HLV Park Hang Seo và Sức mạnh dàn trợ lý đã thành công tại Sea Game 30

13/01/2020 00:00 -2099 lượt xem

HLV Park Hang Seo đã đưa đội tuyển Việt Nam đi đến những thành công vang dội. Và góp mặt cho những thành công đó không thể thiếu được dàn trợ lý đầy sức mạnh..

HLV Park Hang Seo là cái tên đang rất nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay. Ông chính là Huấn luyện viên bóng đá đội tuyển Việt Nam. Từ khi dẫn dắt đội tuyển ông đã đem lại một làn gió mới mạnh mẽ cho bóng đá Việt Nam ông đã đưa U23 Việt Nam lần đầu đăng quang U23 châu Á và đưa đội tuyển Việt Nam dành cúp vàng Sea Game 31 sau 60 năm chờ đợi cùng rất nhiều những thành công khác. Nhưng âm thầm làm nên những thành công rực rỡ của HLV và cho đội tuyển đó chính là sức mạnh của một dàn trợ lý. Chính những trợ lý này được ông Park Hang Seo xem như cánh tay phải của mình. Không có họ thì không làm nên được thành công như hiện nay.

HLV park hang seo

Thành công của HLV Park Hang Seo một phần nhờ sức mạnh dàn trợ lý

Bộ đôi song sát Lee Young Jin - Kim Han Yoon

Như mọi người đã biết HLV đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã từng là một “cánh tay phải” của phù thủy bóng đá Guus Hiddink. Vì vậy, ông hiểu rõ hơn ai hết tầm quan trọng của những trợ lý. Khi trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam điều ông yêu cầu đầu tiên đó chính là phải có sự giúp đỡ của các trợ lý trong đó có trợ lý người Hàn Quốc.

Hai trợ lý được ông lựa chọn đó chính là Lee Young Jin và Kim Han Yoon. Ông luôn coi họ là một cánh tay đắc lực hỗ trợ ông trong việc làm nên thành công của đội tuyển Việt Nam. Ông Park luôn chia sẻ công việc của ông cùng trợ lý này như sau: HLV Park là người quan sát tổng thể trận đấu còn bộ đôi song sát tìm kiếm cách vận hành chiến thuật của các đối thủ. Sau đó, các trợ lý này sẽ trao đổi với HLV trưởng cần phải làm gì để phá vỡ chiến thuật của đối thủ khiến và từ đó ông sẽ có được sự điều chỉnh về nhân sự.

HLV Park Hang Seo luôn coi bộ đôi trợ lý người Hàn Quốc này như bộ não chỉ mình. Vì vậy, dù ông bị mất quyền chỉ đạo ở trậng chung kết Sea Game 30 vừa qua ông không quá lo lắng khi bên cạnh ông bộ đôi song sát này vẫn có thể đảm đương được công việc của ông.

HLV park hang seo

Lee Young Jin và Kim Han Yoon được xem là bộ não của HLV Park Hang Seo

Không chỉ là trợ lý đặc lực trên sân mà họ còn tích cực khi tham gia luyện tập cùng đội tuyển Việt Nam. Họ luôn dạy các cầu thủ với những tình huống cụ thể như chống bóng bổng, vị trí đứng bóng như thế nào và lúc nào cần chuyển đổi trạng thái. Chính sự giúp đỡ của bộ đội này đã giúp cho HLV Park Hang Seo đưa đội tuyển Việt Nam đi đến những thành công vang dội như hiện nay.

Đội ngũ bác sĩ tài giỏi

Đợt Sea Game 30 vừa qua được tổ chức ở Philippine được xem là kỳ Sea Game thành công nhất của thể thao Việt Nam. Đặc biệt, đội bóng đá nam đã giành được HCV sau gần 60 năm chờ đợi. Với sự thành công này thì tài năng của ông Park càng được khẳng định. Ngoài bộ đôi song sát ra thì dàn trợ lý làm nên thành công cho HLV Park đó chính là đội ngũ bác sĩ tài giỏi, nhiệt huyết.

Khi sang tham gia Sea Game tại Philippines HLV Park Hang Seo đã mang đến 4 bác sĩ trong đó có 1 bác sĩ người Hàn Quốc là Choi Ju Young còn lại là người Việt bao gồm Tuấn Nguyên Giáp, Trần Huy Thọ và Trần Anh Tuấn. Đây được xem là con số khá nhiều và chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi đi tham dựa Sea Game.

