Juventus đồng tâm hợp lực chống dịch

29/03/2020 09:34 -1273 lượt xem

Dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng rất nhiều đến nước Ý nói chung và các CLB nói riêng. Mới đây, Ronaldo cùng các đồng đội đã chấp nhận giảm lương để giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Maurizio Sarri và các cầu thủ đội một của Juventus, bao gồm Cristiano Ronaldo, đã đồng ý giảm lương tạm thời giữa đại dịch corona để tiết kiệm khoảng 90 triệu euro cho CLB. Juve đã không ra sân kể từ khi đánh bại đối thủ cạnh tranh danh hiệu là Inter trong trận đấu không khán giả vào ngày 8 tháng 3. Giải VĐQG của Ý sẽ không trở lại cho đến ít nhất là ngày 3 tháng 5 và có thể bị lùi lịch khi quốc gia này ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất thế giới với hơn 10.000 người.
 
Ronaldo và các đồng đội chấp nhận giảm lương để giúp đỡ CLB
 
Do đó, nhà ĐKVĐ Bianconeri đã đi đến quyết định giảm lương của các cầu thủ. Gã khổng lồ của Champions League, Barcelona, cũng đã đệ đơn xin cắt giảm lương sau khi đội của họ từ chối lời đề nghị ban đầu, nhưng Ronaldo và các ngôi sao còn lại của Juve, – cùng với HLV trưởng Sarri – đã đạt được thỏa thuận.
 
"CLB bóng đá Juventus thông báo đã đạt thoả thuận với các cầu thủ và HLV đội một về khoản thù lao của họ trong phần còn lại của mùa giải. Bởi tình trạng y tế khẩn cấp trên toàn cầu, các cầu thủ chấp nhận giảm thù lao", thông cáo của Juventus có đoạn. "Mức giảm bằng số tiền lương của họ trong tháng 3, 4, 5, 6 năm 2020. Trong vài tuần tới, thoả thuận với cầu thủ và HLV sẽ được hoàn tất, theo các quy định hiện hành".
 
Mức lương hiện tại của Aaron Ramsey là 400.000 bảng/tuần
 
Trước nguy cơ lây lan của dịch Covid-19, các giải đấu đều phải tạm hoãn. Điều này khiến các CLB đối mặt nguy cơ thiệt hại tài chính vì bị cắt nguồn thu từ tiền bán vé, tiền bản quyền truyền hình... Do vậy, nhiều CLB đã cố gắng thuyết phục cầu thủ giảm lương. Trước đó, theo Tuttosport, Cristiano Ronaldo - cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Juventus - đã chấp nhận giảm 4,2 triệu USD tiền lương để giúp đỡ CLB.
 
"Thoả thuận này sẽ mang lại một hiệu ứng về tài chính, giúp CLB tiết kiệm 100 triệu USD cho năm tài khoá 2019-2020", Juventus cho biết. "Nếu mùa giải hiện tại được lên lịch thi đấu lại, CLB sẽ đàm phán một cách có thiện chí với cầu thủ và HLV để tăng thù lao của họ tuỳ theo mức độ tiếp diễn của các giải đấu chính thức. Juventus cảm ơn cầu thủ và HLV vì sự cam kết của họ trong một giai đoạn khó khăn cho mọi người".
 
De Ligt cũng sẽ chia sẻ một phần trong mức lương 250.000 bảng
 
Juventus là CLB Serie A đầu tiên công bố việc giảm lương cầu thủ dù trước đó Liên đoàn bóng đá Italy (FIGC) thông báo sẽ họp bàn vấn đề này vào ngày 30/3. Ngoài Ronaldo và Juventus, các cầu thủ tại các CLB lớn khác ở châu Âu cũng đã đồng ý giảm lương như Bayern Munich và Borussia Dortmund (Đức). Tính đến ngày 29/3, Ý đã có hơn 86.000 trường hợp nhiễm và hơn 9.100 người tử vong. Đầu tuần này, Bộ trưởng thể thao Ý Vincenzo Spadafora nói rằng ông "rất nghi ngờ" về việc Serie A có thể trở lại vào đầu tháng 5.