Gary Lineker: ‘Ronaldo không có cửa so sánh với Messi’

02/06/2020 08:44 -1709 lượt xem

Huyền thoại người Anh Gary Lineker cho rằng Messi mới là người chiến thắng trong cuộc đua Messi – Ronaldo. Lineker cũng đánh giá cao sự trung thành của Messi đối với Barcelona.

Được xem là cặp kỳ phùng địch thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới, tài năng của Ronaldo và Messi là không phải bàn cãi. Tuy nhiên, để chỉ ra ai là cái tên xuất sắc hơn giữa 2 siêu sao này không phải là điều dễ dàng. Nó đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo giới suốt hơn 1 thập kỷ qua.
 
Mới đây, huyền thoại Gary Lineker cũng đã đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này. Theo đó, cựu danh thủ người Anh chọn Messi là cái tên xuất sắc hơn. “Việc so sánh Messi với Ronaldo là một trong số đó giống như cách chia nhóm về mọi mặt của cuộc sống. Sự lựa chọn dường như tùy thuộc vào việc bạn ủng hộ Barcelona, Real Madrid, Juventus hay bất cứ đội bóng nào. Tôi hiểu điều đó.
 
Gary Lineker nhận định Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại
 
Tôi cũng rất hâm mộ C.Ronaldo. Nếu bạn nói về cầu thủ hay nhất từ trước đến nay, tôi nghĩ đó là Messi. Thậm chí, chúng ta không cần tranh luận. Đó chỉ là quan điểm của tôi mà thôi”.
 
Huyền thoại đội tuyển Anh nêu rõ tầm quan trọng của Messi với Barcelona: “Rõ ràng Messi đã góp mặt trong những đội hình tuyệt vời. Dù chơi bên cạnh bất kỳ ai, những thống kê đáng kinh ngạc của cậu ấy không hề thay đổi. Messi đã chứng minh những nghi ngờ là sai lầm, hết lần này đến lần khác.
 
Lineker đánh giá cao sự trung thành của Messi với Barca
 
Ngay cả trong vài mùa giải qua, khi Barcelon không còn mạnh như trước, sự đóng góp của cậu ấy không suy giảm. Thực tế, họ đã là mớ hỗn độn nếu không có cậu ấy”.
 
Theo đánh giá của Lineker, việc Messi gắn bó lâu dài với sân Nou Camp được xem là biểu tượng của lòng trung thành: “Thật hiếm có cầu thủ nào gắn bó với CLB như Messi ở Barcelona, đừng nói đến một người chuyển đến từ quốc gia khác như cậu ấy đã rời Argentina đến Tây Ban Nha vào năm 13 tuổi.
 
Nếu cậu ấy ra đi vì bất kỳ lý do gì, Messi sẽ bị buộc tội là không trung thành. Messi không thể làm khác. Và tại sao cậu ấy lại muốn ra đi bằng mọi cách? Cậu ấy đang đá chính ở một trong những CLB vĩ đại nhất của bóng đá thế giới. Rời Barca và cậu ấy sẽ chỉ xuống dốc chứ không bao giờ đi lên”.
 
Ronaldo đã giành được 5 chức vô địch Champions League trong sự nghiệp
 
Huyền thoại Wayne Rooney của Man United cũng đã đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này. “Ronaldo không tập trung vào khâu ghi bàn khi chúng tôi bắt đầu chơi cùng nhau nhưng bạn có thể tất cả những gì anh ấy muốn là trở thành cầu thủ giỏi nhất thế giới”, Rooney nói.
 
“Ronaldo tập luyện miệt mài và bắt đầu tỏa sáng, trở thành tay săn bàn siêu hạng. Có lẽ Ronaldo và Messi là hai cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Nhưng bất chấp tình bạn giữa tôi với Ronaldo, tôi sẽ chọn Messi. Ronaldo là sát thủ vòng cấm nhưng Messi tra tấn các đối thủ trước khi ghi bàn. Nhìn Messi chơi bóng, bạn cảm giác anh ấy đang tận hưởng bóng đá nhiều hơn”.