Messi từng từ chối cơ hội gia nhập Inter Milan năm 2008

27/05/2020 07:09 -1206 lượt xem

Năm 2008, Inter Milan từng khước từ cơ hội gia nhập Inter Milan để được HLV Mourinho dẫn dắt, mặc cho đội bóng nước Ý đã đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn hơn rất nhiều những gì anh nhận được tại Barca.

 
Messi đã dành toàn bộ sự nghiệp cho đến nay tại Barca. Nhưng hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào mùa Hè sang năm và ngôi sao người Argentina vẫn chưa quyết định gia hạn. Thời gian qua, từng có tin Inter muốn mang Messi về để cạnh tranh với Cristiano Ronaldo tại Juventus.
 
Tuy nhiên theo Branca, Inter đã từng đưa ra lời đề nghị với Messi từ năm 2008 nhưng đã bị anh từ chối. Khi đó, Inter đang là bá chủ tại Serie A và đề nghị với Messi một thỏa thuận vô cùng hấp dẫn nhưng không thể thuyết phục được anh.
 
"Chúng tôi đã đưa ra một đề nghị đầy sức nặng cho Messi nhưng anh ấy đã từ chối rời Barca. Anh ấy luôn biết ơn Barca và tiền bạc không thể khiến Messi phản bội lại đội bóng". Khi đó Inter Milan đang được dẫn dắt bởi Jose Mourinho. "Người đặc biệt" dẫn dắt Nezzaruzzi trong 2 mùa giải và từng giúp CLB giành cú ăn ba lịch sử năm 2010 trước khi chuyển tới Real Madrid để đối đầu với chính Messi và Barca.
 
Inter Milan từng hỏi mua Messi vào năm 2008 nhưng không thành
 
Cách đây không lâu, một người cũ của Inter Milan là cựu chủ tịch Massimo Moratti, đã khẳng định việc chiêu mộ Messi không phải là nhiệm vụ bất khả thi.
 
"Tôi không nghĩ sở hữu Lionel Messi là một giấc mơ xa vời đối với Inter Milan lúc này. Ngay cả khi những hoạt động bóng đá không bị đình trệ vì COVID-19, đội bóng vẫn có cơ hội. Cậu ấy đang trong giai đoạn cuối hợp đồng với Barca. Dù vậy, chắc chắn sẽ cần những khoản đầu tư cực lớn để có thể mang cậu ấy tới đây".
 
Messi đã giành được 34 danh hiệu tại Barcelona 
 
Lionel Messi đã tiết lộ anh muốn rời Barcelona như thế nào vào năm 2016 do những vấn đề rắc rối về thuế giữa anh và chính phủ Tây Ban Nha. Messi là cầu thủ hay nhất ở La Liga và người đứng đầu giải đấu, ông Javier Tebas, trước đó đã thừa nhận rằng ông đã lo sợ trước viễn cảnh Messi có thể ra đi.
 
Nói chuyện với đài phát thanh RAC1, Messi giải thích rằng khi đó anh cảm thấy mình và cha bị ngược đãi. Cả hai đã bị kết tội gian lận thuế và bị tuyên án 21 tháng tù treo. Sự việc này từng khiến báo chí thế giới tốn nhiều giấy mực, nhưng cuối cùng Messi vẫn được thi đấu bình thường.
 
Messi nói với RAC1: "Thời điểm đó, với những lùm xùm về thuế, tôi muốn rời đi, không phải là muốn rời xa Barcelona, mà là muốn rời xa Tây Ban Nha. Tôi cảm thấy mình bị ngược đãi rất nhiều và tôi không muốn ở lại đây. Tôi chưa bao giờ nhận được lời hỏi mua chính thức vì họ tin rằng tôi muốn ở lại đây."
 
Messi tiết lộ từng muốn rời Barca năm 2016
 
Messi tiết lộ đó là thời điểm khó khăn cho gia đình anh: "Điều đó rất khó khăn với tôi và gia đình vì mọi người không biết nhiều về những gì xảy ra. Sự thật là mọi thứ đã xảy ra thật khó khăn nhưng may là các con tôi còn nhỏ và không biết."