Gọi cầu thủ tập trung, MU sẵn sàng trở lại

07/05/2020 08:54 -1056 lượt xem

CLB Man United đã yêu cầu các cầu thủ quay trở lại Anh để bắt đầu tập luyện. Hiện kế hoạch tiếp tục mùa giải Premier League vẫn chưa được thống nhất.

 
Mới đây, Manchester United đã gửi yêu cầu tới những cầu thủ đang về quê tránh dịch COVID-19 lập tức trở lại nước Anh trong vòng 7 ngày tới. Theo tình hình hiện tại, các đội bóng Ngoại hạng Anh có thể sẽ được cấp phép tổ chức tập luyện theo hình thức tập trung vào thời gian tới.  Trước đó, vào hồi tháng Ba, khi trung tâm Carrington tạm thời đóng cửa, lãnh đạo MU đã cho phép một số cầu thủ nước ngoài trở về nhà tự cách ly.
 
Khi tình hình dịch bệnh có dấu hiệu được kiểm soát, họ mới phát lệnh triệu tập các thành viên quay lại tập luyện.  Theo các nguồn tin, thời điểm dàn sao Quỷ Đỏ trở lại bản doanh CLB vẫn chưa được xác định cụ thể, và việc tập luyện chỉ diễn ra khi mọi điều kiện an toàn đã được Chính phủ Anh cho phép.
 
MU gọi cầu thủ trở lại Anh trong 7 ngày tới
 
Lúc này, tân binh Bruno Fernandes - người vừa chuyển đến MU hồi tháng Một - được cho là đã lập tức trở lại CLB sau khi có lệnh triệu tập.  Một số cầu thủ khác như Victor Lindelof, Fred và Sergio Romero cũng có thể sớm có mặt tại đại bản doanh đội bóng thành Manchester. Hiện tại, kế hoạch tiếp tục tổ chức giải Ngoại hạng Anh vẫn đang được các bên liên quan bản thảo. Khả năng cho 20 đội bóng thi đấu theo hình thức tập trung ở một số sân vận động nhất định, không khán giả đang được tính đến như một trong những giải pháp tốt nhất.
 
Bruno Fernandes đã trở lại thành phố Manchester
 
Theo báo chí Anh, những nhà lãnh đạo đứng đầu Premier League hiện đang xem xét những biện pháp để đảm bảo an toàn cho cầu thủ, nhân viên trong tình cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành.
 
Giám đốc điều hành Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Gordon Taylor mới đây đã có đề xuất mới. Đó cụ thể sẽ là khả năng rút ngắn thời gian mỗi hiệp đấu, giúp cầu thủ hạn chế chấn thương và kiệt quệ thể lực khi tái xuất sân cỏ sau thời gian dài nghỉ ngơi, không hoạt động thể chất với cường độ cao.
 
Premier League vẫn chưa có kế hoạch tiếp tục cụ thể 
 
Điều này cũng phù hợp với lịch thi đấu dồn dập trong những tháng hè sao cho Premier League mùa giải sóng gió này có thể gấp rút hoàn thành đúng thời hạn trước tháng Chín. Chia sẻ cụ thể của ông Gordon Taylor: “Tương lai của mùa giải năm nay hiện vẫn chưa thể xác định được. Chúng tôi có thể làm được khả dĩ nhất lúc này là nghĩ ra các ý tưởng. Mỗi hiệp đấu hiện tại không thể kéo dài đến 45 phút, thi đấu trên sân trung lập và có nhiều ý tưởng khác nữa. Chúng tôi đang cố gắng chờ xem các đề xuất có nhận được sự ủng hộ từ HLV và cầu thủ hay không.”
 
Vị CEO của PFA tiếp tục bày tỏ thêm, đặc biệt là về chuyện ý tưởng thay nhiều cầu thủ có thể ảnh hưởng đến ý tưởng rút ngắn thời gian thi đấu: “Chúng ta đứng trước nhiều khả năng. Nếu bạn muốn giữ sự toàn vẹn của trận đấu, xét ở cả các trận lượt đi và về. Dù vậy trên hết, mùa giải cần được hoàn thành một cách an toàn.”
 
Bên cạnh đó, ông Gordon Taylor phủ nhận chuyện các đội có nguy cơ xuống hạng muốn hủy bỏ giải đấu. Ông khẳng định việc đưa Premier League trở lại vào tháng Sáu vẫn là mục tiêu, mặc dù nhiều cầu thủ vẫn tỏ ra e ngại và phản đối vì lo sợ nguy hiểm cho chính mình cũng như gia đình, bạn bè.