Muốn có Martinez, Barca phải chấp nhận đổi Griezmann

15/04/2020 11:42 -2227 lượt xem

Lautaro Martinez hiện đang là mục tiêu hàng đầu của đội bóng xứ Catalan. Tuy nhiên, Inter Milan sẽ không nhả người một cách dễ dàng. Đội bóng Serie A yêu cầu phía Barca phải trao đổi Griezmann cộng thêm một khoản tiền để mua Martinez.

 
Tờ Gazzetta dello Sport hôm thứ Ba đã gây bất ngờ cho dư luận khi gợi lên cuộc trao đổi giữa Griezmann và Lautaro. Thực tế là khi Barcelona xác định Lautaro là mục tiêu chuyển nhượng quan trọng trong mùa hè, không ngày nào báo chí Tây Ban Nha không bàn luận về cuộc chuyển nhượng này. Ngôi sao mới nổi người Argentina được xem là có thể thay thế vị trí của Luis Suarez trong tương lai, nhưng vấn đề rắc rối cho Barcelona là chuyện tài chính. 
 
Tờ Gazzetta dello Sport nhắc đến cuộc hoán đổi giữa Martinez và Griezmann
 
Tại Italy, nhiều người tin khả năng Lautaro Martinez tới Camp Nou hoàn toàn có thể xảy ra, và họ cho rằng, người đại diện của anh là Alberto Yague có nhiều cuộc thương lượng với Barcelona. Và Inter Milan cũng không muốn mất đi ngôi sao của mình, trong khi cũng có nhiều đội bóng khác theo đuổi tiền đạo người Argentina, đặc biệt là Manchester City, được cho là sẵn sàng trả 111 triệu euro để sở hữu tay săn bàn cự phách này.
 
Vấn đề với đội bóng xứ Catalunya  không chỉ là việc định hình lại giá trị sau những bê bối gần đây mà chủ tịch Bartomeu tạo ra, mà họ còn phải đương đầu với thách thức khác là không đủ tiền để mua Martinez, nên đội bóng này đã đề nghị đưa vào vụ mua bán một vài cái tên khác như Semedo hay Vidal để giảm bớt phí chuyển nhượng của Martinez, người mà theo  nhật báo thân Barca Mundo Deportivo chỉ vào khoảng 64 triệu euro.
 
Lautaro Martinez được Inter Milan định giá 111 triệu bảng
 
Inter đã khẳng định rằng họ không muốn trao đổi cầu thủ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi nếu Barcelona nâng cao hồ sơ của các cầu thủ mà họ đem ra trao đổi. Tờ báo máu tím Gazzetta quả quyết là Inter sẽ ngồi vào bàn thương thảo nếu đối tượng là Antoine Griezmann.
 
"Bạn có muốn Lautaro không? Hãy cho tôi Griezmann". Đó là dòng tít lớn trên trang nhất tờ Gazzetta. Tờ báo thậm chí phân tích tác động chiến thuật của cuộc trao đổi này. Antoine sẽ trở thành người hộ công lý tưởng cho tiền đạo mũi nhọn Romelo Lukaku.
 
Barca sẽ xem xét việc trao đổi Griezmann để mua mục tiêu số 1 của họ
 
Vì số tiền mà Barcelona mua Griezmann cũng ngang bằng với con số mà Inter đòi hỏi cho Lautaro nên cuộc đàm phán sẽ diễn ra nhanh chóng nếu gã khổng lồ xứ Catalan đồng ý.
 
Thực tế là chuyện tương lai của Griezmann đã được Barcelona làm sáng tỏ tuần trước khi Chủ tịch Bartomeu quả quyết là tiền vệ người Pháp sẽ không rời khỏi Camp Nou. Xét về mọi mặt, Lautaro chỉ là một ngôi sao mới nổi, chẳng thể so sánh với nhà vô địch thế giới như Griezmann. Nếu Griezmann tỏa sáng ở Liga hay Champions League, Barca có thể bán với giá 140 hay 150 triệu eurodễ dàng, còn Lautaro cũng lám cũng chỉ mới thể hiện mình ở Serie A và chưa chắc sẽ chơi tốt ở Liga, nên phi vị trao đổi này chắc chắn Barcelona sẽ bác bỏ.
 
Ngoài ra, Arturo Vidal là một nhân tố quan trọng khác trong phương trình. Tiền vệ người Chilê, theo tờ Sport, đã đàm phán với Inter và có thể sẽ sớm bắt đầu một cuộc sống mới ở Milan, bất kể Lautaro có sang Camp Nou hay không.