Klopp: ‘Không thể nào từ chối nguyện vọng đến Barca của Coutinho’

08/04/2020 10:21 -1984 lượt xem

Chia sẻ về câu chuyện Coutinho chuyển đến Barcam HLV Jurgen Klopp khẳng định không thể nào ngăn cản cầu thủ người Brazil vào thời điểm đó. Nhưng từ khi đến Nou Camp, phong độ của Coutinho lại sụt giảm nghiêm trọng và hiện đnag được cho mượn tau Bayern Munich.

Cách đây 2 năm, không ai nghi ngờ vị thế số 1 của Coutinho tại Anfield. Chính vì thế, khi đề đạt ý nguyện muốn chuyển tới Barcelona, Coutinho nhận làn sóng chỉ trích dữ dội, đồng thời tạo ra một chuỗi sự kiện liên miên tưởng chừng không hồi kết. Nhưng rốt cuộc, Coutinho cũng toại nguyện khi chuyển sang Barca vào đầu năm 2018. 
 
Klopp nhớ lại thời điểm đấy: "Tôi tôn trọng ý kiến của Coutinho ngay từ giây phút đầu. Đó không phải điều tôi chưa bao giờ trải qua nhưng nó thật sự rất khó khăn. Đúng là chúng tôi vừa gia hạn với anh ấy vài tuần trước nhưng điều đó không có nghĩa là Coutinho không được phép đề đạt nguyện vọng chuyển sang một nơi khác.
 
HLV Klopp tôn trọng quyết định chuyển đến Barca của Coutinho
 
Sau đó, chúng tôi thực sự khó khăn vào mùa Hè khi không còn giải pháp nào. Chúng tôi mất Adam Lallana vì chấn thương và 2 người khác nữa. Điều đó là không thể, bạn không thể giải quyết lỗ hổng của Coutinho trên TTCN. Coutinho đã chủ động cho việc ở lại và điều đó thật tuyệt. Nhưng sau đó bạn phải tỏ ra công bằng khi kỳ chuyển nhượng tiếp theo đến, chúng tôi không thích điều đó nhưng buộc phải bán Coutinho".
 
Ở một diễn biến khác, kể từ sau khi chia tay Liverpool, sự nghiệp của Coutinho đi xuống không phanh. Thi đấu bết bát tại Barca, Coutinho được cho mượn đến Bayern Munich. Sự nghiệp của Philippe Coutinho tiếp tục gặp nhiều sóng gió khi gần đây, đã có thông báo rằng CLB Bayern Munich sẽ không mua tuyển thủ Brazil vào cuối mùa. Nếu trở lại Barcelona, tương lai của “Phù thuỷ nhỏ” chưa chắc đã sáng sủa hơn khi đội bóng Xứ Catalan vẫn đang bộc lộ nhiều vấn đề, và sẽ chẳng là mảnh đất lý tưởng cho cựu sao Liverpool dụng võ. Không những vậy, ở sân Nou Camp lúc này, dường như chẳng có cánh tay nào dang ra chào đón tiền vệ 27 tuổi.
 
Kể từ sau khi chia tay Liverpool, sự nghiệp của Coutinho đi xuống không phanh
 
Mới đây, đã xuất hiện những thông tin cho rằng Philippe Coutinho có thể sẽ được Liverpool mua lại với mức giá 108 triệu bảng, song thật khó để thương vụ này trở thành hiện thực khi HLV Jurgen Klopp không tán thành phương án này. Đáng chú ý, cách đây 3 năm, khi những tin đồn về khả năng nhạc trưởng số 10 ra đi bắt đầu râm ran, cũng chính nhà cầm quân người Đức đã cho học trò những lời khuyên mà sau này ứng nghiệm chẳng khác nào lời sấm truyền từ một nhà tiên tri.
 
Bayern Munich cũng không có ý định ký hợp đồng dài hạn với Coutinho
 
Đó là thời điểm mùa hè năm 2017, HLV Jurgen Klopp đã nói với Philippe Coutinho: "Hãy ở lại đây và cuối cùng họ sẽ xây một bức tượng để vinh danh anh. Còn nếu anh đến một nơi khác, tới Barcelona, tới Bayern Munich, tới Real Madrid, anh sẽ chỉ là một cầu thủ khác. Ở đây, bạn có thể là một cái gì đó vĩ đại hơn thế."