Man City nhận phán quyết số phận vào tháng 7 tới

12/06/2020 14:45 -1819 lượt xem

Đơn kháng cáo của CLB Manchester City liên quan đến việc vi phạm Luật công bằng tài chính hiện đã được Tòa án trọng tài thể thao tiếp nhận và họ sẽ nhận được kết quả trong tháng 7 tới.

 
Từ nay đến tháng 7, Man City sẽ phải chờ đợi trong lo lắng trước khi biết được phán quyết cuối cùng của trọng tài liên quan đến vụ vi phạm Luật công bằng tài chính diễn ra vào tháng 2 vừa qua. 
 
Theo kết quả điều tra từ Cơ quan kiểm soát tài chính UEFA, đội bóng của Pep Guardiola đã có những gian lận trong việc kê khai số tiền thu được từ các khoản tài trợ trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2016. Điều này giúp họ khai khống cân bằng thu và chi để lách luật. "Man City sẽ không được tham các giải đấu cấp CLB tại châu Âu trong 2 mùa tiếp theo và phải nộp phạt 30 triệu euro", Ủy ban công bằng tài chính của UEFA thông báo.
 
Đội bóng của HLV Pep Guardiola phải chờ đến tháng 7 mới có phán quyết
 
Trước tương lai ảm đạm này, nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh đã kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS). Theo thông tin mới nhất, CAS sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ việc này vào đầu tháng 7 tới.  "Bước đầu, cả UEFA và Man City đang bày tỏ sự hài lòng xung quanh việc tiến hành các thủ tục có liên quan", người phát ngôn của CAS nói.
 
UEFA đưa ra án phạt cấm Man City thi đấu tại đấu trường châu Âu 2 năm
 
Nửa Xanh thành Manchester đang rất hồi hộp chờ phán quyết cuối cùng từ CAS, bởi việc có được dự Champions League hoặc Europa League trong 2 mùa giải tới hay không ảnh hưởng rất lớn đến đế chế mà HLV Pep Guardiola đã và đang dày công gây dựng.
 
Trước mắt, nếu không thể dự giải đấu danh giá nhất châu Âu, hàng loạt ngôi sao của Man City được cho là sẽ ra đi như De Bruyne, Bernardo Silva hay Raheem Sterling. Trong đó, Sterling là cầu thủ mà M.U sẵn sàng đưa về sân Old Trafford bất cứ khi nào anh cảm thấy "bất ổn" ở sân Etihad.
 
Kình địch Man United sẽ được hưởng lợi nếu án phạt của Man City được thi hành
 
Từ năm 2018, tờ Der Spiegel của Đức đã đăng tải một loạt các tài liệu do Football Leaks cung cấp chứng minh Man City đã có hành động sai trái liên quan đến tài chính. Dù đội bóng thành Manchester đứng trước nguy cơ làm khán giả ở Champions League – đấu trường danh giá nhất châu Âu, HLV Pep Guardiola cùng nhiều cầu thủ vẫn bày tỏ cam kết ở lại với họ.
 
Guardiola từng nói: “Trừ khi Man City sa thải tôi, điều đó có thể xảy ra, còn không tôi sẽ không ra đi. Tại sao tôi phải làm thế? Tôi yêu CLB này, tôi thích ở đây và sau khi gửi kháng cáo, chúng tôi sẽ tập trung vào những gì phải làm.”
 
“Tôi muốn ở lại để tiếp tục đóng góp cho CLB và duy trì phong độ này càng lâu càng tốt. Không chỉ là vì tôi có hợp đồng mà chúng tôi muốn chiến đấu đến cùng vì những người hâm mộ của CLB.”