Neymar phải chấp nhận giảm lương 26 triệu bảng nếu muốn về Barca

23/04/2020 09:11 -1380 lượt xem

Ngôi sao người Brazil đang tỏ rõ nguyện vọng được trở về đội bóng cũ Barcelona. Tuy nhiên, do tình hình tài chính khó khăn, Neymar sẽ phải chấp nhận cắt giảm lương thưởng nếu muốn đoàn tụ với đồng đội cũ.

 
Theo Mundo Deportivo, Neymar đang đứng trước quyết định cốt yếu trong sự nghiệp. Ngôi sao Brazil đang lĩnh 56 triệu USD mỗi mùa ở PSG. Barca không thể đáp ứng mức lương này cho Neymar, nếu anh muốn tái ngộ đội bóng cũ. Quỹ lương Barca phình to, chiếm 73% doanh thu. Họ đề nghị Neymar giảm hơn 26 triệu bảng tiền lương mỗi năm.
 
Neymar cần chọn giữa tiền bạc và hạnh phúc, theo Mundo Deportivo. PSG biến Neymar thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới hè 2017. Nhưng trở về Barca, anh sẽ tái ngộ Luis Suarez và Lionel Messi. PSG không thiếu tiền để giữ chân Neymar, nhưng anh từng nhiều lần ẩn ý muốn ra đi.
 
Báo chí Tây Ban Nha cho rằng Neymar sẽ phải chấp nhận giảm 26 triệu tiền lương nếu về Barca
 
Một rào cản khác khiến Neymar chưa thể trở lại, đó là ghế chủ tịch Barca. Ông Josep Maria Bartomeu muốn đưa Neymar quay về, nhưng nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc năm 2021. Ứng viên chủ tịch mới - ông Victor Font - lại không muốn sở hữu Neymar.
 
Điểm cộng cho ngôi sao 28 tuổi là anh được Messi ủng hộ. Siêu sao Argentina từng nói với Diario Sport rằng: "Thực sự tôi rất muốn Neymar trở lại. Tôi hiểu nhiều người không muốn thương vụ đó xảy ra, vì cách cậu ấy rũ áo Barca và những vụ kiện tụng giữa hai bên. Nhưng xét về chuyên môn, Neymar vẫn là cầu thủ hàng đầu thế giới".
 
Các đồng đội cũ cũng ủng hộ việc Neymar trở lại Nou Camp
 
Cách nay ít ngày, cựu phó Chủ tịch Emili Rousaud - người bị Chủ tịch Josep Maria Bartomeu ép từ chức trong vụ "Barcagate" - cũng xác nhận CLB sớm có kế hoạch mua lại Neymar. Trong những tuần vừa qua, Barca thực tế đã có những đề nghị gửi đến PSG. Tuy nhiên, các quan chức CLB xứ Catalunya không hoàn toàn tập trung vào quá trình đàm phán.
 
Hơn nữa, Barca thiệt hại rất nặng về tài chính bởi Covid-19, nên không đáp ứng được yêu cầu 150 triệu euro tiền mặt mà PSG đưa ra. Barca là CLB có quỹ lương cao nhất thế giới, lên đến 542 triệu euro (chưa tính chi phí lương cho bộ phận phi thể thao và quan chức). Ước tính, đội chủ sân Nou Camp lỗ 130 triệu euro mùa này. Trước áp lực của Messi, Chủ tịch Bartomeu phải xem xét lại kế hoạch mua Neymar. Bởi vì, mất đội trưởng người Argentina có thể khiến Barca sụp đổ toàn diện.
 
Neymar đã trải qua 3 mùa giải tại PSG sau khi ký hợp đồng vào năm 2017
 
Trong một diễn biến mới nhất, Neymar Senior, người cha kiêm đại diện của tiền đạo sinh năm 1992 đã lên tiếng: "Neymar hiện tại hạnh phúc với cuộc sống ở PSG. Con trai tôi vẫn đang duy trì việc tập luyện đều đặn, và luôn sẵn sàng khi bóng đá diễn ra trở lại. Neymar còn hợp đồng với PSG, chúng tôi tôn trọng điều đó. Nhưng trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra".
 
Khi được hỏi về việc Neymar có nhận được lời đề nghị ký hợp đồng mới từ PSG hay không, ông Neymar Senior tiếp tục: "Chúng tôi chưa nhận được gì cả và bản giao kèo cũ vẫn còn thời hạn đến năm 2022 nên tôi nghĩ còn quá sớm để nghĩ đến một bản hợp đồng mới".