Mourinho: ‘Premier League trở lại lúc này là hợp tình hợp lý’

03/06/2020 09:00 -1081 lượt xem

Thuyền trưởng Tottenham khẳng định mình không có bất cứ phản đối nào trước việc quyết định đưa Premier League trở lại ngày 17/6.

Chia sẻ với Sky Sports, chiến lược gia người Bồ Đào Nha nói: “Kể từ khi Bundesliga thi đấu trở lại rồi La Liga thông báo ngày “tái xuất”, tôi hiểu rằng giai đoạn khó khăn nhất với chúng tôi đã đến. Bởi vì chẳng có gì khó chịu bằng việc nhìn thấy trái bóng đã lăn trở lại trên sân cỏ các nước khác mà không thể làm theo”.
 
Tuần trước, chiến lược gia người Bồ Đào Nha còn thừa nhận lo lắng việc các cầu thủ có thể dính chấn thương nếu mùa giải tái khởi động vội vàng. Tuy nhiên, sau khi chính phủ Anh bật đèn xanh cho phép Ngoại hạng Anh trở lại từ ngày 17/6, Jose Mourinho đã thay đổi quan điểm.
 
Mourinho hào hứng chào đón ngày trở lại của Premier League
 
Ông nói: "Chúng ta không nên ích kỷ và đòi hỏi nhiều. Đây là thời gian để tái khởi động mọi thứ. Chuyện các cầu thủ chấn thương là điều bình thường trong bóng đá. Bởi vậy, cần phải chuẩn bị thêm phương án phòng tránh ở thời điểm này.
 
Chúng ta cũng không thể đòi hỏi thêm từ chính phủ, họ đã tạo điều kiện an toàn tối đa rồi. Giờ là lúc cầu thủ cần đứng lên dũng cảm chơi bóng và cống hiến cho khán giả thấy những gì họ muốn."
 
Mourinho khẳng định giờ là lúc thích hợp để bóng đá trở lại
 
Theo Mourinho, hơn 2 tháng Premier League nghỉ thi đấu vì đại dịch khiến các đội bóng Anh nói chung và Tottenham nói riêng cảm thấy vô cùng mòn mỏi. “Thành thực mà nói, tôi và các chàng trai của tôi đều hết sức chán ngán với tình cảnh này. Chúng tôi tập từ 9 giờ sáng và kết thúc buổi tập lúc 5 giờ chiều. Vì sao ư? Vì chúng tôi phải chia ra làm nhiều nhóm nhỏ, rồi phải đảm bảo giãn cách xã hội nên cuối cùng là có tới 8 ca tập khác nhau, mỗi ca một múi giờ”, Mourinho nói. “Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bức ảnh hài hước về cảnh tôi đạp xe như đi dạo ở sân tập của Tottenham. Sân vắng tanh, có mấy ai ở đó đâu mà chẳng thong thả như đi dạo!”.
 
Có thể hiểu được tâm trạng nóng ruột ấy của Mourinho. Bởi hiện Tottenham đang đứng tận thứ 8 trên BXH Premier League với 4 điểm ít hơn nhóm có vé dự Champions League mùa tới. Giải Ngoại hạng mà thi đấu trở lại, Tottenham còn có hy vọng san lấp khoảng cách ấy, nhất là khi các trụ cột quan trọng nhất của họ là Harry Kane và Son Heung-min đều đã “tranh thủ” thời gian nghỉ dịch để điều trị khỏi hoàn toàn chấn thương.
 
Đội bóng của Mourinho chắc chắn đang nóng lòng chờ đến ngày 17/6, thời điểm mùa giải dự kiến trở lại. Họ muốn được thi đấu để giành điểm, qua đó tránh khỏi viễn cảnh sẽ phải làm khán giả ở sân chơi danh giá nhất châu Âu. Chính vì thế, Tottenham không mong gì hơn là được ra sân trở lại. “Các chàng trai của tôi đã rất sẵn sàng. Đèn xanh mà bật là chúng  tôi tham chiến ngay. Nhưng dĩ nhiên, tôi hiểu bối cảnh khó khăn hiện nay, khi dịch bệnh vẫn đe dọa tất cả. Vì thế, Tottenham luôn đợi một quyết định đúng đắn của các nhà tổ chức giải đấu”, thuyền trưởng người Bồ Đào Nha nhắn nhủ. 
 
Tottenham hiện đang đứng vị trí thứ 8 trên BXH
 
Bên cạnh những tâm sự về khát khao được thi đấu trở lại, Mourinho cũng rất sốt ruột khi việc mùa bóng bị kéo dài qua ngày 30/6 sẽ ảnh hưởng tới những kế hoạch chuyển nhượng. Như đã biết, ngày 30/6 là mốc thông thường để kết thúc hợp đồng của một cầu thủ. Nhưng vì ảnh hưởng của đại dịch, FIFA đã phải đưa ra khuyến cáo rằng, các cầu thủ đã hết hợp đồng nên ở lại đội bóng cho đến khi hết mùa giải thực tế rồi hãy rời đi. Theo Mourinho, điều này cũng tạo ra khó khăn mới cho Tottenham trong việc tăng cường lực lượng.
 
“Thời điểm này, tôi thực sự chẳng muốn nghĩ đến việc chuyển nhượng. Nghĩ thế nào đây khi mà có quá nhiều câu hỏi đang bỏ ngỏ về chuyện hợp đồng cũng như về tương lai của mùa bóng. Thay vào đó, chúng tôi chỉ tập trung vào việc duy nhất là đảm bảo tuân thủ chặt chẽ nhất những hướng dẫn về an toàn dịch bệnh. Tôi muốn bảo vệ cầu thủ của mình một cách tối đa. Vì chúng tôi rất muốn được sớm thi đấu trở lại”, Mourinho nhấn mạnh.