Man City sẽ phải chờ HAI THÁNG mới có phán quyết từ UEFA

05/06/2020 08:47 -1772 lượt xem

Man City vẫn đang tiếp tục quá trình kháng cáo lệnh cấm thi đấu tại đấu trường Champions League trong vòng 2 năm từ UEFA. Trong diễn biến mới nhất, The Citizens có thể sẽ phải đợi tới tháng 8 mới có phán quyết về vụ việc này.

 
Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu (UEFA) đã đưa ra án phạt cấm tham dự Cúp C1 hai mùa giải liên tiếp đối với Man City kèm theo số tiền 25 triệu bảng (30 triệu euro) vì vi phạm các quy định của luật công bằng tài chính. Đại diện của Man City khẳng định họ không làm gì sai và tự tin rằng lệnh cấm sẽ được đảo ngược. Hiện tại, đội bóng chủ sân Etihad đang tiếp tục quá trình kháng cáo lên Toàn án thể thao (CAS).
 
Tuy nhiên, tòa án trọng tài thể thao (CAS) có thể trì hoãn đến tháng 8 mới đưa ra phán quyết về án cấm dự Champions League đối với Man City, khiến nhiều bên chịu ảnh hưởng.
 
Kháng cáo của Man City sẽ được giải quyết từ 8-10/6
 
Man City gửi kháng cáo lên CAS từ tháng 2/2020, và sẽ tham dự phiên điều trần trực tuyến trong ba ngày, bắt đầu từ thứ Hai tuần sau. Giám đốc điều hành Ferran Soriano bày tỏ nguyện vọng, CAS sớm đưa kết luận cuối cùng để Man City có thời gian chuẩn bị cho mùa 2020-2021.
 
Tuy nhiên, The Sun cho biết, CAS có thể cần tới hai tháng để ra phán quyết cuối cùng, bất chấp nguy cơ ảnh hưởng tới lịch bốc thăm vòng loại Champions League mùa tới.
 
Man City đã trở lại tập luyện, sẵn sàng cho sự quay lại của Premier League
 
Man City hiện đứng thứ nhì ở Ngoại hạng Anh và chắc suất trong top 4. Nhưng nếu lệnh cấm Man City thi đấu Champions League hai năm được giữ nguyên, suất dự giải đấu này sẽ được dành cho đội xếp thứ năm.
 
Nếu đội xếp thứ năm, hiện là Man Utd, vô địch Europa League mùa này, đồng nghĩa với việc có suất trực tiếp dự Champions League, tình hình càng trở nên phức tạp. Khi số phận của Man City chưa được định đoạt, UEFA sẽ bối rối trong việc chỉ định đội xếp thứ sáu Ngoại hạng Anh dự Champions League - điều chưa từng có tiền lệ.
Man United sẽ được hưởng lợi nếu Man City bị cấm thi đấu
 
UEFA phạt Man City 32 triệu USD và cấm dự các cup châu Âu trong hai mùa kế tiếp, do vi phạm luật công bằng tài chính từ năm 2012 đến 2016. Trước đó, chủ sân Etihad từng bị UEFA sờ gáy vì lỗi tương tự, nhưng án phạt lúc ấy chỉ là nộp tiền và giảm số lượng cầu thủ đăng ký thi đấu từ 25 xuống 21 cầu thủ.
 
Trước đó, Guardiola tuyên bố tiếp tục ở lại Man City, bất kể số phận của CLB. Dù vậy, các ngôi sao cũng có thể sẽ ngán ngẩm trước cảnh không được thi đấu ở đấu trường đỉnh cao châu Âu và sẽ quyết định ra đi. Mới nhất, Kevin De Bruyne đã úp mở về việc rời nửa xanh thành Man nếu đội bóng của anh kháng cáo bất thành.
 
Giám đốc điều hành Ferran Soriano một mực kêu oan, và nhấn mạnh Man City "đã làm đúng" sổ sách từ năm 2012 đến 2016, quãng thời gian bị UEFA phát hiện phạm tội.