HLV Guardiola lên tiếng bắt các đội khác phải XIN LỖI Man City

15/07/2020 16:42 -1535 lượt xem

Sau khi Man City được CAS tuyên bố trắng án và được phép tham dự Cúp Châu Âu trong 2 mùa tới, rất nhiều HLV đã chỉ trích thậm tệ quyết định này. Đáp lại, HLV Pep Guardiola khẳng định Man City hoàn toàn vô tội và yêu cầu các đội phải xin lỗi vì những phát ngôn của mình.

 
Vào hôm thứ Hai vừa qua, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã đưa ra phán quyết cuối cùng đối với CLB Manchester City về cáo buộc vi phạm Luật công bằng tài chính. Kết quả xử trắng án phạt cấm thi đấu ở Cúp châu Âu 2 năm, đồng nghĩa với việc họ vẫn sẽ dự Cúp châu Âu mùa tới. Số tiền phạt của Man City cũng giảm từ 30 triệu euro xuống còn 10 triệu euro.
 
Quyết định của CAS đã bị chỉ trích rất nhiều và nhiều người mất niềm tin vào Luật công bằng tài chính. HLV của Tottenham, Jose Mourinho tuyên bố: “Đấy là một quyết định ô nhục. Nếu Man City không có tội nhưng bị phạt với số tiền ít ỏi, thì đấy quả là điều đáng hổ thẹn”.
 
Với tôi, đây sẽ là dấu chấm hết cho Luật công bằng tài chính vì nó không còn hiệu quả nữa. Hãy mở cửa rạp xiếc và để mọi người thưởng thức, đừng bắt họ trả tiền. Cứ để họ đi vào và làm những gì họ muốn. Ở đấy chẳng có sự kiểm soát nào cả. Hãy để mọi người tận hưởng sự tự do”, Mourinho nói thêm.
 
Mourinho khẳng định quyết định của CAS không khác gì trò hề 
 
HLV Jurgen Klopp của Liverpool lên tiếng sau khi Man City thoát án phạt cấm thi đấu ở Cúp châu Âu: “Đây là một chủ đề nghiêm trọng và tôi không biết mình có nên đưa ra câu trả lời hay không. Theo quan điểm cá nhân, tôi cảm thấy hài lòng khi Man City đá Champions League mùa sau. Các đội khác sẽ không có cơ hội cạnh tranh chức vô địch ở Premier League nếu Man City đá ít hơn họ 10-12 trận do bị cấm tham dự Cúp châu Âu”.
 
“Nhưng nói một cách thành thật, đây là một ngày buồn của bóng đá châu Âu. Luật công bằng tài chính là một ý tưởng tốt. Nó được sinh ra để bảo vệ các đội bóng và giải đấu, ngăn chặn việc bội chi của các CLB và đảm bảo rằng số tiền bỏ ra của các đội bóng dựa trên những nguồn rõ ràng”, HLV người Đức khẳng định.
 
HLV nhận định đây là "ngày buồn của bóng đá"
 
Trước những chỉ trích này, HLV Pep Guardiola đã ngay lập tức lên tiếng đáp lại: “Tôi nói với Jose và Jurgen rằng đây là một ngày vô cùng tốt đẹp của bóng đá. Cũng như các đội khác, chúng tôi thi đấu dưới sự kiểm soát của luật lệ. Nếu chúng tôi thực sự vi phạm thì đã bị phạt lệnh cấm rồi.
 
Đã bao nhiêu lần người khác nói những điều không hề hay ho về đội bóng của chúng tôi? Tôi muốn chấm dứt điều đó. Hãy nhìn vào mắt và nói thẳng vào mặt chúng tôi đây này. Chúng tôi vẫn sẽ bắt tay nếu thua cuộc, nhưng đó là trên đường pitch. Tôi muốn họ hãy ra sân và cố gắng đánh bại chúng tôi trên tinh thần thể thao.
 
HLV Guardiola yêu cầu lời xin lỗi từ các đội bôi nhọ danh tiếng Man City 
 
Jose và những HLV khác rằng họ đang làm tổn hại danh tiếng của chúng tôi, và vì thế chúng tôi yêu cầu lời xin lỗi từ họ. Đừng có đứng sau lưng và xì xào về chúng tôi, bảy hay tám CLB đã làm thế. Uy tín và danh tiếng của chúng tôi bị tổn hại bởi những cáo buộc đó, mà chúng tôi đã chứng minh được là cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ.”