Lampard: ‘Không vào top 4 cũng chẳng phải thảm họa’

22/07/2020 15:14 -1725 lượt xem

Chỉ cần giành thêm một chiến thắng nữa là Chelsea đã chắc chắn có một suất trong top 4 Premier League. Tuy nhiên, vào giai đoạn then chốt này, HLV Frank Lampard bất ngờ khẳng định nếu không lọt top 4 cũng không phải điều gì quá to tát.

 
Thuyền trưởng của Chelsea khẳng định việc không giành được suất tham dự Champions League hoàn toàn không phải một thất bại quá lớn khi mà The Blues đã có những bước tiến rất dài trong suốt mùa giải này. Bỏ sau lưng những lời gièm pha, với một đội hình không được đánh giá cao, Lampard đã chèo lái Chelsea qua một mùa giải đầy biến động và hiện đang đứng trong top 4 ở mùa đầu tiên dẫn dắt đội bóng.
 
Lampard khẳng định không được dự Champions League không phải là thất bại
 
Chỉ cần thêm một chiến thắng nữa là đoàn quân của Lampard sẽ chắc chắn có suất đến Champions League mùa sau, tuy nhiên nhiệm vụ này sẽ không hề dễ dàng bởi hai đối thủ của họ là tân vương Liverpool và Bầy Sói Wolverhampton đang có phong độ cao. Chelsea đã chiếm được một suất trong top 4 từ hồi tháng 10 năm ngoái và nếu họ đánh mất vị trí đó ở thời điểm then chốt này thì sẽ là một cú sốc lớn đối với NHM. Tuy vậy, chiến lược gia người Anh vẫn khẳng định:
 
“Tôi hiểu được những nhận định từ NHM Chelsea và thế giới ngoài kia bởi mục tiêu rõ ràng của mỗi CLB là được tham dự Champions League. Đầu mùa giải chúng tôi không nằm trong top 4. Chúng tôi đã buộc mình phải đặt chân vào đó. Tôi cũng liều mạng hy vọng rằng đội bóng lọt vào đó. Nhưng với tôi đó không phải điều ngáng chân đội bóng bởi có rất nhiều thời điểm thử nghiệm trong mùa giải này. Chúng tôi đã thể hiện được ý định đi đúng hướng.
 
Tôi hy vọng rằng tôi đã thể hiện được điều đó khi làm việc với các cầu thủ và tôi nghĩ các cầu thủ cũng sẽ thể hiện tinh thần đó với những màn trình diễn như hôm Chủ nhật (bán kết cúp FA với Man United). Tôi hiểu rằng có những ý kiến trái chiều ngoài kia nhưng tôi nghĩ trong đội nên đồng lòng.”
 
Chelsea còn cách suất tham dự Champions League một chiến thắng
 
Xét đến những khó khăn mà Lampard phải đối mặt khi đến dẫn dắt Chelsea thì điều này hoàn toàn dễ hiểu. Ở thời điểm đó, The Blues phải chia tay với chân sút hàng đầu Eden Hazard và thậm chí còn phải đối mặt với lệnh cấm chuyển nhượng. Dù vậy, chiến lược gia người Anh đã tương đối thành công trong mùa giải này, với đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ lần đầu tiên được thi đấu ở đội một.
 
The Blues đang đi đúng hướng trong mùa đầu tiên Lampard dẫn dắt
 
“Đó sẽ là một thành tích lớn của các cầu thủ”, trong trường hợp họ được dự Champions League, Lampard cho biết. “Chúng tôi còn hai trận đấu nữa để biết được kết quả. Vấn đề là các cầu thủ phải nỗ lực hết sức trong hai trận này. Chúng tôi thực sự khát khao được thi đấu tại Champions League. Giờ nhiệm vụ của chúng tôi là phải cố gắng và nắm bắt cơ hội.”