Klopp: ‘Liverpool sẽ vượt mặt Man United về danh hiệu’

27/06/2020 10:13 -1765 lượt xem

Phát biểu sau khi chính thức giành chức vô địch Premier League, HLV Jurgen Klopp khẳng định đội bóng của ông sẽ không dừng lại ở một danh hiệu như hiện tại mà sẽ vượt MU để trở thành nhà vô địch vĩ đại nhất nước Anh.

 
Vừa chính thức lên ngôi vương Premier League mùa này, Klopp đã phả hơi nóng vào các đối thủ khác tại đấu trường hấp dẫn bậc nhất này bằng cách khẳng định The Kop sẽ tiếp tục theo đuổi các danh hiệu để trở thành đội bóng vĩ đại nhất đảo quốc sương mù. Thuyền trưởng người Đức đã vạch sẵn hướng đi của Liverpool cho những năm tới với mục tiêu vượt 20 danh hiệu Premier League của Man United.
 
HLV Klopp khẳng định Liverpool sẽ tiếp tục chinh phục nhiều danh hiệu
 
Liverpool đã phải chờ đợi suốt 30 năm, từ 1990 đến giờ, mới được tận hưởng niềm vui nâng cup. Họ từng hy vọng, rồi thất vọng, nhưng đến mùa giải năm nay, không gì có thể ngăn cản Lữ đoàn đỏ đường hoàng bước lên ngôi vô địch. Việc Man City để thua Chelsea với tỷ số 1-2 trong trận đấu vừa qua đã chính thức xác định ngôi vương mùa giải này. Và Klopp tin rằng tin vui đó sẽ giải phóng đội bóng của ông khỏi những gánh nặng bấy lâu để sẵn sàng vươn cao hơn.
 
“Tôi và đội bóng sẽ không dừng lại. Chúng tôi sẽ giữ cái đầu lạnh và nắm bắt mọi cơ hội. Dù vậy cũng phải nói rằng, “không dừng lại” không có nghĩa là chúng tôi sẽ chiến thắng tất cả. Chúng tôi muốn tiến bộ vì các đội bóng khác cũng sẽ tiến bộ lên. Man City là một minh chứng tuyệt vời. Tôi không thể đảm bảo rằng đội sẽ chiến thắng mọi danh hiệu nhưng chúng tôi nhất định sẽ tiến lên và điều đó là hoàn toàn có thể.”
 
Klopp hy vọng Liverpool sẽ vượt qua kỷ lục 20 danh hiệu của MU
 
Chia sẻ về việc giành chức vô địch EPL lần thứ 19, chiến lược gia này cho biết: “Chúng tôi lấy quá khứ làm động lực chứ không phải để đau buồn. Đội bóng này vẫn luôn giàu truyền thống và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục phát huy. Khoảnh khắc này thật tuyệt vời nhưng chúng tôi còn đến 7 trận đấu nữa và cả đội đều muốn chơi thứ bóng đá tuyệt nhất trong những trận này và chúng tôi chắc chắn sẽ làm như vậy.”
 
Liverpool còn 7 trận đấu để xô đổ kỷ lục 100 điểm của Man City
 
Trong vòng 13 tháng vừa qua, Liverpool đã giành tới 4 danh hiệu và Klopp chắc chắn họ vẫn chưa đạt đến đỉnh cao tham vọng. Liverpool đã lập kỷ lục giành chức vô địch trong thời gian nhanh nhất (trước 7 vòng đấu) và nếu tiếp tục mạch chiến thắng, họ sẽ xô đổ kỷ lục 100 điểm do Man City thiết lập vào mùa 2017-2018.
 
“Đạt được số điểm đó nghe thật là hấp dẫn”, Klopp chia sẻ. “Tôi không chắc rằng chúng tôi có đạt được điều đó không vì cả 6 trong số 7 trận còn lại chúng tôi sẽ phải thi đấu trong khoảng thời gian rất ngắn. Chúng tôi sẽ phải thay đổi tương đối nhiều.”
 
The Kop đã giành tới 4 danh hiệu trong vòng 13 tháng
 
Rất có thể trong kỳ chuyển nhượng hè này, The Kop sẽ không mang về thêm một bản hợp đồng nào khác. HLV Klopp hiện rất hứng thú với  những tài năng trẻ của Liverpool như  Rhian Brewster, Harvey Elliott, Curtis Jones và Neco Williams và chắc chắn sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ này.