Những nhiệm vụ cao cả của thầy Park: Hơn cả 1 hợp đồng

13/12/2019 00:00 -4198 lượt xem

Huấn luyện viên Park Hang Seo đến từ Hàn Quốc đã vượt xa những kỳ vọng thông thường về thành tích dành cho một vị huấn luyện viên. Ông đã xuất sắc khi đưa nền văn hóa Việt Nam về Hàn Quốc và ngược lại.

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã có những khoảng thời gian ấn tượng ở Việt Nam. Khác xa với những kỳ vọng thông thường về thành tích dành cho một vị huấn luyện viên, ngài Park còn được mọi người nhớ đến như một sứ giả ngoại giao văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 

Thầy Park là một sứ giả ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Huấn luyện viên đã Park Hang Seo đã đặt ra mục tiêu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam là tham dự vòng chung kết World Cup và giành tấm huy chương vàng Sea Games đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Đây chắc chắn là một nhiệm vụ nặng nề không hề nhỏ cho vị huấn luyện viên đến từ Hàn Quốc. Ông đã chính thức gia hạn hợp đồng với liên đoàn bóng đá Việt Nam hồi đầu tháng 11 năm 2019. 

park hang seo

Thầy Park là một sứ giả ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Thầy Park đang đảm nhận một trọng trách vô cùng cao cả mà không có trong hợp đồng, đó là sứ giả ngoại giao. Ông cũng như các tên tuổi khác làm rạng danh đất nước Hàn Quốc trên trường quốc tế. Park Hang Seo đang là hình ảnh đại diện cho cả một quốc gia. Chắc chắn những người dân quê hương ông sẽ dành những tình cảm mến mộ, tự hào cho những gì ông đã làm được cho Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. 

Thành công của vị huấn luyện viên đến từ Hàn Quốc này với đội tuyển bóng đá đã đến đúng vào thời điểm mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang trên đà phát triển mạnh. Và cũng chính trong thời điểm này, cái tên Park Hang Seo đã xuất hiện như một cầu nối ngoại giao hữu hiệu. 

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã thay đổi phần nào những cái nhìn thiếu thiện cảm về Việt Nam

Vị chiến lược gia nắm giữ vai trò sứ giả ngoại giao vào đúng thời điểm Hàn Quốc tăng cường mối quan hệ với Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Trong những năm gần đây, cán cân thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển. Số lượng các công ty Hàn Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam ngày càng tăng. Đồ ăn, hàng tiêu dùng và văn hóa đại chúng của sở sở kim chi đã trở nên không còn xa lạ, thậm chí còn trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. 

huan luyen vien park hang seo

Ông đã thay đổi phần nào những cái nhìn thiếu thiện cảm về Việt Nam

Những thực trạng này xuất phát từ việc chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực giảm sự lệ thuộc vào các nước lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc hay Nhật Bản. Chính sách hướng tới Việt Nam mới qua Hàn Quốc đang dần được chú trọng và phát triển quan hệ đối tác với các quốc gia tại khu vực Trung Á và Đông Nam Á. 

Về phía Hàn Quốc, họ cũng chứng kiến sự xuất hiện dày đặc của các nhà hàng Việt tại thủ đô của mình. Số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường tại Hàn Quốc ngày càng đông đảo. Cả hai nước cũng ghi nhận rằng lượng khách du lịch đến với Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng tăng lên. 

Ông Park Hang Seo đang chứng tỏ hình ảnh khác về người Hàn Quốc trong mắt mọi người

Tài cầm quân của chiến lược gia người Hàn không phải là điều duy nhất khiến ông được khán giả Việt Nam yêu quý. Đã có rất nhiều lần vị huấn luyện viên này đã tạo được thiện cảm và nhận được cơn mưa lời khen nhờ thái độ tôn trọng đối phương và hành động để tay lên ngực khi quốc ca Việt Nam xướng lên trước giờ vào trận. Ngoài sân bóng, ông luôn xuất hiện với hình ảnh lịch lãm và thân thiện với người hâm mộ. 

Cách ông chăm sóc các cầu thủ như một người cha và đồng hành cùng họ đã tạo ấn tượng về một vị huấn luyện viên không phải chỉ cố làm tốt phần việc của mình trong hợp đồng. Có lẽ giờ đây trong mắt người dân Việt Nam, những hành động đó của ông Park Hang Seo đều xuất phát từ tình yêu thương và luôn hết lòng giúp đỡ các học trò của mình trong mọi trường hợp. 

thay park hang seo

Những giây phút trầm tư lo lắng cho học trò của mình

 Trước khi thu hút sự chú ý đặc biệt từ quê nhà khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo đã là một nhân vật được kính trọng trong làng bóng đá Hàn Quốc với vai trò là trợ lý huấn luyện viên tại World Cup năm 2002. Tất nhiên trên đời không ai có thể nói trước được điều gì. Không ai có thể biết được sự thành công ông Park đem lại cho bóng đá Việt Nam sẽ kéo dài trong bao lâu. Mục tiêu trước mắt của đội tuyển Việt Nam vẫn là vòng loại World Cup 2022 và nếu thành tích không đáp ứng được kỳ vọng, có thể sẽ nhiều người hâm mộ sẽ vơi bớt tình cảm dành cho vị huấn luyện viên này. Tuy nhiên, vị chiến lược gia 60 tuổi hoàn toàn có quyền hy vọng vào những gì mà mình dẫn dắt học trò trong suốt những năm vừa qua. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin: Những nhiệm vụ cao cả của thầy Park Hang Seo: Hơn cả 1 hợp đồng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ giúp quý độc giả có một cái nhìn thiện cảm hơn, ngày càng yêu mến hơn vị huấn luyện viên tận tâm này.