MU lên kế hoạch 'trùng tu' SVĐ Old Trafford

01/05/2020 20:57 -1120 lượt xem

Nhằm đem đến những trải nghiệm mới cho khán giả, MU đang lên kế hoạch thay đổi 1 phần khán đài sân Old Trafford. Quỷ đỏ sẽ áp dụng thiết kế khán đài đứng để đáp ứng nhu cầu của khán giả.

 
Cụ thể MU đang lên kế hoạch đưa "khán đài đứng" trở lại với sân Old Trafford. Theo đó, Quỷ đỏ dự định sẽ thử nghiệm tháo 1500 ghế ở khán đài phía Đông Bắc từ mùa giải 2020/2021, và thay vào đó là chỗ đứng cho khán giả. Nếu thử nghiệm này thành công, MU sẽ mở rộng khu vực khán đài đứng trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được ý tưởng này, MU cần chứng minh tính an toàn và xin được giấy phép của Cơ quan quản lý các sân thể thao Anh.
 
MU sẽ thử nghiệm khán đài đứng trong mùa giải tới
 
Khán đài đứng (seat-standing) thực tế không còn là khái niệm xa lạ với bóng đá châu Âu. 1 số CLB tại Scotland đã thay ghế ngồi bằng khán đài đứng, với 1 thanh ngang để khán giả có thể tựa tay vào. Bằng cách này, khán giả có thể đứng theo dõi các trận bóng đá, và vẫn không bị mỏi. Tottenham Hotspur cũng đã có 1 số lượng chỗ nhất định cho khu vực này ở SVĐ mới của mình. Trước kia, bóng đá Anh cũng chỉ để các CĐV của mình đứng xem bóng đá, nhưng tiêu chuẩn an toàn thay đổi từ năm 1989 khiến các sân dần lắp ghế ngồi cho khán giả.
 
Đội chủ sân Old Trafford dự kiến sẽ lắp đặt 1500 chỗ đứng cho khán giả
 
Trước đó, sân Old Trafford cũng đã trở thành địa điểm để tổ chức các cuộc hiến máu nhân đạo. Các nhân viên của MU tại sân cũng hỗ trợ NHS trong việc vận chuyện các trang thiết bị y tế, và toàn bộ thực phẩm dự trữ tại sân Old Trafford sẽ được chuyển tới các bệnh viện cũng như các tổ chức từ thiện. Trong những động thái mới nhất, sân Old Trafford của MU đã được chuyển sang màu xanh thay vì màu đỏ quen thuộc. Bên cạnh đó, phần tên của CLB MU ở cổng sân chỉ còn sáng đèn những chữ NHS United. Đây là thông điệp MU gửi tới cộng đồng với lời kêu gọi tất cả mọi người hãy đoàn kết cùng NHS (dịch vụ Y Tế quốc gia Anh) trong công cuộc chống dịch Covid-19. 
 
SVĐ mới của CLB Tottenham cũng đã thiết kế khán đài đứng
 
Theo dự kiến, Ngoại hạng Anh sẽ quay trở lại vào ngày 13/6 tới đây. Hiện tại, có ít nhất hai câu lạc bộ hàng đầu đã thông báo với các nhân viên của họ về kế hoạch trở lại làm việc và tập luyện. Các câu lạc bộ sẽ được phép đưa ra quyết định của riêng họ về thời điểm trở lại tập luyện, theo hướng dẫn giãn cách xã hội của Chính phủ Anh, tùy thuộc vào tình trang sức khỏe và thể lực của các cầu thủ.
 
Nhiều khả năng các câu lạc bộ sẽ bắt đầu tập luyện trở lại vào giữa tháng 5. Một câu lạc bộ đã xác định 11/5 là ngày trở lại, trong khi một câu lạc bộ khác thậm chí đã ấn định trở lại tập luyện vào ngày 8/5. Vào cuối tuần này, tất cả 20 câu lạc bộ sẽ thảo luận trong một cuộc họp cổ đông của Ngoại hạng Anh nhằm cố gắng thiết lập một kế hoạch cho sự trở lại của giải đấu cao nhất xứ sở sương mù.