Mourinho: ‘Tôi chẳng việc gì phải giúp MU đánh bại Leicester’

18/07/2020 08:37 -1727 lượt xem

HLV Mourinho cho rằng ông không quan tâm đến việc đội nào lọt vào top 4 và có ý ám chỉ đội bóng cũ Man United được hưởng lợi quá nhiều từ VAR.

 
Vào Chủ nhật tuần này, Tottenham của HLV Mourinho sẽ có cuộc đối đầu với đội bóng đang ở vị trí thứ 4 là Leicester. Hiện Bầy Cáo đang bằng điểm so với MU ở vị trí thứ 5 và chỉ hơn về hiệu số bàn thắng. Hai đội sẽ trực tiếp đối đầu với nhau ở vòng cuối cùng trên SVĐ King Power.
 
Nếu trong vòng này Leicester đánh rơi điểm trước Spurs, đoàn quân của HLV Solskjaer sẽ có lợi thế lớn hơn trong cuộc đối đầu giữa hai đội bởi ở vòng này họ chỉ phải tiếp đón đối thủ West Ham. Chính vì vậy mà Mourinho được kỳ vọng sẽ giúp đỡ đội bóng cũ đánh bại Bầy Cáo.
 
Mourinho khẳng định không quan tâm đến việc giúp MU vào top 4
 
Tuy nhiên, Mourinho cho rằng MU sẽ xứng đáng tham dự Champions League nếu họ giành được tấm vé bằng chính thực lực của mình chứ không phải chờ đến sự giúp sức của Tottenham. Người Đặc Biệt cũng ám chỉ MU đã được hưởng lợi rất nhiều lần từ những quyết định của VAR.
 
Trong mùa giải này, đã có 7 bàn thắng vào lưới MU không được VAR công nhận trong khi Quỷ đỏ được hưởng 6 quả penalty cũng từ quyết định của công nghệ này và không có bàn thắng nào bị từ chối.
 
MU được cho là được hưởng lợi quá nhiều từ VAR
 
Vào thứ Sáu vừa qua, MU đã đánh bại Crystal Palace với tỷ số 2-0 để bắt kịp với Leicester. Palace mất một quả penalty ở hiệp 1 và bàn thắng san bằng tỷ số ở hiệp 2 của họ cũng không được công nhận vì lỗi việt vị.
 
Mourinho chia sẻ: “Đầu tiên, tôi chẳng quan tâm đến đội nào đang cạnh tranh top 4. Tôi chẳng biết được khả năng nào sẽ đến với họ. Họ sẽ đối đầu ở vòng cuối cùng và có thể mọi thứ sẽ được quyết định ở đó.
 
Tôi cũng không biết là Chelsea đã ở vị trí an toàn chưa nhưng tôi nghĩ là chưa. Họ vẫn đang ở trong cuộc cạnh tranh này và nếu MU là đội giành được tấm vé thì họ xứng đáng có được điều đó vì đã thể hiện xuất sắc ở nửa sau mùa giải. Khi bạn thi đấu tốt thì bạn sẽ xứng đáng. 
 
Nhưng chắc hẳn là ai cũng biết họ gặp may nhiều hơn một lần. Nhiều đội bóng không có được may mắn đó, như chúng tôi chẳng hạn. Nhưng VAR không nên là nguyên nhân của may mắn đó. VAR chỉ nên là những quyết định đơn giản, chính xác và không bị tác động.  Nơi được phép sai lầm là ở trên sân cỏ, nơi những con người phải đưa ra những quyết định khó khăn ở tốc độ hơn 200 dặm/giờ.”
 
Quỷ đỏ trực tiếp đối đầu Bầy Cáo ở vòng cuối Premier League
 
Tottenham đã chính thức bỏ lỡ Champions League mùa tới sau khi Leicester City đánh bại Sheffield Utd. Sau 36 vòng ở Premier League, Tottenham chỉ có 55 điểm, kém vị trí thứ 4 của The Foxes 7 điểm trong khi mùa giải chỉ còn lại 2 vòng đấu.