Thầy y Hàn Quốc

Thầy y Hàn Quốc cùng các bác sĩ Việt Nam đã góp phần làm nên chiến công của U23 Việt Nam tại Sea Game 30

Không phải ông Park lựa chọn đội ngũ bác sĩ ngẫu nhiên như vậy mà tất cả đều có lý do. Ông cho rằng với mật độ trận đấu dày đặc 15 ngày mà 7 trận đấu, việc các cầu thủ gặp chấn thương hay mỏi cơ rát dễ xảy ra nên vị thuyền trường này đã quyết định mang sang tận 4 bác sĩ tài giỏi. Theo tìm hiểu, tại Sea Game 30 có nhiều trận đội tuyển thi đấu muộn cả 4 vị bác sĩ này đều làm việc tới tận 2 -3 giờ sáng hôm sau để giúp các cầu thủ có thể bình phục chấn thương và được nghỉ ngơi tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ phải làm việc liên tục và lên phương án chữa trị, phục hồi cho các cầu thủ khi bị thương. Đặc biệt, khi cầu thủ Quang Hải bị thương họ đã chạy đôn chạy đáo để kiểm tra tình tình và khắc phục chấn thương cho cầu thủ. Thêm vào đó, đội ngũ bác sĩ này còn trực tiếp kiểm soát bữa ăn hàng ngày cho các cầu thủ để họ có thể trạng tốt nhất để chiến đấu tại Sea Game.

HLV Park Hang Seo luôn giành những tình cảm chân thành cho dàn trợ lý của mình. Ông nói rằng ông sẽ trao tất cả HCV cho đội ngũ ekip đã cùng ông sát cánh làm nên một cột mốc lịch sử cho nền bóng đá Việt Nam tại Sea Game 30. HLV Park Hang Seo còn khẳng định thành công này chính là thành công của một tập thể trong đó dấu ấn của dàn trợ lý là vô cùng to lớn không thể phủ nhận.

Một số trợ lý khác

Ngoài những cái tên nêu trên thì bên cạnh HLV Park Hang Seo còn có trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, HLV thủ môn Nguyến Đức cảnh và một số trợ lý khác như Đinh Kim Tuấn, Đinh Hồng Vinh, Yang Joo Hoo. Mỗi trợ lý đều có những công việc cụ thể và không ai giống ai do HLV Park phân công.

trợ lí khác

Còn rất nhiều các trợ lý khác đã âm thầm giúp cho đội bóng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn

Vào những ngày mà đội U23 thi đấu thì ông cũng phân công rõ ràng việc chỉ đạo của từng người như: Nếu HLV trưởng hay ông Lee Young Jin ra sát đường biên để chỉ đạo đội bóng thì trợ lý ngôn ngữ phải áp sát chuyển lại ý cho các cầu thủ trên sân hiểu. Ngoài ra, tùy từng thời điểm trên sân mà trợ lý Nguyễn Đức Cảnh cùng Đinh Hồng Vinh cũng sẽ chỉ đạo đội thi đấu.

Đặc biệt khi vào trả lời phỏng vấn thì ông Park luôn đi cùng 2 trợ lý ngôn ngữ đó là Lê Huy Khoa có trách nhiệm dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và trợ lý Yang Yoon Hoo dịch từ tiếng Hàn sang Tiếng Anh. Các trợ lý của ông đã chia sẻ công việc của họ được sắp xếp hết sức khoa học, không bao giờ bị chồng chéo và giẫm len nhau. Khi cần thiết các trợ lý vẫn có thể hỗ trợ cho nhau trong mọi công việc.

Khi mà các bác sĩ bận mải với việc lo thuốc men và hồi phục cho cầu thủ sau tập luyện hay thi đấu thì HLV Park Hang Seo cùng trợ lý Park Sung Gyn sẽ sẵn sàng giúp sức. Đặc biệt vai trò quyết định hậu cần sẽ do ông Đinh Kim Tuấn sắp xếp tất cả mọi thứ, tuy nhiên khi cần thiết vấn được hỗ trợ từ các trợ lý khác.

thành công vang đội

Chúng ta hãy cùng nhau mong chờ những chiến thắng lẫy lừng của đội bóng tại những giải đấu khác

Sở hữu một dàn trợ lý hùng hậu như vậy nên thuyền trường Park Hang Seo đã rất yên tâm trước khi tham dự Sea Game. Cho đến khoảnh khắc này tất cả cùng vỡ òa trong niềm hạnh phục khi U23 Việt Nam giành cúp vô địch sau 60 năm chờ đợi. Giây phút vinh quang đó HLV Park Hang Seo đã dành cho cả tập thể đặc biệt là dàn trợ lý của mình. Với những thành công như hiện nay thì chúng ta có thể mong chờ những điều tốt đẹp tại giải U23 châu Á và hướng đến chiến dịch vòng loại World cup 2020. Chắn chắn đội bóng của chúng ta sẽ ngày càng mạnh mẽ khi vươn ra thế giới.