Ilkay Gundogan: Tôi không có động lực khi tập luyện một mình

24/04/2020 08:41 -1529 lượt xem

Premier League vẫn chưa rõ ngày trở lại và các CLB, trong đó có Manchester City đều yêu cầu các cầu thủ tự luyện tập tại nhà theo hướng dẫn. Việc tự tập luyện đã gây ra nhiều khó khăn và làm mất động lực của cầu thủ, tiền vệ Ilkay Gundogan của Man City thừa nhận.

 
Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát khiến giải Ngoại hạng Anh bị hoãn, các đội bóng cũng như cầu thủ đã có rất nhiều thay đổi trong thói quen sinh hoạt khi không thể tập luyện, thi đấu như trước. Đối với tiền vệ Ilkay Gundogan (Manchester City), việc tự cách ly cũng khiến anh tự đặt ra câu hỏi về động lực làm việc, dù vẫn đang thực hiện việc tập riêng tại nhà.
 
"Tôi có một vài việc để làm và đã sẵn sàng để thực hiện. Thực ra mà nói, thật không dễ để động viên bản thân trong việc tự tập ở nhà như vậy. Bạn có thể so sánh điều đó với những người đang làm việc tại gia." - Gundogan phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Manchester Evening News. "Đối với những người không được đến công ty làm việc, bạn cần phải tự thúc đẩy bản thân để hoạt động và hoàn thành công việc. Có một số ngày, điều đó trở nên khó khăn hơn những ngày khác."
 
Gundogan không được ra sân kể từ sau trận Man City 0-2 Man United vào 8/3
 
Gundogan đã đóng góp rất nhiều tiền của nhằm giúp đỡ những người gặp khó khăn, cũng như huy động nguồn lực cho các bệnh viện tại quê nhà (Đức). Nói về quyết định này, cầu thủ 29 tuổi cho biết: "Tôi làm điều đó vì tôi hiểu hoàn cảnh của họ. Heisenberg rất gần quê nhà của tôi, nên tại đây cũng có những sự kết nối nhất định. Hiệu trưởng của trường cũ đã liên hệ với tôi. Tôi rất thích thầy, và vẫn luôn liên hệ với ông ấy. Chúng tôi đã tạo ra một kế hoạch để giúp đỡ mọi người. Có nhiều người đang gặp khó khăn, cũng như những người vô gia cư hay đói ăn - không chỉ trong mùa dịch COVID-19. Tôi rất vui khi được giúp đỡ họ."
 
Gundogan thừa nhận thiếu đi động lực khi tập luyện tại nhà
 
Hôm nay (23-4), tờ The Sun (Anh) đưa ra thông tin LĐBĐ Anh (FA) đã đạt được thỏa thuận với UEFA về thời gian giải Premier League trở lại. Theo đó, Premier League sẽ thi đấu tiếp vào cuối tháng 5 - đầu tháng 6 và kết thúc đúng ngày 31-7. Nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 của các quốc gia châu Âu nằm trong tầm kiểm soát, các giải khác như Serie A, La Liga, Bundesliga, Ligue 1 cũng có thể trở lại thi đấu trong khoảng thời gian này. Trong khi đó, hai cúp châu Âu Champions League và Europa League sẽ thi đấu và kết thúc ngay trong tháng 8.
 
Trước khi các hoạt động bóng đá bị hoãn, Man City đã bảo vệ thành công chức vô địch Carabao Cup
 
Trước đó, Chủ tịch UEFA - ông Aleksander Ceferin lo ngại các giải đấu châu Âu không thể thi đấu tiếp vì tình hình dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp. “Tham vọng của chúng tôi là sẽ kết thúc các giải vô địch quốc gia ở châu Âu vào cuối tháng 7. Sau đó, UEFA sẽ tổ chức hai giải cúp châu Âu ngay trong tháng 8. UEFA sẽ đưa ra những quyết định linh hoạt tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh” - Chủ tịch Hiệp hội Các giải đấu châu Âu, ông Lars Christer Olsson nói.
 
“Chúng tôi vẫn tự tin rằng các giải đấu có thể kết thúc. Hầu hết các quốc gia đều có thể làm điều đó. Tuy nhiên, các trận đấu sẽ diễn ra giữa 4 khán đài trống vắng không có khán giả” - ông Lars Christer Olsson tiếp tục.
 
Nếu giải Premier League trở lại, FA cần phải đạt thỏa thuận với các kênh truyền hình lớn như Sky Sports và BT Sport nhằm phục vụ người hâm mộ xem tại gia. Sky Sports và BT Sport hiện đang nắm giữ bản quyền truyền hình các giải bóng đá Anh.