HLV Arteta vẫn chưa từ bỏ quyết tâm giữ Aubameyang

17/06/2020 10:15 -1160 lượt xem

Aubameyang hiện vẫn chưa ký hợp đồng mới với Arsenal và đang được rất nhiều đội bóng lớn để mắt tới. Dù vậy, HLV Arteta vẫn tự tin có thể giữ chân tiền đạo người Gabon ở lại Emirates.

 
Hợp đồng hiện tại của Aubameyang với Arsenal sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải tới và chân sút số 1 của Pháo thủ vẫn chưa đồng ý ký vào bản hợp đồng mới. Hiện tại, các ông lớn trong làng bóng như Barcelona, Real Madrid và Inter Milan đều đang “dòm ngó” tiền đạo này và sẵn sàng đưa ra những điều khoản hấp dẫn. Tuy nhiên, thuyền trưởng Arteta vẫn hy vọng sẽ thuyết phục được Aubameyang. 
 
Tờ The Evening Standard tiết lộ rằng HLV người Tây Ban Nha muốn biến Aubameyang trở thành cầu thủ chủ chốt trong mùa tới trong công cuộc tái xây dựng đội bóng. Giữa tiền đạo người Gabon và Pháo thủ đã có các cuộc đàm phán, nhưng vẫn chưa thể đi đến thống nhất và Arsenal cũng chưa từng đưa ra lời đề nghị chính thức nào. Nguyên nhân có thể là do dịch Covid-19 đang ảnh hưởng xấu đến tính hình tài chính của đội bóng và họ chưa sẵn sàng đưa ra mức lương cao hơn cho Aubameyang – người hiện đnag hưởng 200.000 bảng/tuần.
 
Aubameyang vẫn chưa ký hợp đồng mới với Pháo thủ
 
Cựu tiền đạo Dortmund cũng không ít lần thể hiện mong muốn được tham dự Champions League, và cũng úp mở về việc sẽ rời Arsenal nếu đội bóng này cứ mãi dậm chân tại chỗ. Ngoài Barca, Real và Inter, PSG và Chelsea cũng đang gia nhập cuộc đua giành chữ ký của tiền đạo này. 
 
Aubameyang tiết lộ khát khao giành danh hiệu trong nửa cuối sự nghiệp
 
Tuy vậy, HLV Arteta vẫn tràn đầy hy vọng về việc giữ Aubameyang. Vị thuyền trưởng này hy vọng mối quan hệ tốt đẹp giữa ông và Aubameyang, cũng như quyết tâm của đội bóng khi mùa giải trở lại, sẽ níu kéo chân sút lại ở lại với Pháo thủ. 
 
Arteta nói trong một cuộc họp báo: “Tôi nghĩ trách nhiệm của Arsenal là khiến Aubameyang cảm thấy rằng bước tiếp theo là đúng đắn trong sự nghiệp của mình. Để có điều đó, cậu ấy cần phải cảm thấy rằng mình thuộc về đội bóng và chúng tôi muốn có cậu ấy.”
 
Sau đó, Aubameyang cần phải tin rằng chúng tôi có thể đưa CLB tiến lên theo cách chúng tôi muốn. Cậu ấy sẽ trở thành một nhân vật quan trọng để làm điều đó. Tôi nghĩ rằng vé dự Champions League sẽ góp phần thuyết phục bất cứ ai.”
 
HLV Arteta chưa từ bỏ hy vọng giữ chân Aubameyang
 
“Nhưng chúng tôi rất may mắn khi ở CLB có rất nhiều cầu thủ muốn gia nhập. Tuy nhiên, đó không phải là về việc chúng tôi muốn thu hút ai. Đó là niềm vui của những cầu thủ tại đây và họ tin chắc rằng đang ở đúng nơi. Đồng thời, nghĩa vụ của chúng tôi là phải chiến đấu cho hầu hết các danh hiệu và chơi ở Champions League.”
 
Tuần trước, Aubameyang cũng thừa nhận đang đàm phán hợp đồng mới với Pháo thủ và tiết lộ quyết định ở lại hay ra đi sẽ là một trong những quyết định quan trọng nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình.