Messi: ‘Sau dịch, bóng đá sẽ không còn như trước nữa’

02/06/2020 09:01 -1877 lượt xem

Ngôi sao Lionel Messi cho rằng dịch Covid-19 sẽ khiến cho cuộc sống nói chung và bóng đá nói riêng hoàn toàn thay đổi. Ngôi sao người Argentina cùng đồng đội đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho sự quay lại của La Liga.

 
Messi và các đồng đội của anh trong màu áo Barcelona sẽ trở lại tập luyện tập trung toàn đội kể từ ngày 1/6. Trước đó, câu lạc bộ nổi tiếng của bóng đá Tây Ban Nha đã phải chia thành nhóm 10 và sau đó là tăng thành 14 cầu thủ để luyện tập theo yêu cầu của ban tổ chức La Liga.
 
Messi và đồng đội trở lại tập luyện từ ngày 1/6
 
Với việc La Liga lên lịch trở lại từ ngày 11/6 nhưng là thi đấu trong những sân vận động không khán giả, ngôi sao người Argentina cho rằng ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 không nhỏ và cũng sẽ không dễ vượt qua trong thời gian ngắn. Thậm chí, với anh, kể từ đây, bóng đá sẽ đi theo một chiều hướng hoàn toàn khác biệt.
 
Chia sẻ với báo chí Tây Ban Nha, Messi cho biết những suy nghĩ đầy ưu tư: “Tôi không nghĩ bóng đá sẽ giống như trước. Thậm chí cả cuộc sống nói chung, tất cả mọi thứ đã thay đổi. Chúng ta đều đã có trải nghiệm kinh hoàng về dịch bệnh, và sẽ luôn nhớ về điều đó bằng cách này hay cách khác. Với cá nhân tôi, tôi sẽ không thể quên cảm giác đau khổ, thất vọng khi chứng kiến những người mất đi người thân của họ.
 
Bóng đá và thể thao nói chung đều sẽ ảnh hưởng về tài chính. Nhưng với tư cách một vận động viên chuyên nghiệp, chúng tôi cần sẵn sàng trở lại luyện tập dù mọi thứ sẽ thay đổi.
 
Ngôi sao người Argentina cho rằng bóng đá thế giới sẽ hoàn toàn thay đổi
 
Tôi biết ơn tất cả những người đang chiến đấu ngày đêm để đánh bại virus trong các bệnh viện, trung tâm y tế. Tất cả chúng ta đều e ngại thế giới sẽ ra sao sau những chuyện này. Những biện pháp cách ly đem tới tình huống khó khăn cho mọi người. Rất nhiều người đã mất đi người thân trong gia đình mà không thể nói lời tạm biệt, chẳng có gì tồi tệ hơn như vậy.”
 
La Liga sẽ trở lại thi đấu với trận derby giữa Sevilla và Real Betis. Dù ra quyết định sau nhưng La Liga đã chọn ngày trở lại trước Ngoại hạng Anh (Premier League) 1 tuần. Trên bảng xếp hạng, nhà vô địch Barcelona đang hơn Real Madrid 2 điểm trong khi giải đấu vẫn còn 11 lượt trận nữa mới kết thúc.
 
La Liga sẽ trở lại vào ngày 11/6
 
Dù chưa đưa ra lịch thi đấu cụ thể nhưng Chủ tịch giải La Liga, ông Javier Tebas, đã tuyên bố muốn bắt đầu mùa giải sau 2020 - 2021 ngay từ ngày 12/9 và coi việc có thể hoàn tất mùa giải cũ và bắt đầu được mùa giải sau mới là thành công.
 
Tây Ban Nha chứng kiến 286.509 ca nhiễm nCoV tính đến hết ngày 31/5. Trong số này, 196.958 người khỏi bệnh, nhưng 27.127 người đã qua đời. Số người nhiễm mới hôm 31/5 tại nước này là 201.