Giám đốc Lazio: 'Chính phủ Ý không có quyền hủy bỏ Serie A'

06/05/2020 08:38 -1273 lượt xem

Igli Tare, Giám đốc thể thao của CLB Lazio cho rằng thẩm quyền ra quyết định hủy bỏ mùa giải Serie A không nằm trong tay của Chính phủ Ý, không lâu sau khi Bộ trưởng bộ Thể thao Italy tuyên bố giải đấu cao nhất Italy nhiều khả năng sẽ không thể sớm trở lại.

 
 
Tuần này, các CLB Italy đã được phép cho các cầu thủ quay trở lại tập luyện các bài tập cá nhân hoặc phối hợp theo nhóm nhỏ trên sân tập, chính thức kết thúc gần 2 tháng cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Italy.  Nhận được sự đồng thuận rất cao từ các CLB đang thi đấu tại Serie A, song kế hoạch tái khởi động mùa giải 2019-2020 của LĐBĐ Italy hiện đang vấp phải những sự phản đối nhất định từ Chính phủ Italy. 
 
Mới đây nhất, Bộ trưởng Thể thao Italy, ông Vincenzo Spadafora đã lên tiếng cảnh báo bóng đá khó lòng có thể trở lại ở đất nước hình chiếc ủng trong tương lai gần. "Những dự báo được đưa ra rằng có thể tiếp tục các cuộc tranh tài thể thao vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 là quá lạc quan trước diễn biến của tình trạng khẩn cấp về sức khỏe (liên quan đến dịch Covid19). Tôi rất nghi ngờ giả thuyết về sự trở lại vào ngày 3/5 của thế giới bóng đá."
 
Các CLB Ý cho phép cầu thủ trở lại tập luyện
 
Đáp lại phát ngôn của Bộ trưởng Thể thao Italy, Giám đốc thể thao của CLB Lazio, ông Igli Tare cho rằng quyền hủy bỏ mùa giải 2019-2020 thực tế không nằm trong tay Chính phủ hay cụ thể là Bộ Thể thao: "Tôi đã nghe những phát biểu đến từ Bộ trưởng thể thao trong tuần này. Nhưng điều đó sẽ không nằm trong quyền hạn của ông ấy. FIFA, UEFA và FIGC đã khuyến nghị rằng các giải đấu phải được kết thúc trong năm nay.”
 
“Nếu chúng tôi không khởi động giải đấu một lần nữa vào tháng 6, chúng tôi sẽ làm điều đó khi có thể. Tôi cũng nghĩ về tháng 8 và tháng 9, tận dụng sự kiện World Cup 2022 ở Qatar sẽ diễn ra vào tháng 12. Tôi nghĩ kết thúc mùa giải sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho lần tiếp theo.” - Ông Tare phát biểu với Sky Sport Italy.
 
Giám đốc thể thao của Lazio cho rằng chính  phủ không thể cấm hoạt động bóng đá
 
Ngoài ra, chia sẻ về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Lazio, ông Tare cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt đầu lại vào thứ 4 ngay khi kết thúc các bài kiểm tra. Lazio là CLB đầu tiên ngừng thi đấu và huấn luyện trước đại dịch. Chúng tôi nằm trong số ít các đội ở Ý tuân thủ mọi mệnh lệnh của chính phủ từ đầu đến cuối. Không cầu thủ nào rời khỏi thành phố.”
 
“Chúng tôi lớn tiếng trong giao tiếp vì một lý do đơn giản: chúng tôi đã phân tích kỹ lưỡng, hiểu rằng bóng đá là ngành công nghiệp lớn thứ 3 trong cả nước, đối mặt với thiệt hại nghiêm trọng. Điều rất quan trọng đối với các cầu thủ là nhận được dấu hiệu tích cực. Khi nghe tin chúng tôi sẽ trở lại tập luyện, toàn đội đã ăn mừng khi trò chuyện.”
 
Igli Tare khẳng định CLB Lazio luôn tuân thủ mệnh lệnh của chính phủ
 
Được biết, Lazio hiện đang tích cực đẩy nhanh việc xét nghiệm Covid-19 trong nội bộ CLB, nhằm đảm bảo an toàn cho các cầu thủ và Ban huấn luyện trước khi chính thức quay trở lại luyện tập vào ngày 6/5.