MLS từ chối Gareth Bale vì yêu sách lương khủng

24/05/2020 06:07 -2800 lượt xem

Bale được cho là sẽ rời Real Madrid để gia nhập một đội bóng thuộc MLS. Tuy nhiên, phía đội bóng kia đã phải sớm từ bỏ thương vụ này do tiền đạo xứ Wales có mức lương khủng lên đến 650.000 bảng/tuần.

 
Theo Athletic, Gareth Bale đã được một đội bóng giấu tên tại MLS liên hệ để rời Real vào mùa hè tới. Tuy nhiên, thương vụ đã sớm đổ bể vì đòi hỏi vô lý đến từ phía tiền đạo xứ Wales và người đại diện.
 
Theo đó, cựu sao Tottenham muốn giữ nguyên mức thu nhập hiện tại nếu chuyển đến MLS. Sau khi nhận được yêu cầu của Bale, phía đội bóng Mỹ đã ngay lập tức rời khỏi bàn đàm phán vì cho rằng khoản chi phí để trả lương cho ngôi sao 30 tuổi là quá vô lý.
 
Cách đây chưa đầy một tháng, chính Gareth Bale đã công khai bày tỏ ý định chuyển đến MLS. "Tôi thích giải đấu này. Nó đã và đang phát triển mạnh mẽ", tuyển thủ xứ Wales nói trên The Hat Trick.
 
Bale thừa nhận muốn đến MLS thi đấu
 
Cầu thủ chạy cánh sinh năm 1989 còn hợp đồng với Real Madrid tới năm 2022. Tuy nhiên, HLV Zinedine Zidane đã thẳng tay loại cầu thủ này khỏi đội hình sau khi Bale thể hiện thái độ thiếu chuyên nghiệp bên ngoài sân cỏ.
 
Ngoài MLS, Bale cũng được một số đội bóng tại châu Âu để mắt. Trong đó có thể kể đến Manchester United và "đại gia mới nổi" Newcastle. Về phía Los Blancos, đội bóng La Liga được cho là sẵn sàng để ngôi sao xứ Wales ra đi miễn phí nhằm giảm tải quỹ lương khổng lồ của CLB.
 
Đội bóng phía MLS không thể đáp ứng mức lương khủng của Bale
 
Rivaldo tin rằng Bale sẽ lấy lại được phong độ nếu gia nhập Newcastle: “Có những tin đồn rằng Gareth Bale đang được các đội bóng MLS quan tâm và cậu ấy sẽ sớm chuyển đến Mỹ. Nhưng tôi vẫn nghĩ rằng cậu ấy có thể chơi tốt ở châu Âu thêm vài năm trước khi gia nhập MLS.
 
Tôi cho rằng sự nghiệp của cậu ấy tại Real Madrid đang đi đến hồi kết. Cơ hội lọt vào đội hình chính của cậu ấy bị giới hạn, nhất là với những tân binh tiềm năng có thể cập bến vào mùa hè. Đội bóng không còn tin tưởng cậu ấy có thể trở thành một cầu thủ quan trọng sau những vấn đề nội bộ vài năm qua.
 
Rivaldo nhận định Bale nên đến Newcastle để lấy lại phong độ
 
Vì lý do đó, rời Real Madrid với Bale có khả năng cao sẽ xảy ra. Nhưng tôi cho rằng cậu ấy nên tiếp tục chơi ở châu Âu thêm 2 hay 3 năm nữa và chuyển tới Premier League sẽ là lựa chọn tốt nhất.
 
Newcastle sẽ nhận được một khoản tiền lớn với các ông chủ mới. Đó có thể là điểm đến mới với Bale để cậu ấy lấy lại vị thế siêu sao và vẫn nhận được nhiều tiền. Đó là cơ hội để cậu ấy khẳng định mình vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Nên nếu có lời đề nghị gửi đến thì cậu ấy nên đồng ý.
 
Ở Newcastle, cậu ấy sẽ là ngôi sao lớn nhất của đội bóng và có thể dẫn dắt một đội hình được cải tổ tới một mùa giải thành công ở Premier League”.