HLV Klopp: “Tôi tin chắc Firmino sẽ sớm lấy lại phong độ”

13/07/2020 10:55 -1603 lượt xem

Kể từ tháng 3 năm ngoái, Firmino vẫn chưa ghi bàn trên sân Anfield trong khuôn khổ Premier League. Dù vậy, HLV Klopp vẫn đặt niềm tin vào tiền đạo này và chắc rằng anh sẽ sớm kết thúc chuỗi hạn hán bàn thắng.

 
Tiền đạo người Brazil Roberto Firmino vẫn chưa có bàn tháng trên sân nhà kể từ tháng 3 năm ngoái. Bàn thắng vào lưới Atletico Madrid tại Champions League vào 4 tháng trước đây cũng là bàn thắng duy nhất của Firmino cho The Kop trong giai đoạn này.
 
Trong trận đối đầu với Burnley vào ngày 11/7 vừa qua, Firmino đã suýt chút nữa có bàn thắng nhưng thủ môn Nick Pope đã có một ngày thi đấu quá xuất sắc. Trận hòa 1-1 trước Burnley cũng chấm dứt mạch thắng 100% trên sân nhà của Lữ đoàn đỏ.
 
Firmino vẫn đang trong giai đoạn hạn hán bàn thắng
 
Tiền đạo này mới chỉ ghi được 11 bàn thắng trong mùa giải này, một con số khá khiêm tốn so với 23 bàn thắng của Mohammed Salah và 20 bàn của Sadio Mane. Chia sẻ vào tháng 1 năm ngoái, sau khi The Kop lần đầu tiên đánh rơi điểm trên sân Anfield, HLV Klopp cho biết: “Đây không phải vấn đề tâm lý bởi Bobby (Firmino) vẫn đang thi đấu xuất sắc và chúng tôi không đánh giá cậu ấy. Chúng tôi không nghĩ về điều đó. Ai ghi bàn không phải là điều quá quan trọng. Chúng tôi cần Bobby thực hiện những nhiệm vụ khác, cần cậu ấy ở đúng vị trí đó trên sân, để kết nối các cầu thủ.
 
Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn là bởi Bobby đã thực hiện tốt nhiệm vụ ở vị trí của cậu ấy. Và cậu ấy sẽ ghi bàn,  không còn nghi ngờ gì nữa. Chúng tôi không lo lắng về điều đó vì cậu ấy vẫn thi đấu rất xuất sắc và có mặt trong nhiều tình huống mang tính quyết định.”
 
HLV Klopp vẫn đặt niềm tin vào tiền đạo người Brazil
 
Dù mạch thắng 24 trận liên tiếp trên sân nhà bị chặn đứt, đồng nghĩa với việc The Kop phải giành chiến thắng trong cả 3 trận còn lại để phá kỷ lục 100 điểm do Man City thiết lập, HLV Klopp vẫn nhìn ra nhiều điều tích cực. Chiến lược gia người Đức đã tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ Curtis Jones được ra mắt tại Premier League và cho Neco William ra sân để cho Trent Alexander-Arnold được nghỉ ngơi. Và cặp cầu thủ trẻ này đã không phụ sự kỳ vọng của HLV này.
 
Cầu thủ trẻ Curtis Jones được trao cơ hội ra sân nhiều hơn
 
Jones đã thể hiện được sự tự tin trong suốt 69 phút ra sân và suýt chút nữa đã ghi bàn cho The Kop trong hai trận liên tiếp. Nhưng cũng như đàn anh Firmino, HLV Klopp không tạo áp lực cho cầu thủ trẻ này. “Hiện tại họ vẫn còn mắc sai lầm nhưng họ đều là cầu thủ trẻ và vẫn còn thời gian tiến bộ. Họ chưa cần phải tạo ra những bước tiến lớn ngay lập tức. Các cầu thủ trẻ vẫn còn rất nhiều thời gian trước mắt và không đáng phải chịu áp lực, đặc biệt là từ BHL. Họ chỉ cần tận dụng quãng thời gian này để có tương lai tốt đẹp.”