Mourinho: ‘Chúng tôi sẽ không tiêu bạt mạng trên TTCN’

30/05/2020 07:18 -1038 lượt xem

Dịch Covid-19 được dự đoán sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thị trường chuyển nhượng mùa này cũng như tình hình tài chính của các đội bóng. Theo HLV Mourinho, Tottenham sẽ không bỏ quá nhiều tiền cho việc chuyển nhượng năm nay.

 
 
Mùa giải năm nay, Tottenham đang gặp muôn vàn khó khăn và hiện chỉ có được vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh tính tới hiện tại. Những sự bổ sung về mặt lực lượng là điều được người hâm mộ Spurs vô cùng mong mỏi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng về mặt kinh tế sau dịch COVID-19, việc kịch hoạt các "bom tấn" đang ngày càng trở nên bất khả thi.
 
Theo xác nhận của HLV Jose Mourinho, đội bóng thành London sẽ không thực hiện bất cứ thương vụ "khủng" nào ở kì chuyển nhượng mùa Hè.
 
“Câu hỏi đầu tiên sau mùa giải này là khi nào thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại? Tôi không nghĩ nó sẽ rơi vào tháng 7 hay tháng 8 nữa. Nó phải kéo dài hơn thế. Việc bạn có một thị trường chuyển nhượng khác đi là điều bình thường. Tôi không nghĩ là thế giới, nhất là giới bóng đá, sẵn sàng cho những con số điên rồ mà chúng ta từng chi tiêu trước đây.
 
Tôi muốn đội bóng của tôi tiếp tục giữ những phẩm chất là suy nghĩ thấu đáo, cân bằng và không chi cả một sông tiền. Chúng tôi đang cố gắng tôn trọng tình hình, không chỉ bóng đá mà là tình hình thế giới và xã hội nói chung”.
 
Mourinho khẳng định hiện tại quan tâm của Tottenham không phải việc chuyển nhượng
 
Tottenham đã trở lại tập luyện sau 2 tháng rưỡi nghỉ dịch. Mourinho cho biết sự tập trung của đội bóng bây giờ là sức khỏe của các cầu thủ thay vì kế hoạch chuyển nhượng.
 
“Thú thật là ở thời điểm này, chuyển nhượng là vấn đề cuối cùng mà chúng tôi nghĩ đến. Ở đội bóng, chúng tôi không nghĩ đến điều đó. Không có một cuộc thảo luận nào. Bởi vì chúng tôi đều nghĩ đến sự an toàn, làm theo mọi luật lệ trong sân tập, cố gắng trở nên hoàn hảo.
 
Kể từ khi Bundesliga trở lại, giải BĐN và TBN công bố ngày bắt đầu thì đó cũng là khoảnh khắc khó khăn nhất với chúng tôi vì toàn đội đều muốn thi đấu. Thật khó khăn khi nhìn các quốc gia khác được chơi bóng còn chúng tôi thì không”.
 
Tottenham vẫn đang chật vật để lọt vào top 4
 
Theo tờ Telegraph, giải Ngoại hạng Anh sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/6, ngay trong lần tái xuất này, khán giả sẽ lập tức được theo dõi cuộc đối đầu rực lửa giữa Manchester City vs Arsenal.
 
Đội bóng của Mourinho đã bị loại khỏi Champions League
 
Hôm 28/5, Premier League đã trải qua cuộc họp quan trọng thứ hai trong tuần để bàn về ngày trở lại của giải đấu (Trước đó, ở cuộc họp đầu tiên, BTC Premier League cùng 20 đội bóng đã thống nhất tiến thêm 1 bước trong hành trình trở lại bằng cách cho phép các cầu thủ tiến hành tập luyện có va chạm, thay vì theo nhóm nhỏ).
 
Nội dung cụ thể của cuộc họp này, giải Ngoại hạng Anh sẽ tổ chức trước 2 trận đấu vào ngày 17/6, trước khi có một vòng đấu hoàn chỉnh ở tuần sau. Sở dĩ có 2 trận lẻ được tổ chức trước là bởi đây là 2 trận đấu của 4 đội bóng đang thi đấu thiếu vòng.