La Liga có thể sẽ thi đấu với mật độ 2 ngày một trận

21/03/2020 15:58 -1790 lượt xem

Dịch Covid-19 khiến cho các đội bóng tại giải VĐQG Tây Ban Nha hoãn thi đấu cho đến đầu tháng 4. Theo Chủ tịch La Liga Javier Tebas, để kết thúc đúng thời hạn thì cần đá 2 ngày 1 trận.

 
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 2 vòng đấu 28 và 29 La Liga đã bị hoãn. Vòng đấu thứ 30 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 4. Tuy nhiên, theo Chủ tịch La Liga Javier Tebas, nhiều khả năng các trận đấu chỉ có thể trở lại vào tháng 5.
 
Tình thế khá ngặt nghèo, bởi UEFA quy định các giải VĐQG châu Âu sẽ phải kết thúc muộn nhất trong tháng 6 tới. Như vậy, các CLB La Liga sẽ phải đá tới 11 vòng đấu chỉ trong 2 tháng. Đó là chưa kể nhiều đội bóng còn phải thi đấu ở Cúp Nhà vua, Champions League và Europa League.
 
La Liga hiện đang bị hoãn thi đấu do tình hình dịch bệnh
 
Theo người đứng đầu La Liga, trong trường hợp giải đấu trở lại vào giữa tháng 5, các đội nhiều khả năng phải thi đấu với mật độ 2 ngày một trận. Lúc này, ngày hạ màn của sân chơi cao nhất xứ đấu bò có thể được ấn định là 30/6.
 
Đài Cope tin rằng nếu La Liga diễn ra dưới nhịp độ 2 ngày một trận, điều này dễ vắt kiệt sức các cầu thủ và biến phần còn lại mùa giải trở nên khó đoán hơn, đặc biệt cuộc đua tới ngôi vô địch. Barca hiện chỉ hơn Real 2 điểm sau 27 vòng đấu.
 
Trả lời phỏng vấn với El Pais, Chủ tịch Tebas cảm thấy lạc quan về kế hoạch đưa La Liga trở lại sau thời gian tạm hoãn. Ông tự tin phần còn lại của mùa 2019/20 có thể kết thúc trong khoảng thời gian từ 5-7 tuần.
 
Chủ tịch La Liga đề xuất phương án thi đấu 2 ngày 1 trận
 
Ông Tebas không đề cập đến việc có tổ chức các trận đấu kín để phòng ngừa dịch. Người đứng đầu La Liga muốn ưu tiên tập trung giải quyết bài toán lịch thi đấu cho phần còn lại của mùa giải hơn.
 
Trước đó, khi trả lời Marca, ông Tebas cho rằng mọi giải đấu tại châu Âu nên bắt đầu trở lại vào giữa tháng 5. Với La Liga, sân chơi này vẫn còn 11 vòng đấu mới hạ màn. Ngoài ra, cúp Nhà vua tại Tây Ban Nha cũng chưa kết thúc.
 
35% cầu thủ và nhân viên CLb Valencia dương tính với Covid-19
 
Theo El Mundo Deportivo, nếu La Liga hủy kết quả mùa 2019/20, điều này sẽ khiến ban tổ chức và các CLB thiệt hại kinh tế nặng. Việc tạm hoãn giải đấu cao nhất xứ bò tót quá lâu cũng ảnh hưởng lớn tới doanh thu các đội.
 
Tuy nhiên, phương án thi đấu 2 ngày 1 trận trên cũng hoàn toàn phải dựa vào tình hình dịch Covid-19. Với hơn 20.000 ca nhiễm, Tây Ban Nha đang là nước có số bệnh nhân Covid-19 lớn thứ ba thế giới. Số ca tử vong được ghi nhận hiện cũng đã lên tới hơn 1.000 người. Nhiều CLB đang chịu ảnh hưởng nặng nề. Real Madrid vẫn đang trong giai đoạn cách ly toàn đội. Trong khi Valencia liên tục chứng kiến các ca dương tính, tỉ lệ nhiễm Covid-19 tại đội bóng này lên tới 35%.