm rõ sự liên quan của anh tới 1 doanh nhân, người này có dính líu tới 1 đường dây buôn bán chất kích thích bị cấm.
 
Cựu tiền đạo Real bị thẩm vấn, nghi ngờ buôn bán ma túy
 
Nói về vụ mình bị bắt và thẩm vấn, Edwin Congo cho biết: "Tôi cảm thấy rất bình tĩnh, dù đó không phải là tình huống quá thoải mái."
 
"Họ hỏi tôi một loạt câu hỏi và sau đó cho tôi về nhà. Trước đó, họ cho tôi xem những bức ảnh của một số người, và nói rằng tôi nên tránh xa những kẻ xấu.
 
Họ còn đặt ra nghi vấn liệu tôi có liên quan đến đường dây buôn lậu cocaine hay không, nhưng tôi chẳng biết gì. Đúng là tôi có làm việc với một trong những người kia, nhưng là trong việc buôn bán đá quý."
 
Congo lên truyền hình khẳng định mình vô tội
 
Vụ bắt giữ nói trên thu hút sự quan tâm của bóng đá Tây Ban Nha khi Edwin Congo từng có thời gian chơi cho Real Madrid và tuyển Colombia. Cựu tiền đạo này gia nhập Madrid năm 1999 từ CLB Once Caldas (Colombia) với giá 5 triệu euro, một bản hợp đồng gây sự chú ý vào thời điểm đó. Tuy nhiên, tiền đạo này chưa một lần được thi đấu cho đội bóng chủ sân Bernabeu khi luôn bị cho mượn và chuyển sang Levante vào năm 2002, nơi mà anh chơi khá thành công với 112 lần ra sân.
 
Nhà chức trách Tây Ban Nha thu giữ một tấn cocaine
 
Sau đó, Edwin Congo cũng trải qua một số đội bóng của Tây Ban Nha như Gijon, Recreativo. Trong sự nghiệp quốc tế, cựu tiền đạo người Colombia đã 17 lần khoác áo tuyển quốc gia và nằm trong đội hình chơi ở Copa America 2004.
 
Trước khi bị bắt giam liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, cựu tuyển thủ Colombia nổi tiếng nhờ có tên trong đội hình Huyền thoại của Real Madrid thi đấu trong trận đấu Corazon Classic vào tháng 6/2019, một trận đấu gây quỹ của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Anh cũng xuất hiện thường xuyên như một chuyên gia bình luận bóng đá trên truyền hình Tây Ban Nha.