Người cũ khuyên Arsenal nên dứt tình với Aubameyang

21/05/2020 08:44 -1833 lượt xem

Cựu cầu thủ Lukas Podolski nhận định rằng Arsenal nên bán Aubameyang để đầu tư vào những cầu thủ trẻ khác. Hiện tiền đạo người Gabon đang được nhiều đội bóng lớn khác để mắt tới, trong đó có Real Madrid.

 
Aubameyang sẽ bước vào năm cuối của hợp đồng với Arsenal ở mùa giải tới và các cuộc đàm phán gia hạn vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Barcelona, Real Madrid và Inter đều đã được đồn đoán quan tâm tới cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Arsenal, người đã ghi 61 bàn sau 97 lần ra sân kể từ khi ký hợp đồng từ Dortmund năm 2018.
 
HLV trưởng của Arsenal, Mikel Arteta tuyên bố ông muốn giữ chân Aubameyang "bằng mọi giá", nhưng Lukas Podolski - cựu cầu thủ của Pháo thủ tin rằng việc không đồng ý các điều khoản mới với cầu thủ 30 tuổi buộc BLĐ đội bóng phải đưa ra quyết định bán. Đồng thời, Podolski cũng cho rằng việc ra đi sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho Aubameyang.
 
“Khi đã có một mùa giải bùng nổ như vậy, Aubameyang sẽ được rất nhiều đội bóng để mắt tới”, Podolski chia sẻ với Shy Sports. “Các cầu thủ đều có mong muốn được thi đấu cho những đội bóng lớn, hoặc được thi đấu tại Ý và Tây Ban Nha. Nếu Aubameyang có nguyện vọng được góp mặt tại Real Madrid khi cậu ấy còn trẻ, vậy thì tại sao không? Là một cầu thủ, anh cần nắm lấy những cơ hội như vậy”.
 
“Tất nhiên nếu việc đó xảy ra thì sẽ là một mất mát lớn đối với Arsenal. Tuy nhiên, họ sẽ có tiền để đầu tư vào những cầu thủ trẻ khác và phát triển đội bóng”.
 
Podolski cho rằng Aubameyang nên nắm bắt cơ hội đến Real Madrid
 
Aliadiere - cựu tiền đạo từng đăng quang ngôi vô địch Ngoại hạng Anh với Pháo thủ thành London năm 2004 cũng tin rằng Arsenal nên bán Aubameyang: "Họ phải bán Aubameyang, chắc chắn như thế", Aliadiere chia sẻ quan điểm.
 
"Arsenal không thể tiếp tục mất các cầu thủ theo dạng miễn phí. Thành thật mà nói, tôi vẫn không thể tin được một cầu thủ hàng đầu, một đội trưởng của đội bóng sẽ bước vào giai đoạn nghỉ hết mùa giải mà chỉ còn 1 năm trong hợp đồng.
 
Cựu tiền đạo Aliadiere cũng khuyên Arsenal nên bán tiền đạo người Gabon
 
Theo tôi, mọi chuyện phải được sắp xếp khi anh ấy vẫn còn 2 năm hợp đồng. Mùa hè năm ngoái cậu ấy nên có một thỏa thuận mới hoặc bị đem bán, bởi vì khi bạn chỉ còn 1 năm hợp đồng, tâm lý thi đấu có một sự khác biệt.
 
Nếu tôi là Aubameyang và tôi biết tôi chỉ còn 1 năm nữa, tôi sẽ hy sinh 1 năm trong sự nghiệp để được tự do và được trả một số tiền khổng lồ và có tất cả các câu lạc bộ trên thế giới theo đuổi tôi. Ai sẽ không làm điều đó?. Đó là lý do tôi nghĩ rằng BLĐ đội bóng đã mắc sai lầm. Mọi chuyện nên được sắp xếp trước 2 năm. Bạn không nên để cầu thủ chỉ còn 1 năm trong hợp đồng, đặc biệt là một cầu thủ như Aubameyang. Nó không đúng một chút nào.
 
Aubameyang đã có một mùa giải tương đối thành công với Pháo thủ
 
Các cầu thủ sẽ tận dụng cơ hội này, kéo dài các buổi đàm phán và điều tiếp theo mà bạn biết là anh ta chỉ còn 1 năm hợp đồng. Và bây giờ, chúng ta sẽ bán anh ta với giá bao nhiêu khi chỉ còn 1 năm hợp đồng? Arsenal đang ở vị trí tồi tệ mà bạn có thể tưởng tượng, bởi vì đang có một cầu thủ chất lượng hàng đầu đảm bảo 20-25 bàn thắng ở Premier League một mùa giải nhưng chỉ còn một 1 năm nữa sẽ ra đi miễn phí.
 
Hoặc, anh ta bị bán cho Barcelona hay Real Madrid, nhưng để làm gì? Bạn có thể mong đợi anh ta bao nhiêu tiền bây giờ? Chẳng có con số nào so sánh được với giá trị của cậu ấy hè năm ngoái. Arsenal có lẽ còn đòi được khoản tiền tới 100 triệu bảng", cựu cầu thủ Arsenal nói thêm.