MU và Real sẽ phải chờ đến năm 2022 mới mua được Erling Haaland

15/04/2020 12:03 -1289 lượt xem

Erling Haaland là tài năng trẻ đang được nhiều ông lớn săn đón hiện nay mà tiêu biểu nhất là MU và Real. Tuy nhiên, hai đội bóng này có thể sẽ phải đợi đến năm 2022 mới có thể hỏi mua ngôi sao này.

 
Tiền đạo Na Uy có phong độ cao ở Salzburg trước khi gia nhập Dortmund trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2020. MU và Real Madrid cũng theo đuổi Haaland khi đó nhưng anh đã lựa chọn gia nhập Dortmund để tiếp tục phát triển sự nghiệp. Không mất quá nhiều thời gian, Haaland đã thể hiện tài năng trong màu áo Dortmund với 12 bàn thắng/11 trận và ngay lập tức trở thành chủ công tại câu lạc bộ.
 
Haaland hiện đang thi đấu cực kỳ thăng hoa trong màu áo Dortmund
 
Cả MU lẫn Real đều muốn chiêu mộ Haaland cuối mùa này. Nếu vụ áp phe được thực hiện, Dortmund lập tức có lãi so với số tiền 20 triệu bảng ban đầu họ bỏ ra chiêu mộ Haaland. Có tin nói hợp đồng của Haaland với Dortmund có quy định phí giải phóng là 65 triệu bảng và MU cũng như Real đều sẵn sàng trả số tiền này để sở hữu chân sút người Na Uy.
 
Nhưng tờ Bild loan tin điều khoản giải phóng hợp đồng ấy chỉ có hiệu lực từ Hè 2022. Trong mọi trường hợp, Dortmund sẽ kiếm bộn tiền nếu quyết định bán Haaland. Nếu không, giá trị của Haaland cũng gia tăng nếu anh tiếp tục duy trì được phong độ cao. Khi đó tồn tại một nguy cơ Haaland đáng giá hơn nhiều so với số tiền 65 triệu bảng vào thời điểm 2022 mà Dortmund vẫn phải để anh ra đi nếu có CLB trả số tiền ấy để giải phóng anh.
 
Điều khoản giải phóng hợp đồng của Haaland chỉ có hiệu lực từ Hè 2022
 
Nhưng từ nay đến đó, Dortmund cũng có thể đề nghị với Haaland hợp đồng mới với các điều khoản hấp dẫn hơn nữa để loại bỏ điều khoản giải phóng hợp đồng nói trên. Nhưng kể cả Haaland có ra đi vào năm 2022 với giá 65 triệu bảng, Dortmund vẫn lãi nhiều vì tổng số tiền họ đầu tư vào cầu thủ này theo hợp đồng ban đầu, tính cả tiền thưởng và các khoản phụ trội, cũng chỉ là 35 triệu bảng.
 
HLV Solskjaer ấn tượng với phong độ tuyệt vời của Haaland
 
Sự quan tâm dành cho Haaland vẫn đang là rất lớn. Những ông lớn tại châu Âu vẫn đang dành sự theo dõi cho anh. Mặc dù vậy, Fjortoft không cảm thấy hậu bối đồng hương giống như Ousmane Dembele – người sớm tới Dortmund khi mới 20 tuổi.
 
Cựu tiền đạo người Na Uy nói với talkSPORT: “Dortmund đã bán Dembele cho Barcelona với giá 100 triệu euro, nhưng tôi không thấy điều đó sẽ xảy ra với Haaland. Tôi không biết tất cả các chi tiết hợp đồng, cậu ấy được biết có điều khoản giải phóng 75 triệu euro.”
 
“Nhưng tôi không nghĩ rằng sẽ có trong năm đầu tiên, vì vậy các đội khác sẽ không có cơ hội đó. Tôi nghĩ rằng sẽ là khôn ngoan cho cậu ấy nếu ở lại. Haaland mới 19 tuổi và tôi rất vui nếu cậu ấy phát triển hơn ở Dortmund.”
 
“Một cầu thủ trẻ nên bồi dưỡng ở Dortmund tốt hơn ở Manchester, Liverpool, Juventus, Barcelona hay Real Madrid. Những cuộc phiêu lưu từ lúc này có thể mang lại hệ lụy lớn.”
 
“Tới nay, Haaland luôn có sự tiến bộ theo thời gian. Từ chơi cho CLB quê hương cho tới Molde số 1 Na Uy, đến Salzburg và dù có cơ hội ở một CLB lớn, cậu ấy đã chọn Dortmund.”
 
“Đây không phải CLB nhỏ, nhưng họ nổi tiếng vì đã phát triển các cầu thủ lên một tầm cao mới. Haaland đang đi đúng hướng và thật tuyệt vời với những gì cậu ấy đã làm trước PSG.”