Jack Grealish và Kyle Walker vẫn sẽ được gọi lên ĐTQG

26/04/2020 10:17 -1927 lượt xem

Mặc dù đã vi phạm lệnh cách ly, hai cầu thủ Jack Grealish và Kyle Walker vẫn sẽ được HLV Gareth Southgate triệu tập lên ĐTQG. 2 ngôi sao này đều đã đưa ra lời xin lỗi công khai, cũng như nhận án phạt nội bộ từ CLB chủ quản.

Với sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng tới xã hội, các ngôi sao làng túc cầu cần phải trở thành hình mẫu cho cộng đồng. Họ nên sử dụng một phần thu nhập của mình để giúp ích cho các nhân viên y tế, hoặc nếu không thể làm điều đó, ít nhất cũng không trở thành tấm gương xấu. Nhưng những cái tên dưới đây lại vi phạm quy định trên.
 
Một trong những người đầu tiên trốn cách ly mùa dịch, chính là tiền vệ trẻ Mason Mount của Chelsea. Ở nhà cuồng chân, tiền vệ này đã phá rào để tới trung tâm thể thao gần nhà chơi bóng. Dù chủ động đeo khăn để tránh lộ mặt, nhưng hình ảnh Mount vi phạm quy định cũng chình ình trên mặt báo và khiến Chelsea phiền lòng.
 
Kyle Walker mở “tiệc sex” khi được ở nhà cách ly
 
Nhiều cầu thủ Premier League khác cũng đi theo vết xe đổ này, có thể kể đến 2 ngôi sao Kyle Walker (Man City) và Jack Grealish. Đây là 2 trường hợp đáng lên án nhất mùa dịch, bởi họ đã kêu gọi mọi người ở nhà mùa cách ly, nhưng chính bản thân lại “sống lỗi”. Walker thì gọi gái làng chơi tới nhà mở tiệc sex, còn Grealish quẩy suốt đêm, say xỉn gây tai nạn, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.
 
Với những hành động phản cảm trong thời gian ở nhà cách ly, 2 cái tên Kyle Walker và Jack Grealish đang trở thành những người bị cả cộng đồng nước Anh căm ghét. Họ bị đồn đoán sẽ không còn cơ hội đại diện cho quốc gia một lần nào nữa, nhưng mới đây HLV Gareth Southgate vẫn chưa khép lại cánh cửa lên tuyển.
 
HLV Gareth Southgate vẫn sẽ gọi Grealish và Walker lên tuyển
 
Tất nhiên, 2 ngôi sao này đều đã đưa ra lời xin lỗi công khai, cũng như nhận án phạt nội bộ từ CLB chủ quản. Cùng với đó, họ cũng khẳng định không lặp lại hành vi sai lầm một lần nào nữa. 
 
Trên thực tế, Kyle Walker dù có bị loại bỏ, ĐT Anh cũng còn những hậu vệ cánh phải rất trẻ và tài năng – như Alexander-Arnold, Wan-Bissaka hay Reece James. Tuy nhiên, có lẽ HLV Southgate hiểu rằng ông cũng cần phải làm điều tương tự với Jack Grealish nếu cấm cửa Walker, và đó là một phần lý do mọi thứ đã được cho qua.
 
Jack Grealish cũng “quẩy” xuyên đêm và còn gây ra tai nạn
 
Trước đó, hậu vệ Man City đã gọi 2 gái làng chơi về để mở tiệc sex, và… kêu gọi mọi người giữ sức khoẻ bằng cách ở nhà mùa cách ly. Còn với Jack Grealish, sau khi khuyên cộng đồng đừng ra ngoài nếu không có việc cần thiết, sao Aston Villa say xỉn, gây tai nạn và bỏ trốn khỏi hiện trường.
 
Cùng với Walker và Grealish, có không ít những cầu thủ vi phạm lệnh cách ly của Chính phủ, đơn cử như Luka Jovic, Mason Mount hay kể cả HLV Jose Mourinho. Thậm chí, danh sách này còn có thể hợp thành một đội hình tương đối mạnh. Mới nhất là trường hợp của 4 ngôi sao của Arsenal.