Guardiola: “Man City sẽ thực hiện nghi thức chào đón Liverpool”

29/06/2020 10:18 -1276 lượt xem

Trận thua 1-2 trước Chelsea vào hôm thứ 5 vừa qua đã chính thức biến Man City trở thành cựu vương và đưa Liverpool lên ngôi vô địch sau 30 năm chờ đợi. Tiếp đón Liverpool trong vòng tới, Man City xác nhận sẽ xếp hàng chào đón tân vương.

HLV Pep Guardiola lên tiếng xác nhận Man City sẽ thực hiên nghi thức xếp thành 2 hàng để chào đón nhà vô địch Liverpool khi hai đội có trận đối đầu vào thứ Năm tuần này.
 
Trong trận đấu với Chelsea vào tuần trước, Man City đã để thua với tỷ số 2-1. Điều này khiến họ không chỉ để mất 3 điểm mà còn chính thức đưa Liverpool lên ngôi vô địch. Đoàn quân của HLV Pep Guardiola mới kiếm được 68 điểm, kém Liverpool 23 điểm trong khi giải đấu chỉ còn 7 vòng nữa sẽ chính thức khép lại.
 
Liverpool chính thức vô địch sau khi Man City thất trận trước Chelsea
 
Chính vì vậy mà Liverpool đã lên ngôi vô địch mà không cần quan tâm đến kết quả của các trận đấu khác. Chiếc cup Premier League sẽ giải tỏa cơn khát của Lữ đoàn đỏ khi mà họ đã phải chờ đợi đến 30 năm mới được giuưng cup. Đây cũng đánh dấu lần thứ 19 Liverpool ngự trị bóng đá Anh, kém 1 lần so với kình địch Man United.
 
Premier League hiện còn 7 vòng đấu, nghĩa là Liverpool sẽ được 7 đội bóng mà họ đối đầu thực hiện nghi thức chào đón. Theo lịch thi đấu được công bố, Man City sẽ là đội đầu tiên chào đón tân vương. HLV Pep Guardiola khẳng định đội bóng của ông sẽ xếp hàng để tôn vinh thành tích của đội bạn.
 
“Chúng tôi chắc chắn sẽ xếp hàng chào đón họ, tất nhiên là như vậy. Chúng tôi sẽ luôn chào đón Liverpool theo cách trang trọng nhất khi họ đến sân của chúng tôi. Họ xứng đáng được tôn trọng như vậy.”
 
Man City sẽ xếp hàng chào đón tân vương Liverpool
 
Man City cũng đã được các đội khác thực hiện nghi thức chào đón vào mùa giải 2017/18 khi họ san bằng kỷ lục vô địch sau 33 vòng đấu của Man United. Liverpool thậm chí đã phá vỡ kỷ lục đó khi Lữ đoàn đỏ được trao ngôi vương ngay khi Man City thất trận trước Chelsea tại vòng 31.
 
Nghi thức xếp hàng chào đón hoàn toàn không mang tính bắt buộc và được thực hiện tùy theo quyết định của mỗi CLB. Ngoài chuyến làm khách đến sân Etihad, Liverpool cũng sẽ hành quân đến sân nhà của Brighton, Arsenal và Newcastle.
 
Man City từng được xếp hàng tôn vinh vào mùa 2017/18
 
HLV Pep Guardiola đánh giá cao những nỗ lực của Liverpool trong mùa giải năm nay, đồng thời cũng khẳng định Man City cũng sẽ kiên địch với những mục tiêu của mình.
 
“Thật khó khăn cho những gì chúng tôi đã làm ở giải đấu khó khăn nhất từ trước đến nay trên thế giới. Trong thể thao, bạn phải sống cho tương lai, nhưng bạn cũng phải nhìn một chút về những gì chúng ta đã làm.”
 
“Đừng quên chúng tôi là một CLB đáng kinh ngạc. Những gì chúng tôi phải làm là học hỏi. Tôi nghĩ chúng tôi biết lý do tại sao gặp khó mùa này và sẽ cố gắng giải quyết nó vào mùa giải tới.”