Ngày trở lại của Serie A sẽ được quyết định vào 28/5

22/05/2020 09:02 -1495 lượt xem

Serie A đã phải tạm hoãn thi đấu hơn 2 tháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bộ trưởng thể thao Italia ông Vincenzo Spadafora cho biết ngày Serie A trở lại sẽ được quyết định trong tháng này.

 
 
 
Tuần trước, Chính phủ Italia đã cho phép các CLB Serie A trở lại tập luyện. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh phức tạp, Serie A vẫn chưa thể chốt ngày trở lại thi đấu. Các sự kiện thể thao ở Italia vẫn bị cấm cho tới ngày 15/6.
 
Dự kiến, vào ngày 28/5 tới, Serie A sẽ chốt thời điểm trở lại thi đấu. Thông tin này đã được Bộ trưởng thể thao của Italia, ông Vincenzo Spadafora tiết lộ. Do phải chạy đua với thời gian nên Serie A phải cân nhắc mọi khả năng, trong đó có giải pháp đá play-off để hoàn tất phần còn lại. 
 
"Vào ngày 28/5 tới, chúng tôi sẽ quyết định ngày trở lại thi đấu của Serie A. Nếu mùa giải tiếp tục, chúng tôi sẽ phải tìm mọi cách để hoàn tất. Mọi giải pháp đều được cân nhắc, trong đó có cả phương án đá play-off", Bộ trưởng thể thao Italia, ông Vincenzo Spadafora cho biết.
 
Tương lai của Serie A được quyết định vào ngày 28/5
 
"Liên đoàn bóng đá Italia dường như đã sẵn sàng tái khởi động và hoàn thành các giải đấu chuyên nghiệp. Do đó, 20.8 sẽ là hạn chót để Serie A, Serie B và Serie C kết thúc mùa 2019/20. 
 
Trước khi các hoạt động thể thao được bắt đầu lại, Hội đồng liên bang có thẩm quyền xác định tiêu chí để các giải đấu được diễn ra", trích tuyên bố của FIGC.
 
Tuy nhiên, đây chỉ là một trường hợp dự phòng. Trước đó,  ban tổ chức đã dự tính có thể 2/8 là thời điểm Serie A kết thúc mùa giải 2019/20. Tờ Corriere dello Sport cũng nhận định, nếu kế hoạch trở lại thi đấu vào ngày 13/6 được Chính phủ chấp thuận, Italia có thể kết thúc mùa giải này ngay đầu tháng 8 để các đội có thêm thời gian nghỉ.
 
Các đội bóng thuộc Serie A đã trở lại tập luyện
 
Hiện tại, dù đã trở lại tập luyện nhưng các CLB phải tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ Italia. Các cầu thủ chỉ có thể tập luyện theo hình thức cá nhân và thực hiện lệnh giãn cách để phòng chống dịch bệnh. Ban đầu, Serie A dự định để các CLB tập luyện theo nhóm từ ngày 18/5. Nhưng do công tác phòng bệnh chưa được chuẩn bị kĩ lưỡng nên kế hoạch này phải lùi lại.
 
Sau khi trở lại tập luyện, các CLB Serie A đã được lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc Covid-19. Đã có nhiều trường hợp dương tính với virus nên kế hoạch tiếp tục mùa giải của Serie A bị ảnh hưởng khá lớn. Tuy vậy, các CLB đều quyết tâm hoàn tất phần còn lại của mùa giải này.
 
Phương án đá play-off cũng đã được đưa ra nếu không đủ thời gian
 
Nếu không đủ thời gian để hoàn tất phần còn lại của mùa giải, Serie A sẽ chọn giải pháp đá play-off để xác định đội vô địch, các suất dự cúp châu Âu và 3 suất xuống hạng. Đây được xem là giải pháp công bằng nhất trong thế bất khả kháng.