Klopp: ‘Tôi thích Messi hơn, dù Ronaldo cũng phi thường’

14/05/2020 09:05 -1999 lượt xem

Trả lời câu hỏi ai là người xuất sắc hơn giữa Ronaldo và Messi, HLV Jurgen Klopp đã lựa chọn tiền đạo người Argentina, Dù vậy, Klopp vẫn đánh giá Ronaldo là một cầu thủ phi thường.

Cuộc tranh luận xem Lionel Messi và Cristiano Ronaldo ai mới là cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới đã diễn ra gay gắt trong suốt hơn một thập kỷ qua và đến nay vẫn chưa có hồi kết. Rất nhiều huyền thoại trong làng bóng đá lên tiếng ủng hộ Messi nhưng cũng không ít các danh thủ, HLV đứng về phía Ronaldo. Về phần mình, HLV Klopp khen ngợi thể chất tuyệt vời của Ronaldo, nhưng thích Messi hơn, khen ngợi siêu sao người Argentina có thể tạo nên những khoảnh khắc ma thuật mà trông "dễ như bỡn".
 
"Với tôi, tôi thích Messi hơn. Chúng tôi đã chạm trán cả hai cầu thủ này, và việc ngăn chặn họ gần như không thể. Messi có thể trạng yếu ớt hơn nhiều từ khi sinh ra. 
 
Nếu bạn muốn vẽ nên một cầu thủ hoàn hảo, Ronaldo sẽ là cầu thủ như vậy với chiều cao tốt. Cậu ấy có thể nhảy hay chạy rất nhanh. Ngoài ra, thái độ thi đấu của Ronaldo là tuyệt vời. Cậu ấy gần như hoàn hảo và chuyên nghiệp.
 
Klopp đánh giá Ronaldo là một tiền đạo “gần như hoàn hảo”
 
Ở chiều ngược lại, Messi nhỏ người nhưng làm mọi thứ vô cùng đơn giản. Do đó tôi thích cậu ấy hơn một chút. Nhưng Ronaldo là một cầu thủ phi thường. 
 
Điểm chung của Messi và Ronaldo là họ đều đã cho thấy đẳng cấp suốt một thời gian dài. Có vài cầu thủ trẻ sở hữu tiềm năng tương tự, nhưng để làm được như Messi và Ronaldo với quãng thời gian như vậy thậm chí còn khó tin hơn", Klopp chia sẻ.
 
Thuyền trưởng Liverpool thừa nhận yêu thích Messi hơn
 
Mới đây, cựu tiền vệ CLB Manchester United, David Beckham cũng đưa ra nhận định của mình về trình độ của 2 người "hậu bối". Trả lời phỏng vấn kênh truyền thông Telam của Argentina, Beckham cho biết: "Messi là duy nhất. Cậu ấy ở đẳng khấp khác so với phần còn lại của làng túc cầu. Ronaldo dù cũng giỏi hơn phần còn lại nhưng không đạt đến trình độ của Messi.
 
"Họ có sự tương đồng về kỹ thuật và tài năng. Thật đáng kinh ngạc khi làng bóng thế giới có 2 cầu thủ cùng thời như vậy. Nhưng Messi đơn giản là cầu thủ hay nhất thế giới", Beckham nhấn mạnh.
 
Trong bối cảnh dịch bệnh, hai siêu sao hàng đầu của làng túc cầu là này đã có những hành động rất thiết thực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu. Là hai cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới, Ronaldo và Messi có tầm ảnh hưởng cực lớn trên mạng xã hội. Cả hai siêu sao này đã từng gửi những thông điệp ý nghĩa trên trang cá nhân của mình với mục đích kêu gọi cộng đồng cùng chung tay chống dịch Covid-19.
 
Messi và Ronaldo đã đóng góp 1 triệu Euro để chống dịch
 
Không những thế, Ronaldo và Messi còn có những hành động rất thực tế, họ trực tiếp quyên góp tiền để giúp đỡ các tổ chức, cơ quan chức năng trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Mới đây, Ronaldo cùng người đại diện Jorge Mendes đã đóng góp 1 triệu Euro để hỗ trợ 3 đơn vị chống dịch Covid-19 ở Bồ Đào Nha. Khoản tiền đóng góp của Ronaldo và người đại diện sẽ được sử dụng để mua những thiết bị quan trọng cho 3 đơn vị điều trị tích cực ở bệnh viện Santa Maria ở Lisbon và Santo Antonio ở Porto.