Gareth Bale lý giải hành động khiến CĐV Real phẫn nộ

03/05/2020 12:04 -1834 lượt xem

Tương lai của Bale tại Real Madrid vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Tuy vậy, cầu thủ này đang ngày càng đánh mất niềm tin nơi CĐV cũng như BLĐ. Mới nhất, Bale đã đăng tải hình ảnh khiến NHM Real hết sức căm phẫn.

 
Tiền đạo Gareth Bale từ lâu đã bị coi là “vật tế thần” mỗi khi Real Madrid phong độ kém. Anh có mối quan hệ phức tạp với HLV Zinedine Zidane và được cho sẽ sớm rời khỏi sân Bernabeu. Trong những tháng vừa qua, Bale liên tục phải nhận những lời chỉ trích và những tiếng la ó từ chính các CĐV Real. Chia sẻ về điều này, anh thất vọng: “Đó là hành động mà tôi không hề mong đợi khi đến Real. Bạn sẽ không mong đợi các CĐV của bạn la ó chính những cầu thủ của họ”.
 
“Tôi hiểu điều đó sẽ xảy ra mỗi khi đội bóng của bạn chơi không tốt. Nhưng việc la ó hay huýt sáo những cầu thủ của bạn là hành động rất sai. Bởi vì nếu các cầu thủ đang có một trận đấu tồi, họ sẽ mong các CĐV đứng về phía mình. Nếu không, sự tự tin của họ sẽ giảm xuống và mọi chuyện còn trở nên khó khăn hơn”.
 
Bale chỉ trích CĐV đang quá bất công với cầu thủ
 
Bale nhấn mạnh hành động của các CĐV Real chỉ khiến bản thân họ tổn thương hơn. “Nếu các cầu thủ chơi tệ hơn, điều đó chỉ khiến các CĐV Real tức giận hơn. Đó là một cách mà họ đang tự làm tổn thương mình. Đối với tôi, hành động đó chả có ý nghĩa gì cả”, Bale nói thêm.
 
Điều khiến CĐV Real đặc biệt khó chịu với Bale là tấm ảnh anh ăn mừng xứ Wales vào VCK EURO 2020 với biểu ngữ “Wales. Golf. Madrid. Theo thứ tự đó" trên tay. Nói về hành động của mình, Bale giải thích: “Tôi đã nhìn thấy tấm banner từ trước đó vài tuần. Đồng đội bảo tôi rằng nếu đội tuyển giành quyền vào VCK EURO, hãy thử dùng nó để ăn mừng. Rồi họ đưa nó xuống dưới sân và tất cả chúng tôi đã ăn mừng cùng nhau. Đây chỉ là một trò đùa để đem lại niềm vui. Mọi người có thể nghĩ theo cách họ thích”, Bale nói thêm.
 
Bale chụp cùng ĐT Wales, cầm lá cờ có dòng chữ gây tranh cãi
 
Trong thời gian các giải đấu tạm hoãn, Gareth Bale cũng tuân thủ quy định cách ly, và đã chi hơn 1 triệu bảng cho các bệnh viện tại xứ Wales, cũng như Tây Ban Nha để chống dịch. Bale cho biết: “Hiện nay, cả thế giới đang trải qua thời điểm khó khăn. Sau khi xem xét tình hình, tôi muốn được giúp đỡ cộng đồng. Tôi đã đóng góp cho quê hương xứ Wales, tới bệnh viện nơi tôi được sinh ra. Các nhân viên y tế đều đang nỗ lực chiến đấu với dịch bệnh để giúp cuộc sống của mọi người được tốt hơn.”
 
Thời gian này Bale đã ủng hộ nhiều cho hoạt động từ thiện và chống dịch
 
Cuối cùng, tiền vệ này đã nghĩ tới chuyện ra đi, với điểm đến tiềm năng là giải nhà nghề Mỹ MLS. Gareth Bale ấn tượng với tiêu chuẩn tại Mỹ ngày càng được nâng cao, và cơ sở vật chất cũng được cải thiện đáng kể.