Huyền thoại Stoichkov đòi hủy mùa giải, trao chức vô địch cho Barca

07/04/2020 09:35 -1520 lượt xem

Dịch Covid-19 hiện đang diễn biến rất phức tạp, khiến cho các giải VĐQG đều bị hoãn vô thời hạn. Trước tình hình đó, huyền thoại Hristo Stoichkov của Barca đã yêu cầu hủy luôn mùa giải và trao chức vô địch cho đội bóng cũ.

 
 
Từ nhiều ngày nay, La Liga nói riêng và các hoạt động bóng đá nói chung đều bị gián đoạn vì Covid-19. Sau khi bị hoãn để tránh dịch bệnh lây lan mạnh trong cộng đồng, giải đấu số 1 xứ sở đấu bò chưa biết đến bao giờ mới có thể mở cửa trở lại.
 
Khi được đề nghị tư vấn giải pháp cho La Liga, Stoichkov cho biết: "Nếu căn cứ vào tình hình hiện tại và số lượng các trận đấu đã hoàn thành, sẽ là công bằng nếu La Liga 2019/20 dừng lại luôn ở đây. Khi ấy thành tích của các đội sẽ được tính dựa trên thứ hạng hiện tại của họ".
 
"Tôi nghĩ năm nay chúng ta không nên để đội nào xuống hạng nhưng vẫn cho 2 đội có thành tích tốt nhất ở Segunda (giải hạng Nhất Tây Ban Nha) thăng hạng. Lý do là bởi mùa này họ đã phải cố gắng rất nhiều mới có được vị thế ấy. Sẽ không có vấn đề gì nếu mùa tới La Liga có đến 22 đội tham gia", cựu danh thủ bóng đá người Bulgaria kết luận. 
 
Stoichkov cho rằng nên hủy luôn mùa giải này và trao chức vô địch cho Barca
 
Nếu BTC La Liga nghe theo lời tư vấn của Stoichkov thì điều đó cũng có nghĩa Barca sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch giải đấu số 1 xứ sở đấu bò. Về phần mình, Real Madrid lại phải chịu ấm ức do không còn cơ hội đuổi kịp đội dẫn đầu BXH, dù khoảng cách giữa họ và gã khổng lồ xứ Catalan sau 27 vòng chỉ là 2 điểm (56 so với 58).
 
Real hiện đang đứng thứ 2 trên BXH, chỉ kém Barca 2 điểm
 
Các quan chức, giải đấu và CLB thành viên của UEFA đang tìm cách hoàn thành mùa giải hiện tại, thay vì hủy bỏ và coi bảng xếp hạng hiện tại là bảng xếp hạng chung cuộc để trao chức vô địch. Họ lo sợ rằng các đài truyền hình sẽ yêu cầu bồi thường theo điều khoản trong gói hợp đồng bản quyền truyền hình đã thỏa thuận.
 
Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã gợi ý về khả năng "kết thúc mùa này vào đầu mùa giải sau". Tuy nhiên, chưa rõ điều này liệu có khả thi hay không. Premier League đã bị hoãn lại ít nhất đến ngày 30/4. Trong khi đó La Liga, Serie A bị hoãn vô thời hạn vì Tây Ban Nha và Italy là hai quốc gia của châu Âu đang chịu ảnh hưởng lớn nhất vì dịch.
 
Cầu thủ Barca chấp nhận giảm đến 70% lương để giúp đỡ CLB
 
Các CLB ở châu Âu đang có dấu hiệu tổn thất tài chính. Ví dụ rõ ràng nhất là Arsenal với 24% thu nhập hàng năm từ doanh thu trận đấu. Toàn bộ đội hình Juventus đã đồng ý giảm 4 tháng lương. Riêng Cristiano Ronaldo sẽ mất không dưới 4 triệu euro. Trong khi đó, Barcelona là một trong những CLB đầu tiên yêu cầu các cầu thủ giảm 70% tiền lương. Messi và các đồng đội đã chấp nhận “thất thu” để đảm bảo 100% lương cho các nhân viên khác.